Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 12:07 | 25/02/2024
Mây cụm 27.9°

Mây cụm

Cảm giác như 29.6°.

Thấp/Cao
20.3°/28.8°
Độ ẩm
61%
Tầm nhìn
10 km
Gió
3.5 km/giờ
Điểm ngưng
19.8 °C
Chỉ số UV
9.58

Lượng mưa Quảng Trị hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Hải An

Hải Phong

Trường TH và THCS Hải Tân

0 mm

Nam Thạch Hãn

Đầu mối công trình Nam Thạch Hãn

0 mm

Triệu Hòa

Nhà văn hóa xã Triệu Hòa

0 mm

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
240.33
NH3
1.05
NO
0.09
NO2
0.52
O3
66.52
PM10
4.79
PM25
2.9
SO2
0.35

Thời tiết Quảng Trị theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Quảng Trị trong 12h tới

Thời tiết Quảng Trị những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Quảng Trị những ngày tới

Lượng mưa Quảng Trị những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
 • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
 • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
  Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung Việt Nam. Quảng Trị nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, là vùng chuyển tiếp giữa hai miền khí hậu phía bắc và phía nam. Xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị

Tổng quan về tỉnh Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình
 • Phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Phía Tây giáp biên giới các tỉnh Savannakhet và Saravane (Lào)
 • Phía Đông giáp biển Đông.

Tỉnh lỵ của Quảng Trị là thành phố Đông Hà nằm cách thủ đô Hà Nội 593km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.120km về phía Bắc, cách Huế 66km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A.

Địa hình đa dạng bao gồm núi, đồi, đồng bằng, cồn cát và bãi biển chạy theo hướng tây bắc - đông nam. Quảng Trị có nhiều sông ngòi với 7 hệ thống sông chính là sông Thạch Hãn, sông Bến Hải, sông Hiếu, sông Ô Lâu, sông Bến Đá, sông Xê Pôn và sông Sê Păng Hiêng. Sông ở các huyện miền núi có khả năng xây dựng thủy điện vừa và nhỏ. Nhìn đại thể, địa hình núi, đồi và đồng bằng Quảng Trị chạy dài theo hướng tây bắc - đông nam và trùng với phương của đường bờ biển.

 • Địa hình núi cao. Phân bố ở phía Tây từ dãy Trường Sơn đến miền đồi bát úp, chiếm diện tích lớn nhất, có độ cao từ 250–2000 m, độ dốc 20-300. Địa hình phân cắt mạnh, độ dốc lớn, quá trình xâm thực và rửa trôi mạnh. Các khối núi điển hình là Động Voi Mẹp, Động Sa Mui, Động Châu, Động Vàng. Địa hình vùng núi có thể phát triển trồng rừng, trồng cây lâu năm và chăn nuôi đại gia súc. Tuy nhiên phần lớn địa hình bị chia cắt mạnh, sông suối, đèo dốc nên đi lại khó khăn, làm hạn chế trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng như giao thông, mạng lưới điện... cũng như tổ chức đời sống xã hội và sản xuất. Tuy nhiên có tiềm năng thủy điện nhỏ khá phong phú.
 • Địa hình gò đồi, núi thấp. Là phần chuyển tiếp từ địa hình núi cao đến địa hình đồng bằng, chạy dài dọc theo tỉnh. Có độ cao từ 50 - 250m, một vài nơi có độ cao trên 500 m. Địa hình gò đồi, núi thấp (vùng gò đồi trung du) tạo nên các dải thoải, lượn sóng, độ phân cắt từ sâu đến trung bình. Khối bazan Gio Linh - Cam Lộ có độ cao xấp xỉ 100 – 250m dạng bán bình nguyên, lượn sóng thoải, vỏ phong hóa dày, khối bazan Vĩnh Linh nằm sát ven biển, có độ cao tuyệt đối từ 50 - 100m. Địa hình gò đồi, núi thấp thích hợp cho trồng cây công nghiệp như cao su, hồ tiêu, cây ăn quả lâu năm.
 • Địa hình đồng bằng. Là những vùng đất được bồi đắp phù sa từ hệ thống các sông, địa hình tương đối bằng phẳng, có độ cao tuyệt đối từ 25 – 30 m. Bao gồm đồng bằng Triệu Phong được bồi tụ từ phù sa sông Thạch Hãn khá màu mỡ; đồng bằng Hải Lăng, đồng bằng sông Bến Hải tương đối phì nhiêu. Đây là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, nhất là sản xuất lúa ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh.
 • Địa hình ven biển. Chủ yếu là các cồn cát, đụn cát phân bố dọc ven biển. Địa hình tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc phân bố dân cư. Một số khu vực có địa hình phân hóa thành các bồn trũng cục bộ dễ bị ngập úng khi có mưa lớn hoặc một số khu vực chỉ là các cồn cát khô hạn, sản xuất chưa thuận lợi, làm cho đời sống dân cư thiếu ổn định.

