Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 05:28 | 28/02/2024
Mây thưa 15.1°

Mây thưa

Cảm giác như 15.3°.

Thấp/Cao
15°/36.7°
Độ ẩm
97%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.36 km/giờ
Điểm ngưng
15.3 °C
Chỉ số UV
0

Lượng mưa Kon Tum hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Đắk Long

KonPlong (Măng Cành)

Thị trấn Măng Đen, Huyện Kon Plông

0 mm

Pờ Ê

UBND xã Pờ Ê

0 mm

Đăk Tơ Lung

UBND xã Đăk Tơ Lung

0 mm

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
360.49
NH3
0.67
NO
0
NO2
0.75
O3
70.81
PM10
7.83
PM25
6.25
SO2
0.16

Thời tiết Kon Tum theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Kon Tum trong 12h tới

Thời tiết Kon Tum những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Kon Tum những ngày tới

Lượng mưa Kon Tum những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
 • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
 • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
  Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Kon Tum là một tỉnh nằm ở phía bắc Tây Nguyên, Việt Nam. Kon Tum có khí hậu nhiệt đới gió mùa và mang tính chất cao nguyên, chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum

Dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum

Tổng quan về tỉnh Kon Tum

Kon Tum có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam
 • Phía nam giáp tỉnh Gia Lai
 • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi
 • Phía tây giáp các tỉnh Sekong, Attapeu của Lào (154,222 km) và Ratanakiri của Campuchia (138,691 km)

Kon Tum cũng là tỉnh có diện tích lớn thứ 8 trong số 63 tỉnh thành Việt Nam. Tỉnh lỵ của Kon Tum là thành phố Kon Tum cách Thành phố Hồ Chí Minh 654 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 320 km về phía Bắc và cách thủ đô Hà Nội 1.237km về phía Nam. Tỉnh Kon Tum nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn

Địa hình Kon Tum chủ yếu là đồi núi, chiếm khoảng 2/5 diện tích toàn tỉnh, bao gồm những đồi núi liền dải có độ dốc 150 trở lên. Địa hình núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc - tây bắc chạy sang phía đông tỉnh Kon Tum, đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng vừa mang tính đặc thù của tiểu vùng, vừa mang tính đan xen và hoà nhập, Kon Tum có độ cao trung bình từ 500m đến 700m, riêng phía Bắc có độ cao từ 800m - 1.200m, đặc biệt có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596m.

Khí hậu Kon Tum có nét chung của khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa của phía Nam Việt Nam, lại mang tính chất của khí hậu cao nguyên. Khí hậu Kon Tum chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm vào khoảng 2.121mm, lượng mưa năm cao nhất 2.260mm, năm thấp nhất 1.234mm, ba tháng 7, 8, 9 có lượng mưa cao nhất. Mùa khô, gió chủ yếu theo hướng đông bắc, nhưng vào mùa mưa, gió chủ yếu theo hướng tây nam. Nhiệt độ có sự chênh lệch đáng kể giữa các khu vực trong tỉnh, khu vực miền núi cao trải dài phía Đông Bắc gồm các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông và Đắk Glei thời tiết mát mẻ và ôn hòa, trong khi đó khu vực đất thấp phía Tây Nam như huyện Ia H'Drai, Sa Thầy và thung lũng thành phố Kon Tum thời tiết nóng và oi ả hơn.

Kon Tum nằm trên khối nâng Kon Tum, vì vậy rất đa dạng về cấu trúc địa chất và khoáng sản. Trên địa bàn có 21 phân vị địa tầng và 19 phức hệ mắc ma đã được các nhà địa chất nghiên cứu xác lập, hàng loạt các loại hình khoáng sản như sắt, crôm, vàng, nguyên liệu chịu lửa, đá quý, bán quý, kim loại phóng xạ, đất hiếm, nguyên liệu phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng,... đã được phát hiện.

Rừng Kon Tum phần lớn là rừng nguyên sinh có nhiều gỗ quý như cẩm lai, dáng hương, pơ mu, thông… tỉnh Kon Tum có khoảng hơn 300 loài thực vật, thuộc hơn 180 chi và 75 họ thực vật có hoa. Động vật nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng, trong có nhiều loài hiếm, bao gồm chim có 165 loài, 40 họ, 13 bộ, đủ hầu hết các loài chim. Thú có 88 loài, 26 họ, 10 bộ, chiếm 88% loài thú ở Tây Nguyên. Bên cạnh các loài thú, Kon Tum còn có nhiều loại chim quý cần được bảo vệ như công, trĩ sao, gà lôi lông tía và gà lôi vằn.

Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… có khả năng hình thành các khu du lịch cảnh quan, an dưỡng. Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô - Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái - nhân văn.

Tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã.

Thời tiết ở tỉnh Kon Tum

Kon Tum có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Kon Tum hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Kon Tum có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Kon Tum bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Kon Tum còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Kon Tum

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Kon Tum Phường Quang Trung
2 Thành phố Kon Tum Phường Duy Tân
3 Thành phố Kon Tum Phường Quyết Thắng
4 Thành phố Kon Tum Phường Trường Chinh
5 Thành phố Kon Tum Phường Thắng Lợi
6 Thành phố Kon Tum Phường Ngô Mây
7 Thành phố Kon Tum Phường Thống Nhất
8 Thành phố Kon Tum Phường Lê Lợi
9 Thành phố Kon Tum Phường Nguyễn Trãi
10 Thành phố Kon Tum Phường Trần Hưng Đạo
11 Thành phố Kon Tum Xã Đắk Cấm
12 Thành phố Kon Tum Xã Kroong
13 Thành phố Kon Tum Xã Ngọk Bay
14 Thành phố Kon Tum Xã Vinh Quang
15 Thành phố Kon Tum Xã Đắk Blà
16 Thành phố Kon Tum Xã Ia Chim
17 Thành phố Kon Tum Xã Đăk Năng
18 Thành phố Kon Tum Xã Đoàn Kết
19 Thành phố Kon Tum Xã Chư Hreng
20 Thành phố Kon Tum Xã Đắk Rơ Wa
21 Thành phố Kon Tum Xã Hòa Bình
22 Huyện Đắk Glei Thị trấn Đắk Glei
23 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Blô
24 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Man
25 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Nhoong
26 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Pék
27 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Choong
28 Huyện Đắk Glei Xã Xốp
29 Huyện Đắk Glei Xã Mường Hoong
30 Huyện Đắk Glei Xã Ngọc Linh
31 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Long
32 Huyện Đắk Glei Xã Đắk KRoong
33 Huyện Đắk Glei Xã Đắk Môn
34 Huyện Ngọc Hồi Thị trấn Plei Kần
35 Huyện Ngọc Hồi Xã Đắk Ang
36 Huyện Ngọc Hồi Xã Đắk Dục
37 Huyện Ngọc Hồi Xã Đắk Nông
38 Huyện Ngọc Hồi Xã Đắk Xú
39 Huyện Ngọc Hồi Xã Đắk Kan
40 Huyện Ngọc Hồi Xã Bờ Y
41 Huyện Ngọc Hồi Xã Sa Loong
42 Huyện Đắk Tô Thị trấn Đắk Tô
43 Huyện Đắk Tô Xã Đắk Rơ Nga
44 Huyện Đắk Tô Xã Ngọk Tụ
45 Huyện Đắk Tô Xã Đắk Trăm
46 Huyện Đắk Tô Xã Văn Lem
47 Huyện Đắk Tô Xã Kon Đào
48 Huyện Đắk Tô Xã Tân Cảnh
49 Huyện Đắk Tô Xã Diên Bình
50 Huyện Đắk Tô Xã Pô Kô
51 Huyện Kon Plông Xã Đắk Nên
52 Huyện Kon Plông Xã Đắk Ring
53 Huyện Kon Plông Xã Măng Buk
54 Huyện Kon Plông Xã Đắk Tăng
55 Huyện Kon Plông Xã Ngok Tem
56 Huyện Kon Plông Xã Pờ Ê
57 Huyện Kon Plông Xã Măng Cành
58 Huyện Kon Plông Thị trấn Măng Đen
59 Huyện Kon Plông Xã Hiếu
60 Huyện Kon Rẫy Thị trấn Đắk Rve
61 Huyện Kon Rẫy Xã Đắk Kôi
62 Huyện Kon Rẫy Xã Đắk Tơ Lung
63 Huyện Kon Rẫy Xã Đắk Ruồng
64 Huyện Kon Rẫy Xã Đắk Pne
65 Huyện Kon Rẫy Xã Đắk Tờ Re
66 Huyện Kon Rẫy Xã Tân Lập
67 Huyện Đắk Hà Thị trấn Đắk Hà
68 Huyện Đắk Hà Xã Đắk PXi
69 Huyện Đắk Hà Xã Đăk Long
70 Huyện Đắk Hà Xã Đắk HRing
71 Huyện Đắk Hà Xã Đắk Ui
72 Huyện Đắk Hà Xã Đăk Ngọk
73 Huyện Đắk Hà Xã Đắk Mar
74 Huyện Đắk Hà Xã Ngok Wang
75 Huyện Đắk Hà Xã Ngok Réo
76 Huyện Đắk Hà Xã Hà Mòn
77 Huyện Đắk Hà Xã Đắk La
78 Huyện Sa Thầy Thị trấn Sa Thầy
79 Huyện Sa Thầy Xã Rơ Kơi
80 Huyện Sa Thầy Xã Sa Nhơn
81 Huyện Sa Thầy Xã Hơ Moong
82 Huyện Sa Thầy Xã Mô Rai
83 Huyện Sa Thầy Xã Sa Sơn
84 Huyện Sa Thầy Xã Sa Nghĩa
85 Huyện Sa Thầy Xã Sa Bình
86 Huyện Sa Thầy Xã Ya Xiêr
87 Huyện Sa Thầy Xã Ya Tăng
88 Huyện Sa Thầy Xã Ya ly
89 Huyện Tu Mơ Rông Xã Ngọc Lây
90 Huyện Tu Mơ Rông Xã Đắk Na
91 Huyện Tu Mơ Rông Xã Măng Ri
92 Huyện Tu Mơ Rông Xã Ngọc Yêu
93 Huyện Tu Mơ Rông Xã Đắk Sao
94 Huyện Tu Mơ Rông Xã Đắk Rơ Ông
95 Huyện Tu Mơ Rông Xã Đắk Tờ Kan
96 Huyện Tu Mơ Rông Xã Tu Mơ Rông
97 Huyện Tu Mơ Rông Xã Đắk Hà
98 Huyện Tu Mơ Rông Xã Tê Xăng
99 Huyện Tu Mơ Rông Xã Văn Xuôi
100 Huyện Ia H' Drai Xã Ia Đal
101 Huyện Ia H' Drai Xã Ia Dom
102 Huyện Ia H' Drai Xã Ia Tơi
Mở rộng