Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 02:59 | 01/10/2023
Đã cập nhật 7 phút trước
Mây thưa 24°

C

F

Mây thưa

Cảm giác như 25°.

Thấp/Cao
24°/31°
Độ ẩm
91%
Tầm nhìn
10 km
Gió
2.01 km/giờ
Điểm ngưng
23 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí:

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
627.52
NH3
8.49
NO
0.31
NO2
7.54
O3
4.96
PM10
23.58
PM25
20.17
SO2
1.91

Thời tiết Quảng Ngãi theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Quảng Ngãi trong 12h tới

Thời tiết Quảng Ngãi những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Quảng Ngãi những ngày tới

Lượng mưa Quảng Ngãi những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Quảng Ngãi nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới và gió mùa, nhiệt độ trung bình từ 25 – 26,9oC. Xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi

Tổng quan về tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi trải dài từ 14°32′B đến 15°25′B, từ 108°06′Đ đến 109°04′Đ, tựa vào dãy núi Trường Sơn và có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Biển Đông với chiều dài đường bờ biển là 144 km
 • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài đường địa giới 98 km
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Định với chiều dài đường địa giới 83 km
 • Phía tây giáp tỉnh Kon Tum với chiều dài đường địa giới 79 km
 • Phía tây nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài đường địa giới khoảng 10 km

Quảng Ngãi có địa hình tương đối phức tạp, có xu hướng thấp dần từ tây sang đông với các dạng địa hình đồi núi, đồng bằng ven biển, phía tây của tỉnh là sườn Đông của dãy Trường Sơn, tiếp đến là địa hình núi thấp và đồi xen kẽ đồng bằng, có nơi núi chạy sát biển.

Khí hậu ở Quảng Ngãi là khí hậu nhiệt đới và gió mùa, nên nhiệt độ cao và ít biến động. Chế độ ánh sáng, mưa ẩm phong phú, nhiệt độ trung bình 25 - 26,9°C. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt, gồm có mùa mưa và mùa nắng.

Đất đai trong địa bàn tỉnh được chia làm 9 nhóm đất chính với 25 đơn vị đất và 68 đơn vị đất phụ. Các nhóm đất chính là cồn cát, đất cát ven biển, đất mặn, đất phù sa, đất giây, đất xám, đất đỏ vàng, đất đen, đất nứt nẻ, đất xói mòn trơ trọi đá. Trong đó, nhóm đất xám có vị trí quan trọng với hơn 74,65% diện tích đất tự nhiên, thích hợp với cây công nghiệp dài ngày, cây đặc sản, dược liệu, chăn nuôi gia súc và nhóm đất phù sa thuộc hạ lưu các sông chiếm 19,3% diện tích đất tự nhiên, thích hợp với trồng lúa, cây công nghiệp ngắn ngày, rau đậu… Đất Quảng Ngãi có thành phần cơ giới nhẹ, hơi chặt, thích hợp với trồng mía và các cây công nghiệp ngắn theo ngày.

Tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của cả nước, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế tỉnh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Năm 2018, Quảng Ngãi là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 19 về số dân, xếp thứ 27 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 20 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 13 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.272.800 người dân[3], GRDP đạt 73.568 tỉ đồng (tương ứng với 3,1951 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 57,8 triệu đồng (tương ứng với 2.510 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,60%.

Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là "núi Ấn sông Trà". Quảng Ngãi là quê hương của Tả Tướng Lê Văn Duyệt, người đã 2 lần làm Tổng Trấn Thành - Gia Định; Anh hùng Dân tộc Trương Định, Trương Đăng Quế, Bạch Văn Vĩnh, Lê Trung Đình; nhiều nhà trí thức, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ tên tuổi: Nguyễn Vỹ, Bích Khê,Thanh Thảo, Tế Hanh, Trà Giang, Trương Quang Lục, Thế Bảo, Nhất Sinh; Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng...

Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống...