Quảng Trị nằm ở phía Nam của Bắc Trung Bộ, trọn vẹn trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, là vùng chuyển tiếp giữa hai miền khí hậu. Miền khí hậu phía bắc có mùa đông lạnh và phía nam nóng ẩm quanh năm. Ở vùng này khí hậu khắc nghiệt, chịu hậu quả nặng nề của gió tây nam khô nóng, bão, mưa lớn, khí hậu biến động mạnh, thời tiết diễn biến thất thường, vì vậy trong sản xuất và đời sống người dân gặp không ít khó khăn.

 • Độ ẩm: Quảng Trị có độ ẩm tương đối, trung bình năm khoảng 83 - 88%.
 • Gió: Tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của hai hướng gió chính là gió mùa Tây Nam và gió mùa Đông Bắc.
 • Tổng số giờ nắng trung bình năm ở Quảng Trị dao động từ 1.700 - 1.800 giờ. Số giờ nắng nhất vào tháng 7 (240 - 250 giờ).
 • Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 20 - 25°C, tháng 7 cao nhất còn tháng 1 thấp nhất.
 • Mùa mưa diễn ra từ tháng 9 đến tháng 1, với lượng mưa trong thời gian này chiếm khoảng 75 - 85% tổng lượng mưa cả năm. Các tháng mưa kéo dài, lớn là tháng 9 - 11 (khoảng 600 mm). Tháng ít mưa nhất là tháng 2 - 7 (thấp nhất là 40mm/tháng). Tổng lượng mưa cả năm dao động khoảng 2.000 – 2.700 mm.
 • Mùa bão ở Quảng Trị diễn ra từ tháng 7 đến tháng 11, trong đó tháng 9 - 10 nhiều bão nhất.

Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 125 đơn vị hành chính cấp xã (bao gồm 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

Thời tiết ở tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Quảng Trị hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Quảng Trị có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Quảng Trị bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Quảng Trị còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Quảng Trị

