Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 01:35 | 01/10/2023
Đã cập nhật 1 phút trước
Mưa nhẹ 25°

C

F

Mưa nhẹ

Cảm giác như 26°.

Thấp/Cao
24°/32°
Độ ẩm
96%
Tầm nhìn
10 km
Gió
0.98 km/giờ
Điểm ngưng
24 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Rất kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1415.25
NH3
46.61
NO
0
NO2
17.99
O3
33.62
PM10
130.44
PM25
121.8
SO2
5.19

Thời tiết Hoà Bình theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Hoà Bình trong 12h tới

Thời tiết Hoà Bình những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Hoà Bình những ngày tới

Lượng mưa Hoà Bình những ngày tới

Tin tức Hoà Bình

 • Dự báo thời tiết - đêm 19 và ngày 20/01/2023 Bắc Bộ tăng nhiệt, trưa chiều hửng nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 19 và ngày 20/01/2023 Bắc Bộ tăng nhiệt, trưa chiều hửng nắng

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc, Việt Nam. Hòa Bình có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông phi nhiệt đới khô lạnh, ít mưa; mùa hè nóng, mưa nhiều. Xem dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình

Dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình

Tổng quan về tỉnh Hòa Bình

Cũng giống như Ninh Bình và Thanh Hóa, tỉnh Hòa Bình nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của Việt Nam.

Tỉnh Hòa Bình có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ
 • Phía đông giáp tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình và thủ đô Hà Nội
 • Phía tây giáp tỉnh Sơn La
 • Phía nam giáp tỉnh Thanh Hóa.

Diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 4.662.5 km², chiếm 1,41% tổng diện tích tự nhiên của Việt Nam.

Hòa Bình là tỉnh miền núi, tiếp giáp với phía tây đồng bằng sông Hồng. Hòa Bình có địa hình núi trung bình, chia cắt phức tạp, độ dốc lớn và theo hướng tây bắc - Đông Nam, phân chia thành 2 vùng: vùng núi cao nằm về phía tây bắc có độ cao trung bình từ 600 – 700 m, địa hình hiểm trở, diện tích 212.740 ha, chiếm 44,8% diện tích toàn vùng; vùng núi thấp nằm ở phía đông nam, diện tích 262.202 ha, chiếm 55,2% diện tích toàn tỉnh, địa hình gồm các dải núi thấp, ít bị chia cắt, độ dốc trung bình từ 20 – 250, độ cao trung bình từ 100 – 200 m.

Bên cạnh đó, hệ thống sông ngòi trên địa bàn tỉnh phân bố tương đối đồng đều với các sông lớn như sông Đà,, sông Bưởi, sông Lạng, sông Bùi...

Hòa Bình có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông phi nhiệt đới khô lạnh, ít mưa; mùa hè nóng, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 23°C. Tháng 7 có nhiệt độ cao nhất trong năm, trung bình 27 - 29°C, ngược lại tháng 1 có nhiệt độ thấp nhất, trung bình 15,5 - 16,5°C.

Hòa Bình là mảnh đất mà các nhà khoa học đã chứng minh có người Việt cổ sinh sống. Nơi đây đọng lại nhiều dấu ấn của một nền văn hóa rực rỡ qua việc tìm thấy 47 chiếc trống đồng cổ trong đó có trống đồng sông Đà và Miếu Môn (địa danh nay thuộc Hà Nội giáp ranh Hòa Bình) thuộc loại đẹp và cổ.

Trên địa bàn tỉnh cơ bản có bảy thành phần dân tộc sinh sống. Các dân tộc vừa giữ gìn bản sắc văn hóa riêng của mình, vừa bảo tồn tính đa dạng của văn hóa các dân tộc khác trong cộng đồng. Người Tày Thái sinh sống trong tỉnh có nhiều nét giống nhau trong phong tục và sinh hoạt. Dân tộc Mường có nền văn học dân gian phong phú như: hát ví Mường với nhạc trống đồng, nhạc cồng, trường ca Đẻ đất đẻ nước... Dân tộc Thái có làn điệu dân ca Thái tính cộng đồng cao. Số ít người Mông trong tỉnh có múa khèn, múa ô... Sản phẩm rượu cần trong các dịp lễ tết, hội hè tiếp khách quý của người Mường, người Thái là nét văn hóa độc đáo không thể thiếu trong bản sắc của con người sinh sống trên mảnh đất miền hạ sông Đà.

