Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 20:52 | 24/09/2023
Đã cập nhật 8 phút trước
Nhiều mây 20°

C

F

Nhiều mây

Cảm giác như 20°.

Thấp/Cao
19°/25°
Độ ẩm
98%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.12 km/giờ
Điểm ngưng
20 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
507.36
NH3
0.93
NO
0.12
NO2
4.8
O3
2.39
PM10
9.23
PM25
5.94
SO2
0.78

Thời tiết Lâm Đồng theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Lâm Đồng trong 12h tới

Thời tiết Lâm Đồng những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Lâm Đồng những ngày tới

Lượng mưa Lâm Đồng những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Xem dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng

Dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng

Tổng quan về tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng có vị trí địa lý:

 • Phía đông bắc giáp với tỉnh Khánh Hòa
 • Phía đông giáp với tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây giáp Đắk Nông
 • Phía tây nam giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước
 • Phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk

Phía bắc tỉnh là dãy núi Yang Bông có đỉnh cao 1749 mét. Dãy núi phía nam có đỉnh Đan Sê Na cao 1950 mét, đỉnh Lang Biang cao 2163 mét, Hòn Giao cao 1948 mét. phía nam hai dãy núi là cao nguyên Lang Biang, trên đó có thành phố Đà Lạt ở độ cao 1475 mét. Phía đông và nam tỉnh có cao nguyên Di Linh cao 1010 mét, địa hình khá bằng phẳng và đông dân cư, là nơi đầu nguồn của sông La Ngà.

Nằm ở phía nam Tây Nguyên, trên 3 cao nguyên (cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Di Linh, cao nguyên Bảo Lộc) và là khu vực đầu nguồn của hệ thống sông suối lớn, địa hình đa số là núi và cao nguyên với độ cao trung bình từ 800 đến 1.000 mét so với mực nước biển, đồng thời cũng có những thung lũng nhỏ bằng phẳng. Đặc điểm nổi bật của địa hình tỉnh Lâm Đồng là sự phân bậc khá rõ ràng từ bắc xuống nam.

Do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao, chính vì vậy khí hậu Lâm Đồng được chia làm 2 mùa riêng biệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ cũng thay đổi rõ rệt giữa các khu vực, càng lên cao nhiệt độ càng giảm. Nhiệt độ trung bình năm của tỉnh dao động từ 18 – 25oC, thời tiết ôn hòa và mát mẻ quanh năm, thường ít có những biến động lớn trong chu kỳ năm. Lượng mưa trung bình 1.750 – 3.150 mm/năm, độ ẩm tương đối trung bình cả năm 85 – 87%. Đặc biệt Đà Lạt thuộc Lâm Đồng có khí hậu cận nhiệt đới núi cao ngay trong vùng khí hậu nhiệt đới savan điển hình và nằm không xa các trung tâm đô thị lớn và vùng đồng bằng đông dân.

Nằm trong hệ thống sông Đồng Nai, có nguồn nước rất phong phú, mạng lưới suối khá dày đặc, tiềm năng thuỷ điện rất lớn, với 73 hồ chứa nước, 92 đập dâng. Sông suối trên địa bàn Lâm Đồng phân bố khá đồng đều, phần lớn sông suối chảy từ hướng đông bắc xuống tây nam, hầu hết các sông suối ở đây đều có lưu vực khá nhỏ và có nhiều ghềnh thác ở thượng nguồn.

Mặc dù địa hình chủ yếu là đèo, núi, tuy nhiên hệ thống giao thông đường bộ vẫn phân bố đều khắp các vùng trong tỉnh. Các tuyến đường Quốc lộ tại Lâm Đồng như Quốc lộ 20, Quốc lộ 28, Quốc lộ 55, Quốc lộ 27.

Các con sông lớn chảy qua địa bàn tỉnh như sông Đa Dâng, sông Đồng Nai, sông La Ngà, sông Đa Nhim, nhưng vì tốc độ chảy khá cao, ngắn và dốc nên không thuận lợi cho giao thông đường thuỷ. Mặc khác đối với đường hàng không thì tỉnh có sân bay Liên Khương, với các hãng Vietnam Airlines, Air Mekong và Vietjet Air, Bamboo Airways, AirAsia,.. có các chuyến bay thẳng nối Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và một số sân bay quốc tế trong khu vực tới Sân bay quốc tế Liên Khương, nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt.