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Đông Hà Phường Đông Giang
2 Thành phố Đông Hà Phường 1
3 Thành phố Đông Hà Phường Đông Lễ
4 Thành phố Đông Hà Phường Đông Thanh
5 Thành phố Đông Hà Phường 2
6 Thành phố Đông Hà Phường 4
7 Thành phố Đông Hà Phường 5
8 Thành phố Đông Hà Phường Đông Lương
9 Thành phố Đông Hà Phường 3
10 Thị xã Quảng Trị Phường 1
11 Thị xã Quảng Trị Phường An Đôn
12 Thị xã Quảng Trị Phường 2
13 Thị xã Quảng Trị Phường 3
14 Thị xã Quảng Trị Xã Hải Lệ
15 Huyện Vĩnh Linh Thị trấn Hồ Xá
16 Huyện Vĩnh Linh Thị trấn Bến Quan
17 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Thái
18 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Tú
19 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Chấp
20 Huyện Vĩnh Linh Xã Trung Nam
21 Huyện Vĩnh Linh Xã Kim Thạch
22 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Long
23 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Khê
24 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Hòa
25 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Thủy
26 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Lâm
27 Huyện Vĩnh Linh Xã Hiền Thành
28 Huyện Vĩnh Linh Thị trấn Cửa Tùng
29 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Hà
30 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Sơn
31 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Giang
32 Huyện Vĩnh Linh Xã Vĩnh Ô
33 Huyện Hướng Hóa Thị trấn Khe Sanh
34 Huyện Hướng Hóa Thị trấn Lao Bảo
35 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Lập
36 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Việt
37 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Phùng
38 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Sơn
39 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Linh
40 Huyện Hướng Hóa Xã Tân Hợp
41 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Tân
42 Huyện Hướng Hóa Xã Tân Thành
43 Huyện Hướng Hóa Xã Tân Long
44 Huyện Hướng Hóa Xã Tân Lập
45 Huyện Hướng Hóa Xã Tân Liên
46 Huyện Hướng Hóa Xã Húc
47 Huyện Hướng Hóa Xã Thuận
48 Huyện Hướng Hóa Xã Hướng Lộc
49 Huyện Hướng Hóa Xã Ba Tầng
50 Huyện Hướng Hóa Xã Thanh
51 Huyện Hướng Hóa Xã A Dơi
52 Huyện Hướng Hóa Xã Lìa
53 Huyện Hướng Hóa Xã Xy
54 Huyện Gio Linh Thị trấn Gio Linh
55 Huyện Gio Linh Thị trấn Cửa Việt
56 Huyện Gio Linh Xã Trung Giang
57 Huyện Gio Linh Xã Trung Hải
58 Huyện Gio Linh Xã Trung Sơn
59 Huyện Gio Linh Xã Phong Bình
60 Huyện Gio Linh Xã Gio Mỹ
61 Huyện Gio Linh Xã Gio Hải
62 Huyện Gio Linh Xã Gio An
63 Huyện Gio Linh Xã Gio Châu
64 Huyện Gio Linh Xã Gio Việt
65 Huyện Gio Linh Xã Linh Trường
66 Huyện Gio Linh Xã Gio Sơn
67 Huyện Gio Linh Xã Gio Mai
68 Huyện Gio Linh Xã Hải Thái
69 Huyện Gio Linh Xã Linh Hải
70 Huyện Gio Linh Xã Gio Quang
71 Huyện Đa Krông Thị trấn Krông Klang
72 Huyện Đa Krông Xã Mò Ó
73 Huyện Đa Krông Xã Hướng Hiệp
74 Huyện Đa Krông Xã Đa Krông
75 Huyện Đa Krông Xã Triệu Nguyên
76 Huyện Đa Krông Xã Ba Lòng
77 Huyện Đa Krông Xã Ba Nang
78 Huyện Đa Krông Xã Tà Long
79 Huyện Đa Krông Xã Húc Nghì
80 Huyện Đa Krông Xã A Vao
81 Huyện Đa Krông Xã Tà Rụt
82 Huyện Đa Krông Xã A Bung
83 Huyện Đa Krông Xã A Ngo
84 Huyện Cam Lộ Thị trấn Cam Lộ
85 Huyện Cam Lộ Xã Cam Tuyền
86 Huyện Cam Lộ Xã Thanh An
87 Huyện Cam Lộ Xã Cam Thủy
88 Huyện Cam Lộ Xã Cam Thành
89 Huyện Cam Lộ Xã Cam Hiếu
90 Huyện Cam Lộ Xã Cam Chính
91 Huyện Cam Lộ Xã Cam Nghĩa
92 Huyện Triệu Phong Thị Trấn Ái Tử
93 Huyện Triệu Phong Xã Triệu An
94 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Vân
95 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Phước
96 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Độ
97 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Trạch
98 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Thuận
99 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Đại
100 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Hòa
101 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Lăng
102 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Sơn
103 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Long
104 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Tài
105 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Trung
106 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Ái
107 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Thượng
108 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Giang
109 Huyện Triệu Phong Xã Triệu Thành
110 Huyện Hải Lăng Thị trấn Diên Sanh
111 Huyện Hải Lăng Xã Hải An
112 Huyện Hải Lăng Xã Hải Ba
113 Huyện Hải Lăng Xã Hải Quy
114 Huyện Hải Lăng Xã Hải Quế
115 Huyện Hải Lăng Xã Hải Hưng
116 Huyện Hải Lăng Xã Hải Phú
117 Huyện Hải Lăng Xã Hải Thượng
118 Huyện Hải Lăng Xã Hải Dương
119 Huyện Hải Lăng Xã Hải Định
120 Huyện Hải Lăng Xã Hải Lâm
121 Huyện Hải Lăng Xã Hải Phong
122 Huyện Hải Lăng Xã Hải Trường
123 Huyện Hải Lăng Xã Hải Sơn
124 Huyện Hải Lăng Xã Hải Chánh
125 Huyện Hải Lăng Xã Hải Khê
126 Huyện Cồn Cỏ  
Mở rộng