Địa hình đồi núi trùng điệp với các động thác Bờ, Hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Noọc mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối. Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng cho phép phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Hòa Bình là một tỉnh có khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí. Tiêu biểu nổi bật như:

 • Suối nước khoáng Kim Bôi với nguồn nước phun lên ở nhiệt độ 36 °C, đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống, để tắm, chữa bệnh. Nước suối Kim Bôi đã được đóng chai làm nước giải khát, nó cùng loại với nước khoáng Thạch Bích ở Quảng Ngãi, Kum-dua ở Nga và Paven Barbia của Hungari.
 • Thung lũng Mai Châu thuộc huyện lỵ Mai Châu là một thung lũng với đồng lúa và những nếp nhà sàn được quy hoạch bảo tồn phục vụ du lịch.
 • Đà Bắc- một huyện vùng cao thích hợp cho du khách tham quan du lịch sinh thái và văn hóa. Đà Bắc với cảnh quan nguyên sơ yên ả, thơ mộng của thị trấn miền núi tây bắc.

Những hang động thiên tạo đa dạng hình thù có đỉnh Phù Bua bốn mùa mây phủ. Có bản Nanh, bản Nưa của người Mường, người Dao và xen kẽ một số gia đình người Thái, với những mái nhà sàn cổ.

 • Lương Sơn - huyện cửa ngõ của tỉnh Hòa Bình, nới tiếp giáp giữa đồng bằng châu thổ sông Hồng và miền núi tây bắc, với vị trí chỉ cách Hà Nội khoảng 40 km tiện lợi về giao thông, là nơi tập trung rất nhiều khu du lịch sinh thái, địa điểm giải trí.

Tỉnh Hòa Bình có 10 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 10 thị trấn và 129 xã.

Thời tiết ở tỉnh Hòa Bình

Hòa Bình có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Hòa Bình hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Hòa Bình có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Hòa Bình bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Hòa Bình còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Hòa Bình

