Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 05:07 | 30/05/2023
Đã cập nhật 10 phút trước
Mây cụm 25°

C

F

Mây cụm

Cảm giác như 26°.

Thấp/Cao
25°/36°
Độ ẩm
84%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.38 km/giờ
Điểm ngưng
22 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
373.84
NH3
2.91
NO
0.06
NO2
2.19
O3
3.53
PM10
17.18
PM25
13.94
SO2
0.37

Thời tiết Ninh Thuận theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Ninh Thuận trong 12h tới

Thời tiết Ninh Thuận những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Ninh Thuận những ngày tới

Lượng mưa Ninh Thuận những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 29 và ngày 30/05/2023 Nam Bộ mưa diện rộng, nhiều nơi mưa từ sáng
  Dự báo thời tiết - đêm 29 và ngày 30/05/2023 Nam Bộ mưa diện rộng, nhiều nơi mưa từ sáng
 • Dự báo thời tiết - đêm 28 và ngày 29/05/2023 Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
  Dự báo thời tiết - đêm 28 và ngày 29/05/2023 Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
 • Dự báo thời tiết - đêm 27 và ngày 28/05/2023 Dải hội tụ nhiệt đới mạnh lên, Nam Bộ, Tây Nguyên mưa to
  Dự báo thời tiết - đêm 27 và ngày 28/05/2023 Dải hội tụ nhiệt đới mạnh lên, Nam Bộ, Tây Nguyên mưa to

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới xavan nên khô nóng, chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận

Tổng quan về tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Phía đông giáp Biển Đông

Ninh Thuận là vùng đất cuối của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển Đông, có địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Lãnh thổ tỉnh được bao bọc bởi 3 mặt núi với 3 dạng địa hình gồm núi, đồi gò bán sơn địa và đồng ven biển. Trong đó, đồi núi chiếm 63,2% diện tích của tỉnh, chủ yếu là núi thấp, cao trung bình từ 200 - 1.000m. Vùng đồi gò bán sơn địa chiếm 14,4% và vùng đồng bằng ven biển chiếm 22,4% diện tích đất tự nhiên.

Ninh Thuận có từ khí hậu nhiệt đới Xavan đến cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh. Khi gió mùa Tây Nam mang mưa vào đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, thì hệ thống núi ở Tây Nguyên, Bình Thuận đã làm cho những cơn gió mùa tây nam này không đến được Ninh Thuận. Cũng như cơn gió mùa đông bắc, cơn gió mùa tây nam vào Ninh Thuận cũng bị tù túng. Cho nên trong khi nó mang mưa đến các vùng trong nước nhưng vào Ninh Thuận thì biến thành khô hanh. Chính vì vậy thời tiết Ninh Thuận phân hóa thành 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 - 27oC, lượng mưa trung bình 700 - 800 mm. Nguồn nước phân bổ không đều, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc và trung tâm tỉnh. Nguồn nước ngầm trong địa bàn tỉnh chỉ bằng 1/3 mức bình quân cả nước. Nên Ninh Thuận mệnh danh là vùng đất của nắng và gió.

Ninh Thuận có 3 cửa khẩu ra biển là Đông Hải, Cà Ná, Khánh Hải, có đường bờ biển dài 105 km với vùng lãnh hải rộng trên 18.000 km2, có trên 500 loài cá, tôm. Do thuộc vùng có nhiệt độ cao, cường độ bức xạ lớn nên Ninh Thuận có điều kiện lý tưởng để sản xuất muối công nghiệp. Khoáng sản nơi đây tương đối phong phú về chủng loại bao gồm nhóm khoáng sản kim loại có wolfram, molipđen, thiếc gốc. Nhóm khoáng sản phi kim loại có thạch anh tinh thể, cát thủy tinh, muối khoáng thạch anh. Nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng có cát kết vôi, sét phụ gia, đá xây dựng…

Bờ biển Ninh Thuận có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng và nhiều sông suối phục vụ du lịch như suối Vàng, thác Tiên,... Các bãi biển tại Ninh Thuận như Bãi biển Bình Tiên, Bãi biển Ninh Chử, Bãi biển Bình Sơn, Bãi biển Cà Ná.

Nơi đây còn lưu giữ, bảo tồn nhiều công trình văn hóa kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hóa dân tộc Chăm. Nhiều tháp Chăm như Pôklong Grai (Tháp Chăm), tháp Pôrômê (Ninh Phước). Hiện Ninh Thuận còn 3 tháp Chăm, được xây dựng cách đây khoảng 400 - 1100 năm gồm có Tháp Hòa Lai (Ba Tháp), Tháp Po Klong Garai, Tháp Po Rome. Các làng nghề Chăm cổ gồm Làng gốm Bàu Trúc và Làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp.

