Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 21:13 | 24/09/2023
Đã cập nhật 12 phút trước
Mưa nhẹ 26°

C

F

Mưa nhẹ

Cảm giác như 26°.

Thấp/Cao
24°/33°
Độ ẩm
87%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.5 km/giờ
Điểm ngưng
24 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Rất kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
453.95
NH3
0
NO
0.02
NO2
3.81
O3
11.36
PM10
172.73
PM25
168.31
SO2
0.69

Thời tiết Quảng Ninh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Quảng Ninh trong 12h tới

Thời tiết Quảng Ninh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Quảng Ninh những ngày tới

Lượng mưa Quảng Ninh những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm đặc trưng cho các tỉnh miền bắc, chia làm hai mùa: mùa hạ nóng ẩm, mùa đông lạnh khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh

Tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh có vị trí ở địa đầu đông bắc Việt Nam, lãnh thổ trải theo hướng đông bắc - tây nam. Quảng Ninh nằm cách thủ đô Hà Nội 125 km về phía Đông.

Quảng Ninh tiếp giáp:

 • Phía bắc giáp Khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc
 • Phía đông và nam giáp Vịnh Bắc Bộ
 • Phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng
 • Phía tây bắc giáp tỉnh Bắc Giang và tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh miền núi, trung du nằm ở vùng duyên hải, với hơn 80% đất đai là đồi núi. Trong đó, có hơn hai nghìn hòn đảo núi đá vôi nổi trên mặt biển, phần lớn chưa được đặt tên. Địa hình của tỉnh đa dạng có thể chia thành 3 vùng gồm có Vùng núi, Vùng trung du và đồng bằng ven biển, và Vùng biển và hải đảo.

Quảng Ninh nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm đặc trưng cho các tỉnh miền bắc, có nét riêng của một tỉnh vùng núi ven biển có một mùa hạ nóng ẩm mưa nhiều, một mùa đông lạnh khô, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm là bao trùm nhất. Do ảnh hưởng của vị trí địa lí và địa hình nên Quảng Ninh chịu ảnh hưởng mạnh của gió mùa Đông Bắc và ảnh hưởng yếu của gió mùa Tây Nam so với các tỉnh phía bắc. Vì nằm trong vành đai nhiệt đới nên hàng năm Quảng Ninh có hai lần mặt trời qua thiên đỉnh, tiềm năng về bức xạ và nhiệt độ rất phong phú. Các quần đảo ở Cô Tô, Vân Đồn... có đặc trưng của khí hậu đại dương. Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á nên khí hậu bị phân hoá thành hai mùa gồm có mùa hạ thì nóng ẩm với mùa mưa, còn mùa đông thì lạnh với mùa khô. Độ ẩm trung bình 82 - 85%. Mùa lạnh thường bắt đầu từ hạ tuần tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 3 năm sau, trong khi đó mùa nóng bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng. Mùa ít mưa bắt đầu từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau, mùa mưa nhiều bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 10. Giữa hai mùa lạnh và mùa nóng, hai mùa khô và mùa mưa  là hai thời kỳ chuyển tiếp khí hậu, mỗi thời kỳ khoảng một tháng (tháng 4 và tháng 10). Ngoài ra, do tác động của biển, nên khí hậu của Quảng Ninh nhìn chung mát mẻ, ấm áp, thuận lợi đối với phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và nhiều hoạt động kinh tế khác.

