Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 02:08 | 24/02/2024
Bầu trời quang đãng 19.9°

Bầu trời quang đãng

Cảm giác như 19.8°.

Thấp/Cao
19°/33.6°
Độ ẩm
80%
Tầm nhìn
10 km
Gió
0.98 km/giờ
Điểm ngưng
15 °C
Chỉ số UV
0

Lượng mưa Lai Châu hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Hồ Thầu

Nậm Xe

UBND xã Nậm Xe

0 mm

Mường Khoa

UBND xã Mường Khoa

0 mm

Thèn Sin

UBND xã Thèn Sin

0 mm

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
514.03
NH3
26.85
NO
0
NO2
8.14
O3
51.5
PM10
44.98
PM25
39.69
SO2
3.19

Thời tiết Lai Châu theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Lai Châu trong 12h tới

Thời tiết Lai Châu những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Lai Châu những ngày tới

Lượng mưa Lai Châu những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
 • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
 • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
  Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Lai Châu là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Lai Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 21°C-23°C chia làm hai mùa theo độ ẩm là mùa mưa và mùa khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu

Dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu

Tổng quan về tỉnh Lai Châu

Trung tâm hành chính của tỉnh là Thành phố Lai Châu, cách Thủ đô Hà Nội 397 km

Nằm ở phía tây bắc của Việt Nam, có toạ độ địa lý từ 21°41' đến 22°49' vĩ độ Bắc và 102°19' đến 103°59' kinh độ Đông.

 • Phía bắc Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
 • Phía đông giáp các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La
 • Phía tây và phía nam giáp tỉnh Điện Biên.

Lai Châu có 265,165 km đường biên giới(theo Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc) với cửa khẩu song phương Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà và nhiều đường mòn qua lại trên tuyến biên giới Việt – Trung trực tiếp giao lưu với các lục địa rộng lớn phía tây nam Trung Quốc. Lai Châu có tiềm năng để phát triển dịch vụ – thương mại, xuất nhập khẩu và du lịch, đồng thời, cũng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Lai Châu nằm trong khu vực đầu nguồn và phòng hộ đặc biệt xung yếu của sông Đà, sông Nậm Na và sông Nậm Mu, điều tiết nguồn nước trực tiếp cho các công trình thuỷ điện lớn trên sông Đà, đảm bảo sự phát triển bền vững cả vùng châu thổ sông Hồng.

Địa hình được tạo bởi những dãy núi chạy dài theo hướng tây bắc - Đông Nam, có nhiều đỉnh núi cao như đỉnh Pu Ta Leng cao 3.096 m (đỉnh núi cao thứ 2 tại Việt Nam), đỉnh Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046 m. Núi đồi cao và dốc, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, có nhiều cao nguyên, sông suối. Sông có nhiều thác ghềnh, dòng chảy lưu lượng lớn nên tiềm năng thuỷ điện rất lớn. Lai Châu có đặc điểm địa hình là vùng lãnh thổ nhiều dãy núi và cao nguyên. phía đông khu vực này là dãy núi Hoàng Liên Sơn, phía tây là dãy núi Sông Mã (độ cao 1.800 m). Giữa hai dãy núi đồ sộ trên là phần đất thuộc vùng núi thấp tương đối rộng lớn và lưu vực sông Đà với nhiều cao nguyên đá vôi (dài 400 km, rộng từ 1 – 25 km, cao 600 – 1.000 m). Trên 60% diện tích có độ cao trên 1.000 m, trên 90% diện tích có độ dốc trên 25°, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi chạy dài theo hướng tây bắc – Đông Nam, xen kẽ là các thung lũng có địa hình tương đối bằng phẳng như: Mường So, Tam Đường, Bình Lư, Than Uyên… Có đỉnh núi Phan Xi Păng cao 3.143 m, Pu Sam Cáp cao 1.700 m… Núi đồi cao và dốc, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, có nhiều sông suối, nhiều thác ghềnh, dòng chảy lưu lượng lớn nên có nhiều tiềm năng về thuỷ điện.