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Hòa Bình Phường Thái Bình
2 Thành phố Hòa Bình Phường Tân Hòa
3 Thành phố Hòa Bình Phường Thịnh Lang
4 Thành phố Hòa Bình Phường Hữu Nghị
5 Thành phố Hòa Bình Phường Tân Thịnh
6 Thành phố Hòa Bình Phường Đồng Tiến
7 Thành phố Hòa Bình Phường Phương Lâm
8 Thành phố Hòa Bình Xã Yên Mông
9 Thành phố Hòa Bình Xã Sủ Ngòi
10 Thành phố Hòa Bình Phường Dân Chủ
11 Thành phố Hòa Bình Xã Hòa Bình
12 Thành phố Hòa Bình Phường Thống Nhất
13 Thành phố Hòa Bình Phường Kỳ Sơn
14 Thành phố Hòa Bình Xã Thịnh Minh
15 Thành phố Hòa Bình Xã Hợp Thành
16 Thành phố Hòa Bình Xã Quang Tiến
17 Thành phố Hòa Bình Xã Mông Hóa
18 Thành phố Hòa Bình Xã Trung Minh
19 Thành phố Hòa Bình Xã Độc Lập
20 Huyện Đà Bắc Thị trấn Đà Bắc
21 Huyện Đà Bắc Xã Nánh Nghê
22 Huyện Đà Bắc Xã Giáp Đắt
23 Huyện Đà Bắc Xã Mường Chiềng
24 Huyện Đà Bắc Xã Tân Pheo
25 Huyện Đà Bắc Xã Đồng Chum
26 Huyện Đà Bắc Xã Tân Minh
27 Huyện Đà Bắc Xã Đoàn Kết
28 Huyện Đà Bắc Xã Đồng Ruộng
29 Huyện Đà Bắc Xã Tú Lý
30 Huyện Đà Bắc Xã Trung Thành
31 Huyện Đà Bắc Xã Yên Hòa
32 Huyện Đà Bắc Xã Cao Sơn
33 Huyện Đà Bắc Xã Toàn Sơn
34 Huyện Đà Bắc Xã Hiền Lương
35 Huyện Đà Bắc Xã Tiền Phong
36 Huyện Đà Bắc Xã Vầy Nưa
37 Huyện Lương Sơn Thị trấn Lương Sơn
38 Huyện Lương Sơn Xã Lâm Sơn
39 Huyện Lương Sơn Xã Hòa Sơn
40 Huyện Lương Sơn Xã Tân Vinh
41 Huyện Lương Sơn Xã Nhuận Trạch
42 Huyện Lương Sơn Xã Cao Sơn
43 Huyện Lương Sơn Xã Cư Yên
44 Huyện Lương Sơn Xã Liên Sơn
45 Huyện Lương Sơn Xã Cao Dương
46 Huyện Lương Sơn Xã Thanh Sơn
47 Huyện Lương Sơn Xã Thanh Cao
48 Huyện Kim Bôi Thị trấn Bo
49 Huyện Kim Bôi Xã Đú Sáng
50 Huyện Kim Bôi Xã Hùng Sơn
51 Huyện Kim Bôi Xã Bình Sơn
52 Huyện Kim Bôi Xã Tú Sơn
53 Huyện Kim Bôi Xã Vĩnh Tiến
54 Huyện Kim Bôi Xã Đông Bắc
55 Huyện Kim Bôi Xã Xuân Thủy
56 Huyện Kim Bôi Xã Vĩnh Đồng
57 Huyện Kim Bôi Xã Kim Lập
58 Huyện Kim Bôi Xã Hợp Tiến
59 Huyện Kim Bôi Xã Kim Bôi
60 Huyện Kim Bôi Xã Nam Thượng
61 Huyện Kim Bôi Xã Cuối Hạ
62 Huyện Kim Bôi Xã Sào Báy
63 Huyện Kim Bôi Xã Mi Hòa
64 Huyện Kim Bôi Xã Nuông Dăm
65 Huyện Cao Phong Thị trấn Cao Phong
66 Huyện Cao Phong Xã Bình Thanh
67 Huyện Cao Phong Xã Thung Nai
68 Huyện Cao Phong Xã Bắc Phong
69 Huyện Cao Phong Xã Thu Phong
70 Huyện Cao Phong Xã Hợp Phong
71 Huyện Cao Phong Xã Tây Phong
72 Huyện Cao Phong Xã Dũng Phong
73 Huyện Cao Phong Xã Nam Phong
74 Huyện Cao Phong Xã Thạch Yên
