Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 03:09 | 01/10/2023
Đã cập nhật 2 phút trước
Bầu trời quang đãng 25°

C

F

Bầu trời quang đãng

Cảm giác như 26°.

Thấp/Cao
25°/32°
Độ ẩm
90%
Tầm nhìn
10 km
Gió
0.7 km/giờ
Điểm ngưng
23 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí:

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1348.5
NH3
23.81
NO
1.98
NO2
13.88
O3
0.89
PM10
156.28
PM25
148.82
SO2
2.89

Thời tiết Ninh Bình theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Ninh Bình trong 12h tới

Thời tiết Ninh Bình những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Ninh Bình những ngày tới

Lượng mưa Ninh Bình những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc, Việt Nam. Ninh Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm với nhiệt độ trung bình 23,5°C.  Xem dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình

Tổng quan về tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình nằm ở vị trí ranh giới 3 khu vực địa lý: Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Tỉnh này cũng nằm giữa 3 vùng kinh tế: vùng Hà Nội, vùng duyên hải Bắc Bộ và vùng duyên hải miền Trung. Ninh Bình nằm ở trọng tâm của nửa phía Bắc Việt Nam, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Hòa Bình và tỉnh Hà Nam
 • Phía đông giáp tỉnh Nam Định qua sông Đáy
 • Phía tây giáp tỉnh Thanh Hóa
 • Phía nam giáp Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ)với bờ biển dài 16 km (Ninh Bình là tỉnh có bờ biển ngắn nhất Việt Nam).

Năm 2020, Ninh Bình là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 44 về số dân, xếp thứ 21 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 29 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 9 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 973.300 người dân, GRDP đạt 47.205 tỉ Đồng (tương ứng với 2,052 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 48,5 triệu đồng (tương ứng với 2.106 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,26%.

Ninh Bình thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng dù chỉ có 2 huyện duyên hải là Yên Khánh và Kim Sơn có địa hình bằng phẳng. Quy hoạch xây dựng phát triển kinh tế xếp Ninh Bình vào vùng duyên hải Bắc Bộ. Vùng đất Ninh Bình xưa là kinh đô của Việt Nam giai đoạn 968 - 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý và cũng là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử. Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa đồng thời sở hữu hai khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình hiện là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng.

Ở vị trí điểm mút của cạnh đáy tam giác châu thổ sông Hồng, Ninh Bình bao gồm cả ba loại địa hình. Vùng đồi núi và bán sơn địa ở phía tây bắc bao gồm các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Tam Điệp. Đỉnh Mây Bạc thuộc rừng Cúc Phương với độ cao 648 m là đỉnh núi cao nhất Ninh Bình. Vùng đồng bằng ven biển ở phía đông nam thuộc 2 huyện Kim Sơn và Yên Khánh. Có nhiều hồ nước như tự nhiên như hồ Đông Chương, hồ Một đến Bốn Yên Quang, hồ Yên Thắng, hồ Mùa Thu, hồ Đá Lải, hồ Đồng Thái... Xen giữa 2 vùng lớn là vùng chiêm trũng chuyển tiếp. Rừng ở Ninh Bình có đủ cả rừng sản xuất và rừng đặc dụng các loại. Có 4 khu rừng đặc dụng gồm rừng Cúc Phương, rừng môi trường Vân Long, rừng văn hóa lịch sử môi trường Hoa Lư và rừng phòng hộ ven biển Kim Sơn. Khu rừng đặc dụng Hoa Lư - Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới thuộc quần thể danh thắng Tràng An. Ninh Bình có bờ biển dài 18 km và là tỉnh có chiều dài bờ biển ngắn nhất Việt Nam. Bờ biển Ninh Bình hàng năm được phù sa bồi đắp lấn ra trên 100m. Vùng ven biển và biển Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hiện 2 đảo thuộc Ninh Bình là đảo Cồn Nổi và Cồn Mờ.

Ninh Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm: mùa hè nóng ẩm, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 là tỉnh duy nhất ở Bắc Bộ mùa mưa kết thúc muộn hơn cả vào tháng 10 (quy chuẩn tính tháng mùa mưa được tính bằng lượng mưa trung bình của các tháng có lượng mưa trung bình cao hơn tổng lượng mưa trung bình cả năm chia cho 12); mùa đông khô lạnh từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau; tháng 4, tháng 10 là mùa xuân và mùa thu, tuy không rõ rệt như các vùng nằm phía trên vành đai cận nhiệt đới.