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có 2 khu du lịch sinh thái gồm Vườn quốc gia Núi Chúa và Vườn quốc gia Phước Bình.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là nơi giao nhau của 3 trục giao thông chiến lược là Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam và Quốc lộ 27.

Tỉnh Ninh Thuận có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 27 và tuyến đường đường tỉnh khác như tỉnh lộ 702, 703 đều đạt tiêu chuẩn cấp IV, các tuyến đường huyện và liên xã được nâng cấp và đảm bảo giao thông cơ giới thuận tiện quanh năm.

Quốc lộ 1A được mở rộng đạt quy mô 4 làn xe cơ giới + 2 làn xe hỗn hợp, bề rộng nền đường 20,5m. Đoạn qua đô thị có hệ thống thoát nước dọc. Đoạn ngoài đô thị theo tiêu chuẩn đường cấp III - đồng bằng; tốc độ thiết kế Vtk = 80 km/h; đoạn qua khu đô thị theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, tốc độ thiết kế Vtk = 60 km/h.

Về hàng không thì tỉnh có sân bay Thành Sơn là sân bay quân sự cấp 1.

Ninh Thuận có 7 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 1 thành phố và 6 huyện có 65 đơn vị hành chính cấp xã là 47 xã, 15 phường, 3 thị trấn.

Thời tiết ở tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Ninh Thuận hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Ninh Thuận có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Ninh Thuận bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Ninh Thuận

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Đô Vinh
2 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Phước Mỹ
3 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Bảo An
4 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Phủ Hà
5 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Thanh Sơn
6 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Mỹ Hương
7 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Tấn Tài
8 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Kinh Dinh
9 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Đạo Long
10 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Đài Sơn
11 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Đông Hải
12 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Mỹ Đông
13 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Xã Thành Hải
14 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Văn Hải
15 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Mỹ Bình
16 Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm Phường Mỹ Hải
17 Huyện Bác Ái Xã Phước Bình
18 Huyện Bác Ái Xã Phước Hòa
19 Huyện Bác Ái Xã Phước Tân
20 Huyện Bác Ái Xã Phước Tiến
21 Huyện Bác Ái Xã Phước Thắng
22 Huyện Bác Ái Xã Phước Thành
23 Huyện Bác Ái Xã Phước Đại
24 Huyện Bác Ái Xã Phước Chính
25 Huyện Bác Ái Xã Phước Trung
26 Huyện Ninh Sơn Thị trấn Tân Sơn
27 Huyện Ninh Sơn Xã Lâm Sơn
28 Huyện Ninh Sơn Xã Lương Sơn
29 Huyện Ninh Sơn Xã Quảng Sơn
30 Huyện Ninh Sơn Xã Mỹ Sơn
31 Huyện Ninh Sơn Xã Hòa Sơn
32 Huyện Ninh Sơn Xã Ma Nới
33 Huyện Ninh Sơn Xã Nhơn Sơn
34 Huyện Ninh Hải Thị trấn Khánh Hải
35 Huyện Ninh Hải Xã Vĩnh Hải
36 Huyện Ninh Hải Xã Phương Hải
37 Huyện Ninh Hải Xã Tân Hải
38 Huyện Ninh Hải Xã Xuân Hải
39 Huyện Ninh Hải Xã Hộ Hải
40 Huyện Ninh Hải Xã Tri Hải
41 Huyện Ninh Hải Xã Nhơn Hải
42 Huyện Ninh Hải Xã Thanh Hải
43 Huyện Ninh Phước Thị trấn Phước Dân
44 Huyện Ninh Phước Xã Phước Sơn
45 Huyện Ninh Phước Xã Phước Thái
46 Huyện Ninh Phước Xã Phước Hậu
47 Huyện Ninh Phước Xã Phước Thuận
48 Huyện Ninh Phước Xã An Hải
49 Huyện Ninh Phước Xã Phước Hữu
50 Huyện Ninh Phước Xã Phước Hải
51 Huyện Ninh Phước Xã Phước Vinh
52 Huyện Thuận Bắc Xã Phước Chiến
53 Huyện Thuận Bắc Xã Công Hải
54 Huyện Thuận Bắc Xã Phước Kháng
55 Huyện Thuận Bắc Xã Lợi Hải
56 Huyện Thuận Bắc Xã Bắc Sơn
57 Huyện Thuận Bắc Xã Bắc Phong
58 Huyện Thuận Nam Xã Phước Hà
59 Huyện Thuận Nam Xã Phước Nam
60 Huyện Thuận Nam Xã Phước Ninh
61 Huyện Thuận Nam Xã Nhị Hà
62 Huyện Thuận Nam Xã Phước Dinh
63 Huyện Thuận Nam Xã Phước Minh
64 Huyện Thuận Nam Xã Phước Diêm
65 Huyện Thuận Nam Xã Cà Ná
Mở rộng