Lâm Đồng có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như các thác nước tại huyện Đức Trọng và những thắng cảnh thiên nhiên tại Đà Lạt như Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do không được quan tâm bảo trì đúng mức, cảnh quan nhiều thắng cảnh đang bị phá hủy. Nay 10 trong 17 thắng cảnh quốc gia xuống cấp, trong đó có ba ngọn thác ở huyện Đức Trọng đã được xếp hạng quốc gia tại Lâm Đồng đã biến mất gồm: thác Gougah, thác Liên Khương và thác Bảo Đại . Lý do là vì các đơn vị được giao đầu tư thiếu năng lực và chỉ lo khai thác kinh doanh bán vé. Ông Đinh Bá Quang - Trưởng phòng Quản lý di sản văn hóa (Sở VH-TT-DL) Lâm Đồng cho biết: "Theo quy định, hằng năm các đơn vị trích từ 3 - 5% lãi suất kinh doanh để tu bổ, tôn tạo và tổ chức các hoạt động văn hóa tại di tích. Thế nhưng thực tế qua kiểm tra thì các điểm này không thực hiện được như vậy".

Tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh và 10 huyện với 142 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn.

Thời tiết ở tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Lâm Đồng hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Lâm Đồng có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Lâm Đồng bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Lâm Đồng còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Lâm Đồng