 • Lượng mưa trung bình hàng năm: 1.700 - 1.900 mm;
 • Nhiệt độ trung bình 23,5°C;
 • Số giờ nắng trong năm: 1.600 - 1.700 giờ;
 • Độ ẩm tương đối trung bình: 80 - 85%.

Ninh Bình có vị trí quan trọng của vùng cửa ngõ miền Bắc và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Đây là nơi tiếp nối giao lưu kinh tế và văn hoá giữa khu vực châu thổ sông Hồng với Bắc Trung Bộ, giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với vùng rừng núi Tây Bắc. Thế mạnh kinh tế nổi bật của Ninh Bình là các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng và du lịch.

Tỉnh Ninh Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố và 6 huyện với 143 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 119 xã, 17 phường và 7 thị trấn.

Thời tiết ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Ninh Bình hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Ninh Bình có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Ninh Bình bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Ninh Bình

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Ninh Bình Phường Đông Thành
2 Thành phố Ninh Bình Phường Tân Thành
3 Thành phố Ninh Bình Phường Thanh Bình
4 Thành phố Ninh Bình Phường Vân Giang
5 Thành phố Ninh Bình Phường Bích Đào
6 Thành phố Ninh Bình Phường Phúc Thành
7 Thành phố Ninh Bình Phường Nam Bình
8 Thành phố Ninh Bình Phường Nam Thành
9 Thành phố Ninh Bình Phường Ninh Khánh
10 Thành phố Ninh Bình Xã Ninh Nhất
11 Thành phố Ninh Bình Xã Ninh Tiến
12 Thành phố Ninh Bình Xã Ninh Phúc
13 Thành phố Ninh Bình Phường Ninh Sơn
14 Thành phố Ninh Bình Phường Ninh Phong
15 Thành phố Tam Điệp Phường Bắc Sơn
16 Thành phố Tam Điệp Phường Trung Sơn
17 Thành phố Tam Điệp Phường Nam Sơn
18 Thành phố Tam Điệp Phường Tây Sơn
19 Thành phố Tam Điệp Xã Yên Sơn
20 Thành phố Tam Điệp Phường Yên Bình
21 Thành phố Tam Điệp Phường Tân Bình
22 Thành phố Tam Điệp Xã Quang Sơn
23 Thành phố Tam Điệp Xã Đông Sơn
24 Huyện Nho Quan Thị trấn Nho Quan
25 Huyện Nho Quan Xã Xích Thổ
26 Huyện Nho Quan Xã Gia Lâm
27 Huyện Nho Quan Xã Gia Sơn
28 Huyện Nho Quan Xã Thạch Bình
29 Huyện Nho Quan Xã Gia Thủy
30 Huyện Nho Quan Xã Gia Tường
31 Huyện Nho Quan Xã Cúc Phương
32 Huyện Nho Quan Xã Phú Sơn
33 Huyện Nho Quan Xã Đức Long
34 Huyện Nho Quan Xã Lạc Vân
35 Huyện Nho Quan Xã Đồng Phong
36 Huyện Nho Quan Xã Yên Quang
37 Huyện Nho Quan Xã Lạng Phong
38 Huyện Nho Quan Xã Thượng Hòa
39 Huyện Nho Quan Xã Văn Phong
40 Huyện Nho Quan Xã Văn Phương
41 Huyện Nho Quan Xã Thanh Lạc
42 Huyện Nho Quan Xã Sơn Lai
43 Huyện Nho Quan Xã Sơn Thành
44 Huyện Nho Quan Xã Văn Phú
45 Huyện Nho Quan Xã Phú Lộc
46 Huyện Nho Quan Xã Kỳ Phú
47 Huyện Nho Quan Xã Quỳnh Lưu
48 Huyện Nho Quan Xã Sơn Hà
49 Huyện Nho Quan Xã Phú Long
50 Huyện Nho Quan Xã Quảng Lạc
51 Huyện Gia Viễn Thị trấn Me
52 Huyện Gia Viễn Xã Gia Hòa
53 Huyện Gia Viễn Xã Gia Hưng
54 Huyện Gia Viễn Xã Liên Sơn
55 Huyện Gia Viễn Xã Gia Thanh
56 Huyện Gia Viễn Xã Gia Vân
57 Huyện Gia Viễn Xã Gia Phú
58 Huyện Gia Viễn Xã Gia Xuân
59 Huyện Gia Viễn Xã Gia Lập
60 Huyện Gia Viễn Xã Gia Vượng
61 Huyện Gia Viễn Xã Gia Trấn
62 Huyện Gia Viễn Xã Gia Thịnh
63 Huyện Gia Viễn Xã Gia Phương