Lai Châu là một tỉnh vùng cao biên giới, núi đồi dốc, địa hình chia cắt, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, lại có nhiều cao nguyên, sông suối nên khó khăn cho việc phát triển giao thông. Nhưng Lai Châu lại có đường biên giới dài 265,095 km giáp tỉnh Vân Nam, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với cửa khẩu song phương Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá và dịch vụ du lịch.

Với mạng lưới giao thông chủ yếu là đường bộ. Tỉnh Lai Châu có quốc lộ 12 chạy qua nối từ thành phố Điện Biên Phủ tới Trung Quốc (qua cửa khẩu Ma Lù Thàng), có quốc lộ 4D nối tới thị trấn SaPa (Lai Châu), quốc lộ 32 nối với tỉnh Yên Bái, có đường thủy sông Đà giao lưu với các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình. Tính đến nay đã có 95/98 xã, phường có đường ô tô đến tận trung tâm các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh và 3 xã đang trong giai đoạn xây dựng.

Hạ tầng mạng lưới điện: Tính đến cuối năm 2009, 80/98 xã và 74% số hộ được sử dụng điện. Nhiều công trình thuỷ điện lớn đã và đang được xây dựng trên địa bàn như thủy điện Sơn La (2400MW), Huội Quảng (520MW), Bản Chát (220MW), Nậm Na 3 (84MW) và đặc biệt là thủy điện Lai Châu (1.200MW) được khởi công vào cuối năm 2010, cùng với 60 dự án thuỷ điện vừa và nhỏ khác…

Hạ tầng mạng lưới cấp thoát nước: Tính đến cuối năm 2009, 50% dân số đô thị trên địa bàn tỉnh được sử dụng nước sạch, 74% dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Lai Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 21°C-23°C chia làm hai mùa theo độ ẩm là mùa mưa và mùa khô, chia làm 4 mùa theo nhiệt độ: xuân, hè, thu, đông.

Thời tiết ở tỉnh Lai Châu

Lai Châu có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Lai Châu hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Lai Châu có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Lai Châu bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Lai Châu