 • Nhiệt độ: Tỉnh có nền nhiệt độ cao, nhiệt độ trung bình trong năm từ 21 – 23oC, có sự chênh lệch giữa các mùa, giữa vùng đồi núi với vùng ven biển. Sự chênh lệch về nhiệt độ trung bình của tháng tiêu biểu cho mùa đông (tháng 1) thấp hơn nhiệt độ trung bình của tháng tiêu biểu cho mùa hạ (tháng 7) là 12oC và thấp hơn nhiệt độ trung bình của tháng 1 theo tiêu chuẩn nhiệt độ cùng vĩ tuyến là 5,1oC. Vào tháng 12 và tháng 1, một số nơi như Bình Liêu, Ba Chẽ và vùng miền núi của thành phố Hạ Long thường có sương muối, thậm chí có năm còn có cả mưa tuyết.
 • Mưa: Lượng mưa nhiều, tập trung chủ yếu vào mùa hạ (chiếm tới 85% lượng mưa cả năm); lượng mưa trung bình hàng năm 1.995mm. Lượng mưa ở các vùng cũng khác nhau. Nơi mưa nhiều nhất là sườn nam và đông nam cánh cung Đông Triều và vùng đồng bằng duyên hải của Móng Cái, Tiên Yên, Hải Hà, lượng mưa trung bình năm lên tới 2.400mm. Vùng ít mưa nhất là sườn bắc của cánh cung Đông Triều, Ba Chẽ, lượng mưa trung bình năm chỉ đạt 1.400mm. Các vùng hải đảo có lượng mưa 1.700 - 1.800mm.
 • Gió: Quảng Ninh chịu ảnh hưởng sâu sắc của chế độ gió mùa. Gió mùa hạ thổi từ tháng 5 đến tháng 10, hướng đông nam, gây mưa lớn cho nhiều khu vực của tỉnh. Mùa hạ thường có áp thấp nhiệt đới và bão (tháng 7, 8, 9), những cơn bão từ Tây Thái Bình Dương có xu hướng đổ bộ vào đất liền, trong một năm thường có 5 - 6 cơn bão gây ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh. Gió mùa mùa đông thổi từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, hướng đông bắc, gây thời tiết lạnh khô.

Tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện với 177 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã.

Thời tiết ở tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Quảng Ninh hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Quảng Ninh có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Quảng Ninh bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Quảng Ninh còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Quảng Ninh

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Hạ Long Phường Hà Khánh
2 Thành phố Hạ Long Phường Hà Phong
3 Thành phố Hạ Long Phường Hà Khẩu
4 Thành phố Hạ Long Phường Cao Xanh
5 Thành phố Hạ Long Phường Giếng Đáy
6 Thành phố Hạ Long Phường Hà Tu
7 Thành phố Hạ Long Phường Hà Trung
8 Thành phố Hạ Long Phường Hà Lầm
9 Thành phố Hạ Long Phường Bãi Cháy
10 Thành phố Hạ Long Phường Cao Thắng
11 Thành phố Hạ Long Phường Hùng Thắng
12 Thành phố Hạ Long Phường Yết Kiêu
13 Thành phố Hạ Long Phường Trần Hưng Đạo
14 Thành phố Hạ Long Phường Hồng Hải
15 Thành phố Hạ Long Phường Hồng Gai
16 Thành phố Hạ Long Phường Bạch Đằng
17 Thành phố Hạ Long Phường Hồng Hà
18 Thành phố Hạ Long Phường Tuần Châu
19 Thành phố Hạ Long Phường Việt Hưng
20 Thành phố Hạ Long Phường Đại Yên
21 Thành phố Hạ Long Phường Hoành Bồ
22 Thành phố Hạ Long Xã Kỳ Thượng
23 Thành phố Hạ Long Xã Đồng Sơn
24 Thành phố Hạ Long Xã Tân Dân
25 Thành phố Hạ Long Xã Đồng Lâm
26 Thành phố Hạ Long Xã Hòa Bình
27 Thành phố Hạ Long Xã Vũ Oai
28 Thành phố Hạ Long Xã Dân Chủ
29 Thành phố Hạ Long Xã Quảng La
30 Thành phố Hạ Long Xã Bằng Cả
31 Thành phố Hạ Long Xã Thống Nhất
32 Thành phố Hạ Long Xã Sơn Dương
33 Thành phố Hạ Long Xã Lê Lợi
34 Thành phố Móng Cái Phường Ka Long
35 Thành phố Móng Cái Phường Trần Phú
36 Thành phố Móng Cái Phường Ninh Dương
37 Thành phố Móng Cái Phường Hoà Lạc
38 Thành phố Móng Cái Phường Trà Cổ
39 Thành phố Móng Cái Xã Hải Sơn
40 Thành phố Móng Cái Xã Bắc Sơn
41 Thành phố Móng Cái Xã Hải Đông
42 Thành phố Móng Cái Xã Hải Tiến
43 Thành phố Móng Cái Phường Hải Yên
44 Thành phố Móng Cái Xã Quảng Nghĩa
45 Thành phố Móng Cái Phường Hải Hoà
46 Thành phố Móng Cái Xã Hải Xuân
47 Thành phố Móng Cái Xã Vạn Ninh
48 Thành phố Móng Cái Phường Bình Ngọc
49 Thành phố Móng Cái Xã Vĩnh Trung
50 Thành phố Móng Cái Xã Vĩnh Thực
51 Thành phố Cẩm Phả Phường Mông Dương
52 Thành phố Cẩm Phả Phường Cửa Ông
53 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Sơn
54 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Đông
55 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Phú
56 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Tây
57 Thành phố Cẩm Phả Phường Quang Hanh
58 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Thịnh
59 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Thủy
60 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Thạch
61 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Thành
62 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Trung
63 Thành phố Cẩm Phả Phường Cẩm Bình
64 Thành phố Cẩm Phả Xã Cộng Hòa
65 Thành phố Cẩm Phả Xã Cẩm Hải
66 Thành phố Cẩm Phả Xã Dương Huy
67 Thành phố Uông Bí Phường Vàng Danh
68 Thành phố Uông Bí Phường Thanh Sơn
69 Thành phố Uông Bí Phường Bắc Sơn
70 Thành phố Uông Bí Phường Quang Trung
71 Thành phố Uông Bí Phường Trưng Vương
72 Thành phố Uông Bí Phường Nam Khê
73 Thành phố Uông Bí Phường Yên Thanh
74 Thành phố Uông Bí Xã Thượng Yên Công
75 Thành phố Uông Bí Phường Phương Đông
76 Thành phố Uông Bí Phường Phương Nam
77 Huyện Bình Liêu Thị trấn Bình Liêu
78 Huyện Bình Liêu Xã Hoành Mô
79 Huyện Bình Liêu Xã Đồng Tâm
80 Huyện Bình Liêu Xã Đồng Văn
81 Huyện Bình Liêu Xã Vô Ngại
82 Huyện Bình Liêu Xã Lục Hồn
83 Huyện Bình Liêu Xã Húc Động
84 Huyện Tiên Yên Thị trấn Tiên Yên
85 Huyện Tiên Yên Xã Hà Lâu
86 Huyện Tiên Yên Xã Đại Dực
87 Huyện Tiên Yên Xã Phong Dụ
88 Huyện Tiên Yên Xã Điền Xá
89 Huyện Tiên Yên Xã Đông Ngũ
90 Huyện Tiên Yên Xã Yên Than
91 Huyện Tiên Yên Xã Đông Hải
92 Huyện Tiên Yên Xã Hải Lạng
93 Huyện Tiên Yên Xã Tiên Lãng
94 Huyện Tiên Yên Xã Đồng Rui
95 Huyện Đầm Hà Thị trấn Đầm Hà
96 Huyện Đầm Hà Xã Quảng Lâm
97 Huyện Đầm Hà Xã Quảng An
98 Huyện Đầm Hà Xã Tân Bình
99 Huyện Đầm Hà Xã Dực Yên
100 Huyện Đầm Hà Xã Quảng Tân
101 Huyện Đầm Hà Xã Đầm Hà
102 Huyện Đầm Hà Xã Tân Lập
103 Huyện Đầm Hà Xã Đại Bình
104 Huyện Hải Hà Thị trấn Quảng Hà
105 Huyện Hải Hà Xã Quảng Đức
106 Huyện Hải Hà Xã Quảng Sơn
107 Huyện Hải Hà Xã Quảng Thành
108 Huyện Hải Hà Xã Quảng Thịnh
109 Huyện Hải Hà Xã Quảng Minh
110 Huyện Hải Hà Xã Quảng Chính
111 Huyện Hải Hà Xã Quảng Long
112 Huyện Hải Hà Xã Đường Hoa
113 Huyện Hải Hà Xã Quảng Phong
114 Huyện Hải Hà Xã Cái Chiên
115 Huyện Ba Chẽ Thị trấn Ba Chẽ
116 Huyện Ba Chẽ Xã Thanh Sơn
117 Huyện Ba Chẽ Xã Thanh Lâm
118 Huyện Ba Chẽ Xã Đạp Thanh
119 Huyện Ba Chẽ Xã Nam Sơn
120 Huyện Ba Chẽ Xã Lương Mông
121 Huyện Ba Chẽ Xã Đồn Đạc
122 Huyện Ba Chẽ Xã Minh Cầm
123 Huyện Vân Đồn Thị trấn Cái Rồng
124 Huyện Vân Đồn Xã Đài Xuyên
125 Huyện Vân Đồn Xã Bình Dân
126 Huyện Vân Đồn Xã Vạn Yên
127 Huyện Vân Đồn Xã Minh Châu
128 Huyện Vân Đồn Xã Đoàn Kết
129 Huyện Vân Đồn Xã Hạ Long
130 Huyện Vân Đồn Xã Đông Xá
131 Huyện Vân Đồn Xã Bản Sen
132 Huyện Vân Đồn Xã Thắng Lợi
133 Huyện Vân Đồn Xã Quan Lạn
134 Huyện Vân Đồn Xã Ngọc Vừng
135 Thị xã Đông Triều Phường Mạo Khê
136 Thị xã Đông Triều Phường Đông Triều
137 Thị xã Đông Triều Xã An Sinh
138 Thị xã Đông Triều Xã Tràng Lương
139 Thị xã Đông Triều Xã Bình Khê
140 Thị xã Đông Triều Xã Việt Dân
141 Thị xã Đông Triều Xã Tân Việt
142 Thị xã Đông Triều Xã Bình Dương
143 Thị xã Đông Triều Phường Đức Chính
144 Thị xã Đông Triều Phường Tràng An
145 Thị xã Đông Triều Xã Nguyễn Huệ
146 Thị xã Đông Triều Xã Thủy An
147 Thị xã Đông Triều Phường Xuân Sơn
148 Thị xã Đông Triều Xã Hồng Thái Tây
149 Thị xã Đông Triều Xã Hồng Thái Đông
150 Thị xã Đông Triều Phường Hoàng Quế
151 Thị xã Đông Triều Phường Yên Thọ
152 Thị xã Đông Triều Phường Hồng Phong
153 Thị xã Đông Triều Phường Kim Sơn
154 Thị xã Đông Triều Phường Hưng Đạo
155 Thị xã Đông Triều Xã Yên Đức
156 Thị xã Quảng Yên Phường Quảng Yên
157 Thị xã Quảng Yên Phường Đông Mai
158 Thị xã Quảng Yên Phường Minh Thành
159 Thị xã Quảng Yên Xã Sông Khoai
160 Thị xã Quảng Yên Xã Hiệp Hòa
161 Thị xã Quảng Yên Phường Cộng Hòa
162 Thị xã Quảng Yên Xã Tiền An
163 Thị xã Quảng Yên Xã Hoàng Tân
164 Thị xã Quảng Yên Phường Tân An
165 Thị xã Quảng Yên Phường Yên Giang
166 Thị xã Quảng Yên Phường Nam Hoà
167 Thị xã Quảng Yên Phường Hà An
168 Thị xã Quảng Yên Xã Cẩm La
169 Thị xã Quảng Yên Phường Phong Hải
170 Thị xã Quảng Yên Phường Yên Hải
171 Thị xã Quảng Yên Xã Liên Hòa
172 Thị xã Quảng Yên Phường Phong Cốc
173 Thị xã Quảng Yên Xã Liên Vị
174 Thị xã Quảng Yên Xã Tiền Phong
175 Huyện Cô Tô Thị trấn Cô Tô
176 Huyện Cô Tô Xã Đồng Tiến
177 Huyện Cô Tô Xã Thanh Lân
Mở rộng