Quảng Ngãi là vùng đất có bề dày lịch sử với nền văn hoá lâu đời như khu du lịch văn hoá Sa Huỳnh, dấu vết văn hoá cổ xưa như thành cổ Châu Sa, Gò Vàng…, có di tích lịch sử Ba Tơ, Sơn Mỹ, Ba Gia, Trà Bồng, Vạn Tường, nhiều cảnh đẹp như Thiên Ấn Niêm Hà, Thiên Bút Phê Vân, Thạch Bích Tà Dương, Cổ Luỹ Cô Thôn, Nước Trong – Cà Đam…, nhiều bãi biển như Mỹ Khê, Sa Huỳnh,… những tiềm năng trên là điều kiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Năm 2015 nhà đầu tư Vingroup đầu tư Trung tâm Thương mại Vincom tại Thành phố Quảng Ngãi nay đã hoàn thành. Năm 2019, nhà đầu tư FLC đã khởi công xây Khu nghỉ dưỡng vùng đất ven biển xã Bình Phú, Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện (gồm 1 huyện đảo, 5 huyện đồng bằng, 5 huyện miền núi) với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 8 thị trấn và 148 xã.

Thời tiết ở tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Quảng Ngãi hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Quảng Ngãi có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Quảng Ngãi bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ngãi còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Quảng Ngãi

