Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 04:18 | 24/02/2024
Bầu trời quang đãng 23.6°

Bầu trời quang đãng

Cảm giác như 23.3°.

Thấp/Cao
22.5°/34.5°
Độ ẩm
90%
Tầm nhìn
10 km
Gió
3.59 km/giờ
Điểm ngưng
21.2 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
300.41
NH3
0.82
NO
0
NO2
2.23
O3
32.9
PM10
11.57
PM25
7.67
SO2
0.55

Thời tiết Huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận trong 12h tới

Thời tiết Huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận những ngày tới

Lượng mưa Huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Hàm Thuận Nam. Huyện Hàm Thuận Nam là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Bình Thuận.

Dự báo thời tiết huyện Hàm Thuận Nam

Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Tổng quan về huyện Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam được thành lập vào năm 1983 trên cơ sở chia tách huyện Hàm Thuận của tỉnh Thuận Hải. Huyện lỵ là thị trấn Thuận Nam, cách thành phố Phan Thiết 28 km về phía Tây Tây Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 155 km về hướng Đông. Huyện Hàm Thuận Nam có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp Thành phố Phan Thiết.
  • Phía tây giáp huyện Hàm Tân; Tây Nam giáp thị xã La Gi; Tây Bắc giáp huyện Tánh Linh.
  • Phía nam giáp Biển Đông.
  • Phía bắc và Đông Bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc.

Các dạng địa hình chính của huyện là:

  • Vùng trung du gồm: xã Hàm Kiệm; xã Hàm Cường; xã Hàm Mỹ; xã Tân Thành.
  • Vùng miền núi gồm: thị trấn Thuận Nam; xã Mương Mán; xã Hàm Thạnh; xã Tân Lập; xã Hàm Minh; xã Thuận Quý; xã Tân Thuận.
  • Vùng cao: xã Mỹ Thạnh; xã Hàm Cần.

Sông ngòi: sông Phan, sông Cà Ty, sông La Ngà là những con sông lớn chảy qua địa bàn huyện.

Huyện Hàm Thuận Nam có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Thuận Nam (huyện lỵ) và 12 xã: Hàm Cần, Hàm Cường, Hàm Kiệm, Hàm Minh, Hàm Mỹ, Hàm Thạnh, Mương Mán, Mỹ Thạnh, Tân Lập, Tân Thành, Tân Thuận, Thuận Quý.

Trên địa bàn huyện hiện có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như Kinh, Ra Grai, Chăm, K’Ho … trong đó dân tộc Kinh chiếm đa số với trên 95%. Cộng đồng dân cư bản địa chủ yếu là người K’Ho, Chăm, Ra Glai sống tập trung ở các xã vùng cao với tập quán sản xuất làm nghề rừng, làm nương rẫy, một bộ phận nhỏ trồng lúa nước và được tổ chức thành những buôn làng, các luật tục, lễ thức gắn chặt với buôn làng.

Cộng đồng người Kinh tập trung ở vùng đồng bằng, ven quốc lộ nơi có điều kiện thuận tiện buôn bán, trồng lúa nước, cây Thanh Long. Các cộng đồng dân cư của huyện theo một số tôn giáo chính như: Phật giáo, Đạo Bà La Môn, Thiên chúa giáo, Tin lành và Lương giáo.

Vùng

Duyên hải Nam Trung Bộ

Thành lập

1983

Diện tích

1.058,4 km²

Dân số

103.290 người (2016)

Mật độ

98 người/km²

Dân tộc sinh sống

Kinh, Rắclay, Chăm, K’Ho …

Mã hành chính

598.0

Biển số

86-B4 xxx.xx

Website

hamthuannam.binhthuan.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới của huyện Hàm Thuận Nam 

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Hàm Thuận Nam

Bản đồ huyện Hàm Thuận Nam

Bản đồ giao thông của huyện Hàm Thuận Nam 

Bản đồ giao thông của huyện Hàm Thuận Nam

Huyện Hàm Thuận Nam nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Hàm Thuận Nam 

Bản đồ vệ tinh của huyện Hàm Thuận Nam

Thời tiết huyện Hàm Thuận Nam

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Hàm Thuận Nam hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Hàm Thuận Nam có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Hàm Thuận Nam bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Hàm Thuận Nam trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Hàm Thuận Nam nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng