Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 15:27 | 29/02/2024
Nhiều mây 28.4°

Nhiều mây

Cảm giác như 29.4°.

Thấp/Cao
19.3°/28.6°
Độ ẩm
58%
Tầm nhìn
10 km
Gió
4.01 km/giờ
Điểm ngưng
19 °C
Chỉ số UV
4.47

Lượng mưa Phú Yên hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Hòa Xuân Đông

Hòa Hiệp Trung

UBND phường Hòa Hiệp Trung

0 mm

Xuân Lộc

UBND xã Xuân Lộc

0 mm

Hòa Xuân Nam

UBND xã Hòa Xuân Nam

0 mm

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
270.37
NH3
1.12
NO
0.12
NO2
0.76
O3
65.8
PM10
7.62
PM25
5.32
SO2
0.41

Thời tiết Phú Yên theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Phú Yên trong 12h tới

Thời tiết Phú Yên những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Phú Yên những ngày tới

Lượng mưa Phú Yên những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
 • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
 • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
  Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Phú Yên nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa: mùa mưa và mùa nắng. Xem dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên

Dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên

Tổng quan về tỉnh Phú Yên

Phú Yên trải dài từ 12°42'36" đến 13°41'28" vĩ Bắc và từ 108°40'40" đến 109°27'47" kinh Đông, có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Định,
 • Phía Nam giáp Khánh Hòa,
 • Phía Tây giáp Đắk Lắk và Gia Lai,
 • Phía Đông giáp Biển Đông.

Phú Yên nằm ở miền Trung Việt Nam, tỉnh lỵ Phú Yên là thành phố Tuy Hòa, cách thủ đô Hà Nội 1.160 km về phía nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía bắc và cách Đà Nẵng 438 km về phía nam theo đường Quốc lộ 1A.

Phú Yên có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa nắng từ tháng 1 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hằng năm 26,5°C, lượng mưa trung bình hằng năm khoảng 1.600 - 1.700mm.

Có hệ thống Sông Đà Rằng, sông Bàn Thạch, sông Kỳ Lộ với tổng diện tích lưu vực là 16.400 km², tổng lượng dòng chảy 11.8 tỷ m3, đảm bảo đủ nước tưới cho nông nghiệp, thủy điện và sinh hoạt.

Phú Yên có nhiều suối nước khoáng nóng như: Phú Sen, Triêm Đức, Trà Ô, Lạc Sanh. Ngoài ra còn có nhiều tài nguyên trong lòng đất như Diatomite (90 triệu m3), đá hoa cương nhiều màu (54 triệu m3), vàng sa khoáng (300 nghìn tấn) (số liệu năm 2006 theo Cẩm nang xúc tiến thương mại du lịch Phú Yên).

Phú Yên nằm ở sườn Đông dãy Trường Sơn, đồi núi chiếm 70% diện tích đất tự nhiên. Địa hình dốc mạnh từ Tây sang Đông, dải đồng bằng hẹp và bị chia cắt mạnh, có hai đường cắt lớn từ dãy Trường Sơn là cánh đèo Cù Mông và cánh đèo Cả. Bờ biển dài gần 200km có nhiều dãy núi nhô ra biển hình thành các eo vịnh, đầm phá có lợi thế phát triển du lịch, vận tải đường thủy, đánh bắt và nuôi trồng hải sản xuất khẩu.

Ngoài ra còn có Khu bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Krông - Trai rộng 20.190 ha với hệ động vật và thực vật phong phú đa dạng.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,94%, trong đó: khu vực Nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 3,26%; Công nghiệp và xây dựng tăng 18,73%; dịch vụ tăng 5,72%. Tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh năm 2019 là 6.993 tỷ đồng, vượt 27,1% dự toán tỉnh giao, tăng gấp 1,5 lần so năm 2018. Trong đó: Thu nội địa 6.414 tỷ đồng, vượt 18,2% dự toán, tăng 42% so năm trước; thu thuế xuất nhập khẩu 578,8 tỷ đồng, gấp 8 lần dự toán (do nhập khẩu thiết bị để triển khai các dự án điện mặt trời). Trong đó, khối tỉnh thực hiện thu 4.821 tỷ đồng (vượt 26,1% dự toán tỉnh và tăng 68% so với năm 2018), khối huyện thực hiện thu 2.171 tỷ đồng (vượt 29,4% dự toán, tăng 27,4% so với cùng kỳ); có 9/9 huyện, thị xã, thành phố thu đạt và vượt dự toán giao, đặc biệt huyện Phú Hòa thu vượt 92,7%, thị xã Sông Cầu thu vượt 136,1%. Tổng chi ngân sách địa phương năm 2019 là 9.231 tỷ đồng, bằng 85,1% dự toán chi điều hành, tăng 14,4% so với năm 2018. Nhìn chung, các lĩnh vực chi đều đảm bảo theo dự toán giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi, đảm bảo đúng mục đích, đúng nội dung, có hiệu quả, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Du lịch là một trong những ngành ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong quá trình đi lên của Phú Yên. Mặc dầu có xuất phát điểm thấp, nhưng đến nay du lịch Phú Yên đã vươn lên trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế của tỉnh. Với thương hiệu "Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh".

 • Phú Yên được ban tặng cho một hệ thống cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng, đầy đủ với núi, cao nguyên, đồng bằng châu thổ, sông, hồ, đầm, vịnh, hải đảo... Một số danh thắng tiêu biểu là Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, núi Đá Bia, vịnh Xuân Đài, bãi Môn- mũi Điện, di tích lịch sử cấp quốc gia như vũng Rô, núi Nhạn- sông Đà Rằng,..v.v...
 • Cơ sở hạ tầng du lịch của Phú yên được đầu tư mạnh.
 • Phú Yên hiện có 1 khách sạn 5 sao (Cendeluxe), 3 khách sạn 4 sao (Kaya, Sài Gòn - Phú Yên, Long Beach), và nhiều khách sạn khác như Hương Sen, khách sạn Công Đoàn... Cơ sở vui chơi, nghỉ dưỡng thì có khu giải trí - sinh thái Thuận Thảo, Vincom Plaza Tuy Hòa, khu resort Sao Việt, bãi Tràm hideaway...

Tỉnh Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 110 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 21 phường, 6 thị trấn và 83 xã.

Thời tiết ở tỉnh Phú Yên

Phú Yên có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Phú Yên hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Phú Yên có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Phú Yên bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Phú Yên còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Phú Yên

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Quảng Ngãi Phường Lê Hồng Phong
2 Thành phố Quảng Ngãi Phường Trần Phú
3 Thành phố Quảng Ngãi Phường Quảng Phú
4 Thành phố Quảng Ngãi Phường Nghĩa Chánh
5 Thành phố Quảng Ngãi Phường Trần Hưng Đạo
6 Thành phố Quảng Ngãi Phường Nguyễn Nghiêm
7 Thành phố Quảng Ngãi Phường Nghĩa Lộ
8 Thành phố Quảng Ngãi Phường Chánh Lộ
9 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Dũng
10 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Dõng
11 Thành phố Quảng Ngãi Phường Trương Quang Trọng
12 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Hòa
13 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Kỳ
14 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Thiện
15 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Ấn Đông
16 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Châu
17 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Khê
18 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Long
19 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Ấn Tây
20 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh An
21 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Phú
22 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Hà
23 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa An
24 Huyện Bình Sơn Thị Trấn Châu Ổ
25 Huyện Bình Sơn Xã Bình Thuận
26 Huyện Bình Sơn Xã Bình Thạnh
27 Huyện Bình Sơn Xã Bình Đông
28 Huyện Bình Sơn Xã Bình Chánh
29 Huyện Bình Sơn Xã Bình Nguyên
30 Huyện Bình Sơn Xã Bình Khương
31 Huyện Bình Sơn Xã Bình Trị
32 Huyện Bình Sơn Xã Bình An
33 Huyện Bình Sơn Xã Bình Hải
34 Huyện Bình Sơn Xã Bình Dương
35 Huyện Bình Sơn Xã Bình Phước
36 Huyện Bình Sơn Xã Bình Hòa
37 Huyện Bình Sơn Xã Bình Trung
38 Huyện Bình Sơn Xã Bình Minh
39 Huyện Bình Sơn Xã Bình Long
40 Huyện Bình Sơn Xã Bình Thanh
41 Huyện Bình Sơn Xã Bình Chương
42 Huyện Bình Sơn Xã Bình Hiệp
43 Huyện Bình Sơn Xã Bình Mỹ
44 Huyện Bình Sơn Xã Bình Tân Phú
45 Huyện Bình Sơn Xã Bình Châu
46 Huyện Trà Bồng Thị trấn Trà Xuân
47 Huyện Trà Bồng Xã Trà Giang
48 Huyện Trà Bồng Xã Trà Thủy
49 Huyện Trà Bồng Xã Trà Hiệp
50 Huyện Trà Bồng Xã Trà Bình
51 Huyện Trà Bồng Xã Trà Phú
52 Huyện Trà Bồng Xã Trà Lâm
53 Huyện Trà Bồng Xã Trà Tân
54 Huyện Trà Bồng Xã Trà Sơn
55 Huyện Trà Bồng Xã Trà Bùi
56 Huyện Trà Bồng Xã Trà Thanh
57 Huyện Trà Bồng Xã Sơn Trà
58 Huyện Trà Bồng Xã Trà Phong
59 Huyện Trà Bồng Xã Hương Trà
60 Huyện Trà Bồng Xã Trà Xinh
61 Huyện Trà Bồng Xã Trà Tây
62 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Thọ
63 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Trà
64 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Phong
65 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Hiệp
66 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Bình
67 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Đông
68 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Bắc
69 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Sơn
70 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Hà
71 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Giang
72 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Minh
73 Huyện Tư Nghĩa Thị trấn La Hà
74 Huyện Tư Nghĩa Thị trấn Sông Vệ
75 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Lâm
76 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Thắng
77 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Thuận