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Lai Châu Phường Quyết Thắng
2 Thành phố Lai Châu Phường Tân Phong
3 Thành phố Lai Châu Phường Quyết Tiến
4 Thành phố Lai Châu Phường Đoàn Kết
5 Thành phố Lai Châu Xã Sùng Phài
6 Thành phố Lai Châu Phường Đông Phong
7 Thành phố Lai Châu Xã San Thàng
8 Huyện Tam Đường Thị trấn Tam Đường
9 Huyện Tam Đường Xã Thèn Sin
10 Huyện Tam Đường Xã Tả Lèng
11 Huyện Tam Đường Xã Giang Ma
12 Huyện Tam Đường Xã Hồ Thầu
13 Huyện Tam Đường Xã Bình Lư
14 Huyện Tam Đường Xã Sơn Bình
15 Huyện Tam Đường Xã Nùng Nàng
16 Huyện Tam Đường Xã Bản Giang
17 Huyện Tam Đường Xã Bản Hon
18 Huyện Tam Đường Xã Bản Bo
19 Huyện Tam Đường Xã Nà Tăm
20 Huyện Tam Đường Xã Khun Há
21 Huyện Mường Tè Thị trấn Mường Tè
22 Huyện Mường Tè Xã Thu Lũm
23 Huyện Mường Tè Xã Ka Lăng
24 Huyện Mường Tè Xã Tá Bạ
25 Huyện Mường Tè Xã Pa ủ
26 Huyện Mường Tè Xã Mường Tè
27 Huyện Mường Tè Xã Pa Vệ Sử
28 Huyện Mường Tè Xã Mù Cả
29 Huyện Mường Tè Xã Bum Tở
30 Huyện Mường Tè Xã Nậm Khao
31 Huyện Mường Tè Xã Tà Tổng
32 Huyện Mường Tè Xã Bum Nưa
33 Huyện Mường Tè Xã Vàng San
34 Huyện Mường Tè Xã Kan Hồ
35 Huyện Sìn Hồ Thị trấn Sìn Hồ
36 Huyện Sìn Hồ Xã Chăn Nưa
37 Huyện Sìn Hồ Xã Pa Tần
38 Huyện Sìn Hồ Xã Phìn Hồ
39 Huyện Sìn Hồ Xã Hồng Thu
40 Huyện Sìn Hồ Xã Phăng Sô Lin
41 Huyện Sìn Hồ Xã Ma Quai
42 Huyện Sìn Hồ Xã Lùng Thàng
43 Huyện Sìn Hồ Xã Tả Phìn
44 Huyện Sìn Hồ Xã Sà Dề Phìn
45 Huyện Sìn Hồ Xã Nậm Tăm
46 Huyện Sìn Hồ Xã Tả Ngảo
47 Huyện Sìn Hồ Xã Pu Sam Cáp
48 Huyện Sìn Hồ Xã Nậm Cha
49 Huyện Sìn Hồ Xã Pa Khoá
50 Huyện Sìn Hồ Xã Làng Mô
51 Huyện Sìn Hồ Xã Noong Hẻo
52 Huyện Sìn Hồ Xã Nậm Mạ
53 Huyện Sìn Hồ Xã Căn Co
54 Huyện Sìn Hồ Xã Tủa Sín Chải
55 Huyện Sìn Hồ Xã Nậm Cuổi
56 Huyện Sìn Hồ Xã Nậm Hăn
57 Huyện Phong Thổ Xã Lả Nhì Thàng
58 Huyện Phong Thổ Xã Huổi Luông
59 Huyện Phong Thổ Thị trấn Phong Thổ
60 Huyện Phong Thổ Xã Sì Lở Lầu
61 Huyện Phong Thổ Xã Mồ Sì San
62 Huyện Phong Thổ Xã Pa Vây Sử
63 Huyện Phong Thổ Xã Vàng Ma Chải
64 Huyện Phong Thổ Xã Tông Qua Lìn
65 Huyện Phong Thổ Xã Mù Sang
66 Huyện Phong Thổ Xã Dào San
67 Huyện Phong Thổ Xã Ma Ly Pho
68 Huyện Phong Thổ Xã Bản Lang
69 Huyện Phong Thổ Xã Hoang Thèn
70 Huyện Phong Thổ Xã Khổng Lào
71 Huyện Phong Thổ Xã Nậm Xe
72 Huyện Phong Thổ Xã Mường So
73 Huyện Phong Thổ Xã Sin Suối Hồ
74 Huyện Than Uyên Thị trấn Than Uyên
75 Huyện Than Uyên Xã Phúc Than
76 Huyện Than Uyên Xã Mường Than
77 Huyện Than Uyên Xã Mường Mít
78 Huyện Than Uyên Xã Pha Mu
79 Huyện Than Uyên Xã Mường Cang
80 Huyện Than Uyên Xã Hua Nà
81 Huyện Than Uyên Xã Tà Hừa
82 Huyện Than Uyên Xã Mường Kim
83 Huyện Than Uyên Xã Tà Mung
84 Huyện Than Uyên Xã Tà Gia
85 Huyện Than Uyên Xã Khoen On
86 Huyện Tân Uyên Thị trấn Tân Uyên
87 Huyện Tân Uyên Xã Mường Khoa
88 Huyện Tân Uyên Xã Phúc Khoa
89 Huyện Tân Uyên Xã Thân Thuộc
90 Huyện Tân Uyên Xã Trung Đồng
91 Huyện Tân Uyên Xã Hố Mít
92 Huyện Tân Uyên Xã Nậm Cần
93 Huyện Tân Uyên Xã Nậm Sỏ
94 Huyện Tân Uyên Xã Pắc Ta
95 Huyện Tân Uyên Xã Tà Mít
96 Huyện Nậm Nhùn Thị trấn Nậm Nhùn
97 Huyện Nậm Nhùn Xã Hua Bun
98 Huyện Nậm Nhùn Xã Mường Mô
99 Huyện Nậm Nhùn Xã Nậm Chà
100 Huyện Nậm Nhùn Xã Nậm Manh
101 Huyện Nậm Nhùn Xã Nậm Hàng
102 Huyện Nậm Nhùn Xã Lê Lợi
103 Huyện Nậm Nhùn Xã Pú Đao
104 Huyện Nậm Nhùn Xã Nậm Pì
105 Huyện Nậm Nhùn Xã Nậm Ban
106 Huyện Nậm Nhùn Xã Trung Chải
Mở rộng