64 Huyện Gia Viễn Xã Gia Tân
65 Huyện Gia Viễn Xã Gia Thắng
66 Huyện Gia Viễn Xã Gia Trung
67 Huyện Gia Viễn Xã Gia Minh
68 Huyện Gia Viễn Xã Gia Lạc
69 Huyện Gia Viễn Xã Gia Tiến
70 Huyện Gia Viễn Xã Gia Sinh
71 Huyện Gia Viễn Xã Gia Phong
72 Huyện Hoa Lư Thị trấn Thiên Tôn
73 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Giang
74 Huyện Hoa Lư Xã Trường Yên
75 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Khang
76 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Mỹ
77 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Hòa
78 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Xuân
79 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Hải
80 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Thắng
81 Huyện Hoa Lư Xã Ninh Vân
82 Huyện Hoa Lư Xã Ninh An
83 Huyện Yên Khánh Thị trấn Yên Ninh
84 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Tiên
85 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Phú
86 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Hòa
87 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Lợi
88 Huyện Yên Khánh Xã Khánh An
89 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Cường
90 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Cư
91 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Thiện
92 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Hải
93 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Trung
94 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Mậu
95 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Vân
96 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Hội
97 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Công
98 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Thành
99 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Nhạc
100 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Thủy
101 Huyện Yên Khánh Xã Khánh Hồng
102 Huyện Kim Sơn Thị trấn Phát Diệm
103 Huyện Kim Sơn Thị trấn Bình Minh
104 Huyện Kim Sơn Xã Hồi Ninh
105 Huyện Kim Sơn Xã Xuân Chính
106 Huyện Kim Sơn Xã Kim Định
107 Huyện Kim Sơn Xã Ân Hòa
108 Huyện Kim Sơn Xã Hùng Tiến
109 Huyện Kim Sơn Xã Quang Thiện
110 Huyện Kim Sơn Xã Như Hòa
111 Huyện Kim Sơn Xã Chất Bình
112 Huyện Kim Sơn Xã Đồng Hướng
113 Huyện Kim Sơn Xã Kim Chính
114 Huyện Kim Sơn Xã Thượng Kiệm
115 Huyện Kim Sơn Xã Lưu Phương
116 Huyện Kim Sơn Xã Tân Thành
117 Huyện Kim Sơn Xã Yên Lộc
118 Huyện Kim Sơn Xã Lai Thành
119 Huyện Kim Sơn Xã Định Hóa
120 Huyện Kim Sơn Xã Văn Hải
121 Huyện Kim Sơn Xã Kim Tân
122 Huyện Kim Sơn Xã Kim Mỹ
123 Huyện Kim Sơn Xã Cồn Thoi
124 Huyện Kim Sơn Xã Kim Hải
125 Huyện Kim Sơn Xã Kim Trung
126 Huyện Kim Sơn Xã Kim Đông
127 Huyện Yên Mô Thị trấn Yên Thịnh
128 Huyện Yên Mô Xã Khánh Thượng
129 Huyện Yên Mô Xã Khánh Dương
130 Huyện Yên Mô Xã Mai Sơn
131 Huyện Yên Mô Xã Khánh Thịnh
132 Huyện Yên Mô Xã Yên Phong
133 Huyện Yên Mô Xã Yên Hòa
134 Huyện Yên Mô Xã Yên Thắng
135 Huyện Yên Mô Xã Yên Từ
136 Huyện Yên Mô Xã Yên Hưng
137 Huyện Yên Mô Xã Yên Thành
138 Huyện Yên Mô Xã Yên Nhân
139 Huyện Yên Mô Xã Yên Mỹ
140 Huyện Yên Mô Xã Yên Mạc
141 Huyện Yên Mô Xã Yên Đồng
142 Huyện Yên Mô Xã Yên Thái
143 Huyện Yên Mô Xã Yên Lâm
Mở rộng