75 Huyện Tân Lạc Thị trấn Mãn Đức
76 Huyện Tân Lạc Xã Suối Hoa
77 Huyện Tân Lạc Xã Phú Vinh
78 Huyện Tân Lạc Xã Phú Cường
79 Huyện Tân Lạc Xã Mỹ Hòa
80 Huyện Tân Lạc Xã Quyết Chiến
81 Huyện Tân Lạc Xã Phong Phú
82 Huyện Tân Lạc Xã Tử Nê
83 Huyện Tân Lạc Xã Thanh Hối
84 Huyện Tân Lạc Xã Ngọc Mỹ
85 Huyện Tân Lạc Xã Đông Lai
86 Huyện Tân Lạc Xã Vân Sơn
87 Huyện Tân Lạc Xã Nhân Mỹ
88 Huyện Tân Lạc Xã Lỗ Sơn
89 Huyện Tân Lạc Xã Ngổ Luông
90 Huyện Tân Lạc Xã Gia Mô
91 Huyện Mai Châu Xã Tân Thành
92 Huyện Mai Châu Thị trấn Mai Châu
93 Huyện Mai Châu Xã Sơn Thủy
94 Huyện Mai Châu Xã Pà Cò
95 Huyện Mai Châu Xã Hang Kia
96 Huyện Mai Châu Xã Đồng Tân
97 Huyện Mai Châu Xã Cun Pheo
98 Huyện Mai Châu Xã Bao La
99 Huyện Mai Châu Xã Tòng Đậu
100 Huyện Mai Châu Xã Nà Phòn
101 Huyện Mai Châu Xã Săm Khóe
102 Huyện Mai Châu Xã Chiềng Châu
103 Huyện Mai Châu Xã Mai Hạ
104 Huyện Mai Châu Xã Thành Sơn
105 Huyện Mai Châu Xã Mai Hịch
106 Huyện Mai Châu Xã Vạn Mai
107 Huyện Lạc Sơn Thị trấn Vụ Bản
108 Huyện Lạc Sơn Xã Quý Hòa
109 Huyện Lạc Sơn Xã Miền Đồi
110 Huyện Lạc Sơn Xã Mỹ Thành
111 Huyện Lạc Sơn Xã Tuân Đạo
112 Huyện Lạc Sơn Xã Văn Nghĩa
113 Huyện Lạc Sơn Xã Văn Sơn
114 Huyện Lạc Sơn Xã Tân Lập
115 Huyện Lạc Sơn Xã Nhân Nghĩa
116 Huyện Lạc Sơn Xã Thượng Cốc
117 Huyện Lạc Sơn Xã Quyết Thắng
118 Huyện Lạc Sơn Xã Xuất Hóa
119 Huyện Lạc Sơn Xã Yên Phú
120 Huyện Lạc Sơn Xã Bình Hẻm
121 Huyện Lạc Sơn Xã Định Cư
122 Huyện Lạc Sơn Xã Chí Đạo
123 Huyện Lạc Sơn Xã Ngọc Sơn
124 Huyện Lạc Sơn Xã Hương Nhượng
125 Huyện Lạc Sơn Xã Vũ Bình
126 Huyện Lạc Sơn Xã Tự Do
127 Huyện Lạc Sơn Xã Yên Nghiệp
128 Huyện Lạc Sơn Xã Tân Mỹ
129 Huyện Lạc Sơn Xã Ân Nghĩa
130 Huyện Lạc Sơn Xã Ngọc Lâu
131 Huyện Yên Thủy Thị trấn Hàng Trạm
132 Huyện Yên Thủy Xã Lạc Sỹ
133 Huyện Yên Thủy Xã Lạc Lương
134 Huyện Yên Thủy Xã Bảo Hiệu
135 Huyện Yên Thủy Xã Đa Phúc
136 Huyện Yên Thủy Xã Hữu Lợi
137 Huyện Yên Thủy Xã Lạc Thịnh
138 Huyện Yên Thủy Xã Đoàn Kết
139 Huyện Yên Thủy Xã Phú Lai
140 Huyện Yên Thủy Xã Yên Trị
141 Huyện Yên Thủy Xã Ngọc Lương
142 Huyện Lạc Thủy Thị trấn Ba Hàng Đồi
143 Huyện Lạc Thủy Thị trấn Chi Nê
144 Huyện Lạc Thủy Xã Phú Nghĩa
145 Huyện Lạc Thủy Xã Phú Thành
146 Huyện Lạc Thủy Xã Hưng Thi
147 Huyện Lạc Thủy Xã Khoan Dụ
148 Huyện Lạc Thủy Xã Đồng Tâm
149 Huyện Lạc Thủy Xã Yên Bồng
150 Huyện Lạc Thủy Xã Thống Nhất
151 Huyện Lạc Thủy Xã An Bình
Mở rộng