78 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Kỳ
79 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Sơn
80 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Hòa
81 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Điền
82 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Thương
83 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Trung
84 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Hiệp
85 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Phương
86 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Mỹ
87 Huyện Sơn Hà Thị trấn Di Lăng
88 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Hạ
89 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Thành
90 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Nham
91 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Bao
92 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Linh
93 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Giang
94 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Trung
95 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Thượng
96 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Cao
97 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Hải
98 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Thủy
99 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Kỳ
100 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Ba
101 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Bua
102 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Mùa
103 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Liên
104 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Tân
105 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Màu
106 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Dung
107 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Long
108 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Tinh
109 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Lập
110 Huyện Minh Long Xã Long Sơn
111 Huyện Minh Long Xã Long Mai
112 Huyện Minh Long Xã Thanh An
113 Huyện Minh Long Xã Long Môn
114 Huyện Minh Long Xã Long Hiệp
115 Huyện Nghĩa Hành Thị trấn Chợ Chùa
116 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Thuận
117 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Dũng
118 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Trung
119 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Nhân
120 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Đức
121 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Minh
122 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Phước
123 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Thiện
124 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Thịnh
125 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Tín Tây
126 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Tín Đông
127 Huyện Mộ Đức Thị trấn Mộ Đức
128 Huyện Mộ Đức Xã Đức Lợi
129 Huyện Mộ Đức Xã Đức Thắng
130 Huyện Mộ Đức Xã Đức Nhuận
131 Huyện Mộ Đức Xã Đức Chánh
132 Huyện Mộ Đức Xã Đức Hiệp
133 Huyện Mộ Đức Xã Đức Minh
134 Huyện Mộ Đức Xã Đức Thạnh
135 Huyện Mộ Đức Xã Đức Hòa
136 Huyện Mộ Đức Xã Đức Tân
137 Huyện Mộ Đức Xã Đức Phú
138 Huyện Mộ Đức Xã Đức Phong
139 Huyện Mộ Đức Xã Đức Lân
140 Thị xã Đức Phổ Phường Nguyễn Nghiêm
141 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ An
142 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Phong
143 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Thuận
144 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Văn
145 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Quang
146 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Nhơn
147 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Ninh
148 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Minh
149 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Vinh
150 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Hòa
151 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Cường
152 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Khánh
153 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Thạnh
154 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Châu
155 Huyện Ba Tơ Thị trấn Ba Tơ
156 Huyện Ba Tơ Xã Ba Điền
157 Huyện Ba Tơ Xã Ba Vinh
158 Huyện Ba Tơ Xã Ba Thành
159 Huyện Ba Tơ Xã Ba Động
160 Huyện Ba Tơ Xã Ba Dinh
161 Huyện Ba Tơ Xã Ba Giang
162 Huyện Ba Tơ Xã Ba Liên
163 Huyện Ba Tơ Xã Ba Ngạc
164 Huyện Ba Tơ Xã Ba Khâm
165 Huyện Ba Tơ Xã Ba Cung
166 Huyện Ba Tơ Xã Ba Tiêu
167 Huyện Ba Tơ Xã Ba Trang
168 Huyện Ba Tơ Xã Ba Tô
169 Huyện Ba Tơ Xã Ba Bích
170 Huyện Ba Tơ Xã Ba Vì
171 Huyện Ba Tơ Xã Ba Lế
172 Huyện Ba Tơ Xã Ba Nam
173 Huyện Ba Tơ Xã Ba Xa
174 Huyện Lý Sơn  
Mở rộng