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Quảng Ngãi Phường Lê Hồng Phong
2 Thành phố Quảng Ngãi Phường Trần Phú
3 Thành phố Quảng Ngãi Phường Quảng Phú
4 Thành phố Quảng Ngãi Phường Nghĩa Chánh
5 Thành phố Quảng Ngãi Phường Trần Hưng Đạo
6 Thành phố Quảng Ngãi Phường Nguyễn Nghiêm
7 Thành phố Quảng Ngãi Phường Nghĩa Lộ
8 Thành phố Quảng Ngãi Phường Chánh Lộ
9 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Dũng
10 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Dõng
11 Thành phố Quảng Ngãi Phường Trương Quang Trọng
12 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Hòa
13 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Kỳ
14 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Thiện
15 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Ấn Đông
16 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Châu
17 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Khê
18 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Long
19 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh Ấn Tây
20 Thành phố Quảng Ngãi Xã Tịnh An
21 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Phú
22 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa Hà
23 Thành phố Quảng Ngãi Xã Nghĩa An
24 Huyện Bình Sơn Thị Trấn Châu Ổ
25 Huyện Bình Sơn Xã Bình Thuận
26 Huyện Bình Sơn Xã Bình Thạnh
27 Huyện Bình Sơn Xã Bình Đông
28 Huyện Bình Sơn Xã Bình Chánh
29 Huyện Bình Sơn Xã Bình Nguyên
30 Huyện Bình Sơn Xã Bình Khương
31 Huyện Bình Sơn Xã Bình Trị
32 Huyện Bình Sơn Xã Bình An
33 Huyện Bình Sơn Xã Bình Hải
34 Huyện Bình Sơn Xã Bình Dương
35 Huyện Bình Sơn Xã Bình Phước
36 Huyện Bình Sơn Xã Bình Hòa
37 Huyện Bình Sơn Xã Bình Trung
38 Huyện Bình Sơn Xã Bình Minh
39 Huyện Bình Sơn Xã Bình Long
40 Huyện Bình Sơn Xã Bình Thanh
41 Huyện Bình Sơn Xã Bình Chương
42 Huyện Bình Sơn Xã Bình Hiệp
43 Huyện Bình Sơn Xã Bình Mỹ
44 Huyện Bình Sơn Xã Bình Tân Phú
45 Huyện Bình Sơn Xã Bình Châu
46 Huyện Trà Bồng Thị trấn Trà Xuân
47 Huyện Trà Bồng Xã Trà Giang
48 Huyện Trà Bồng Xã Trà Thủy
49 Huyện Trà Bồng Xã Trà Hiệp
50 Huyện Trà Bồng Xã Trà Bình
51 Huyện Trà Bồng Xã Trà Phú
52 Huyện Trà Bồng Xã Trà Lâm
53 Huyện Trà Bồng Xã Trà Tân
54 Huyện Trà Bồng Xã Trà Sơn
55 Huyện Trà Bồng Xã Trà Bùi
56 Huyện Trà Bồng Xã Trà Thanh
57 Huyện Trà Bồng Xã Sơn Trà
58 Huyện Trà Bồng Xã Trà Phong
59 Huyện Trà Bồng Xã Hương Trà
60 Huyện Trà Bồng Xã Trà Xinh
61 Huyện Trà Bồng Xã Trà Tây
62 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Thọ
63 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Trà
64 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Phong
65 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Hiệp
66 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Bình
67 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Đông
68 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Bắc
69 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Sơn
70 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Hà
71 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Giang
72 Huyện Sơn Tịnh Xã Tịnh Minh
73 Huyện Tư Nghĩa Thị trấn La Hà
74 Huyện Tư Nghĩa Thị trấn Sông Vệ
75 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Lâm
76 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Thắng
77 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Thuận
78 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Kỳ
79 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Sơn
80 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Hòa
81 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Điền
82 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Thương
83 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Trung
84 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Hiệp
85 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Phương
86 Huyện Tư Nghĩa Xã Nghĩa Mỹ
87 Huyện Sơn Hà Thị trấn Di Lăng
88 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Hạ
89 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Thành
90 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Nham
91 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Bao
92 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Linh
93 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Giang
94 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Trung
95 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Thượng
96 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Cao
97 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Hải
98 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Thủy
99 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Kỳ
100 Huyện Sơn Hà Xã Sơn Ba
101 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Bua
102 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Mùa
103 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Liên
104 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Tân
105 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Màu
106 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Dung
107 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Long
108 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Tinh
109 Huyện Sơn Tây Xã Sơn Lập
110 Huyện Minh Long Xã Long Sơn
111 Huyện Minh Long Xã Long Mai
112 Huyện Minh Long Xã Thanh An
113 Huyện Minh Long Xã Long Môn
114 Huyện Minh Long Xã Long Hiệp
115 Huyện Nghĩa Hành Thị trấn Chợ Chùa
116 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Thuận
117 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Dũng
118 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Trung
119 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Nhân
120 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Đức
121 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Minh
122 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Phước
123 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Thiện
124 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Thịnh
125 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Tín Tây
126 Huyện Nghĩa Hành Xã Hành Tín Đông
127 Huyện Mộ Đức Thị trấn Mộ Đức
128 Huyện Mộ Đức Xã Đức Lợi
129 Huyện Mộ Đức Xã Đức Thắng
130 Huyện Mộ Đức Xã Đức Nhuận
131 Huyện Mộ Đức Xã Đức Chánh
132 Huyện Mộ Đức Xã Đức Hiệp
133 Huyện Mộ Đức Xã Đức Minh
134 Huyện Mộ Đức Xã Đức Thạnh
135 Huyện Mộ Đức Xã Đức Hòa
136 Huyện Mộ Đức Xã Đức Tân
137 Huyện Mộ Đức Xã Đức Phú
138 Huyện Mộ Đức Xã Đức Phong
139 Huyện Mộ Đức Xã Đức Lân
140 Thị xã Đức Phổ Phường Nguyễn Nghiêm
141 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ An
142 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Phong
143 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Thuận
144 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Văn
145 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Quang
146 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Nhơn
147 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Ninh
148 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Minh
149 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Vinh
150 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Hòa
151 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Cường
152 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Khánh
153 Thị xã Đức Phổ Phường Phổ Thạnh
154 Thị xã Đức Phổ Xã Phổ Châu
155 Huyện Ba Tơ Thị trấn Ba Tơ
156 Huyện Ba Tơ Xã Ba Điền
157 Huyện Ba Tơ Xã Ba Vinh
158 Huyện Ba Tơ Xã Ba Thành
159 Huyện Ba Tơ Xã Ba Động
160 Huyện Ba Tơ Xã Ba Dinh
161 Huyện Ba Tơ Xã Ba Giang
162 Huyện Ba Tơ Xã Ba Liên
163 Huyện Ba Tơ Xã Ba Ngạc
164 Huyện Ba Tơ Xã Ba Khâm
165 Huyện Ba Tơ Xã Ba Cung
166 Huyện Ba Tơ Xã Ba Tiêu
167 Huyện Ba Tơ Xã Ba Trang
168 Huyện Ba Tơ Xã Ba Tô
169 Huyện Ba Tơ Xã Ba Bích
170 Huyện Ba Tơ Xã Ba Vì
171 Huyện Ba Tơ Xã Ba Lế
172 Huyện Ba Tơ Xã Ba Nam
173 Huyện Ba Tơ Xã Ba Xa
174 Huyện Lý Sơn  
Mở rộng