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Đà Lạt Phường 7
2 Thành phố Đà Lạt Phường 8
3 Thành phố Đà Lạt Phường 12
4 Thành phố Đà Lạt Phường 9
5 Thành phố Đà Lạt Phường 2
6 Thành phố Đà Lạt Phường 1
7 Thành phố Đà Lạt Phường 6
8 Thành phố Đà Lạt Phường 5
9 Thành phố Đà Lạt Phường 4
10 Thành phố Đà Lạt Phường 10
11 Thành phố Đà Lạt Phường 11
12 Thành phố Đà Lạt Phường 3
13 Thành phố Đà Lạt Xã Xuân Thọ
14 Thành phố Đà Lạt Xã Tà Nung
15 Thành phố Đà Lạt Xã Trạm Hành
16 Thành phố Đà Lạt Xã Xuân Trường
17 Thành phố Bảo Lộc Phường Lộc Phát
18 Thành phố Bảo Lộc Phường Lộc Tiến
19 Thành phố Bảo Lộc Phường 2
20 Thành phố Bảo Lộc Phường 1
21 Thành phố Bảo Lộc Phường B'lao
22 Thành phố Bảo Lộc Phường Lộc Sơn
23 Thành phố Bảo Lộc Xã Đạm Bri
24 Thành phố Bảo Lộc Xã Lộc Thanh
25 Thành phố Bảo Lộc Xã Lộc Nga
26 Thành phố Bảo Lộc Xã Lộc Châu
27 Thành phố Bảo Lộc Xã Đại Lào
28 Huyện Đam Rông Xã Đạ Tông
29 Huyện Đam Rông Xã Đạ Long
30 Huyện Đam Rông Xã Đạ M' Rong
31 Huyện Đam Rông Xã Liêng Srônh
32 Huyện Đam Rông Xã Đạ Rsal
33 Huyện Đam Rông Xã Rô Men
34 Huyện Đam Rông Xã Phi Liêng
35 Huyện Đam Rông Xã Đạ K' Nàng
36 Huyện Lạc Dương Thị trấn Lạc Dương
37 Huyện Lạc Dương Xã Đạ Chais
38 Huyện Lạc Dương Xã Đạ Nhim
39 Huyện Lạc Dương Xã Đưng KNớ
40 Huyện Lạc Dương Xã Lát
41 Huyện Lạc Dương Xã Đạ Sar
42 Huyện Lâm Hà Thị trấn Nam Ban
43 Huyện Lâm Hà Thị trấn Đinh Văn
44 Huyện Lâm Hà Xã Phú Sơn
45 Huyện Lâm Hà Xã Phi Tô
46 Huyện Lâm Hà Xã Mê Linh
47 Huyện Lâm Hà Xã Đạ Đờn
48 Huyện Lâm Hà Xã Phúc Thọ
49 Huyện Lâm Hà Xã Đông Thanh
50 Huyện Lâm Hà Xã Gia Lâm
51 Huyện Lâm Hà Xã Tân Thanh
52 Huyện Lâm Hà Xã Tân Văn
53 Huyện Lâm Hà Xã Hoài Đức
54 Huyện Lâm Hà Xã Tân Hà
55 Huyện Lâm Hà Xã Liên Hà
56 Huyện Lâm Hà Xã Đan Phượng
57 Huyện Lâm Hà Xã Nam Hà
58 Huyện Đơn Dương Thị trấn D'Ran
59 Huyện Đơn Dương Thị trấn Thạnh Mỹ
60 Huyện Đơn Dương Xã Lạc Xuân
61 Huyện Đơn Dương Xã Đạ Ròn
62 Huyện Đơn Dương Xã Lạc Lâm
63 Huyện Đơn Dương Xã Ka Đô
64 Huyện Đơn Dương Xã Quảng Lập
65 Huyện Đơn Dương Xã Ka Đơn
66 Huyện Đơn Dương Xã Tu Tra
67 Huyện Đơn Dương Xã Pró
68 Huyện Đức Trọng Thị trấn Liên Nghĩa
69 Huyện Đức Trọng Xã Hiệp An
70 Huyện Đức Trọng Xã Liên Hiệp
71 Huyện Đức Trọng Xã Hiệp Thạnh
72 Huyện Đức Trọng Xã Bình Thạnh
73 Huyện Đức Trọng Xã N'Thol Hạ
74 Huyện Đức Trọng Xã Tân Hội
75 Huyện Đức Trọng Xã Tân Thành
76 Huyện Đức Trọng Xã Phú Hội
77 Huyện Đức Trọng Xã Ninh Gia
78 Huyện Đức Trọng Xã Tà Năng
79 Huyện Đức Trọng Xã Đa Quyn
80 Huyện Đức Trọng Xã Tà Hine
81 Huyện Đức Trọng Xã Đà Loan
82 Huyện Đức Trọng Xã Ninh Loan
83 Huyện Di Linh Thị trấn Di Linh
84 Huyện Di Linh Xã Đinh Trang Thượng
85 Huyện Di Linh Xã Tân Thượng
86 Huyện Di Linh Xã Tân Lâm
87 Huyện Di Linh Xã Tân Châu
88 Huyện Di Linh Xã Tân Nghĩa
89 Huyện Di Linh Xã Gia Hiệp
90 Huyện Di Linh Xã Đinh Lạc
91 Huyện Di Linh Xã Tam Bố
92 Huyện Di Linh Xã Đinh Trang Hòa
93 Huyện Di Linh Xã Liên Đầm
94 Huyện Di Linh Xã Gung Ré
95 Huyện Di Linh Xã Bảo Thuận
96 Huyện Di Linh Xã Hòa Ninh
97 Huyện Di Linh Xã Hòa Trung
98 Huyện Di Linh Xã Hòa Nam
99 Huyện Di Linh Xã Hòa Bắc
100 Huyện Di Linh Xã Sơn Điền
101 Huyện Di Linh Xã Gia Bắc
102 Huyện Bảo Lâm Thị trấn Lộc Thắng
103 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Bảo
104 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Lâm
105 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Phú
106 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Bắc
107 Huyện Bảo Lâm Xã B' Lá
108 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Ngãi
109 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Quảng
110 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Tân
111 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Đức
112 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc An
113 Huyện Bảo Lâm Xã Tân Lạc
114 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Thành
115 Huyện Bảo Lâm Xã Lộc Nam
116 Huyện Đạ Huoai Thị trấn Đạ M'ri
117 Huyện Đạ Huoai Thị trấn Ma Đa Guôi
118 Huyện Đạ Huoai Xã Hà Lâm
119 Huyện Đạ Huoai Xã Đạ Tồn
120 Huyện Đạ Huoai Xã Đạ Oai
121 Huyện Đạ Huoai Xã Đạ Ploa
122 Huyện Đạ Huoai Xã Ma Đa Guôi
123 Huyện Đạ Huoai Xã Đoàn Kết
124 Huyện Đạ Huoai Xã Phước Lộc
125 Huyện Đạ Tẻh Thị trấn Đạ Tẻh
126 Huyện Đạ Tẻh Xã An Nhơn
127 Huyện Đạ Tẻh Xã Quốc Oai
128 Huyện Đạ Tẻh Xã Mỹ Đức
129 Huyện Đạ Tẻh Xã Quảng Trị
130 Huyện Đạ Tẻh Xã Đạ Lây
131 Huyện Đạ Tẻh Xã Triệu Hải
132 Huyện Đạ Tẻh Xã Đạ Kho
133 Huyện Đạ Tẻh Xã Đạ Pal
134 Huyện Cát Tiên Thị trấn Cát Tiên
135 Huyện Cát Tiên Xã Tiên Hoàng
136 Huyện Cát Tiên Xã Phước Cát 2
137 Huyện Cát Tiên Xã Gia Viễn
138 Huyện Cát Tiên Xã Nam Ninh
139 Huyện Cát Tiên Thị trấn Phước Cát
140 Huyện Cát Tiên Xã Đức Phổ
141 Huyện Cát Tiên Xã Quảng Ngãi
142 Huyện Cát Tiên Xã Đồng Nai Thượng
Mở rộng