Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 11:21 | 25/02/2024
Mây cụm 25.2°

Mây cụm

Cảm giác như 26°.

Thấp/Cao
15.4°/31.7°
Độ ẩm
54%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.67 km/giờ
Điểm ngưng
15.1 °C
Chỉ số UV
6.85

Lượng mưa Sơn La hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Hang Chú

Tà Xùa 1

UBND xã Tà Xùa

0 mm

Km22

Xã Chiềng Yên, Huyện Vân Hồ

0 mm

Xím Vàng

UBND xã Xím Vàng

0 mm

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
614.17
NH3
1.09
NO
0.43
NO2
13.88
O3
25.03
PM10
17.94
PM25
16.4
SO2
0.63

Thời tiết Sơn La theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Sơn La trong 12h tới

Thời tiết Sơn La những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Sơn La những ngày tới

Lượng mưa Sơn La những ngày tới

Tin tức mới nhất

  • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
    Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
    Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
    Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Sơn La là tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Sơn La có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, mùa đông phi nhiệt đới lạnh khô, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Xem dự báo thời tiết tỉnh Sơn La giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Sơn La

Dự báo thời tiết tỉnh Sơn La

Tổng quan về tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La có diện tích 14.125km² chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam, đứng thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố. Toạ độ địa lý: 20o00'39" – 22o00'02" vĩ độ Bắc và 10o30'11" – 10o50'02" kinh độ Đông.

Địa giới: phía bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu; phía đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình; phía tây giáp với tỉnh Điện Biên và một đoạn biên giới ngắn với tỉnh Phongsali (Lào); phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Huaphanh (Lào); phía tây nam giáp tỉnh Luangprabang (Lào). Sơn La có đường biên giới quốc gia dài 250 km, chiều dài giáp ranh với các tỉnh khác là 628 km.

Sơn La là tỉnh có nhiều dân tộc cư trú nên có sự đa dạng về văn hoá truyền thống, đời sống, tập tục. Sơn La có nhiều lễ hội của các dân tộc, mỗi lễ hội đều có nét đặc sắc riêng như Tết cơm mới của người Khơ Mú, Lễ hội hoa ban, Lễ hội Pang Cẩu Nỏ của dân tộc Khơ Mú, Xinh Mun; Lễ cầu phúc của người Mường; Lễ hội xên bản, cầu mưa của người Thái, Lễ mừng măng mọc của nhiều dân tộc vùng Tây Bắc...

Sơn La còn có các di tích như Nhà tù Sơn La, bảo tàng Sơn La ở thành phố Sơn La, chùa Chiền Viện ở Mộc Châu...

Bên cạnh đó thiên nhiên còn tạo hóa cho Sơn La nhiều khu du lịch, khu danh thắng đẹp rất thích hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại và khám phá như: Suối nước nóng Bản Mòng (Hua La), danh thắng Yên Châu, các hang Thẩm Tát, Thẩm Ké... ở Chiềng An, Bản Hìn, cao nguyên Mộc Châu, khám phá chinh phục các đỉnh núi ở Bắc Yên...

Sơn La nằm cách Hà Nội 320 km trên trục Quốc lộ 6 Hà Nội - Sơn La - Điện Biên, Sơn La là một tỉnh nằm sâu trong nội địa. Tỉnh này có 3 cửa khẩu với Lào là cửa khẩu quốc tế Chiềng Khương, Cửa khẩu Lóng Sập và Nà Cài.

Sơn La có độ cao trung bình 600 - 700m so với mặt biển, địa hình chia cắt sâu và mạnh, 97% diện tích tự nhiên thuộc lưu vực sông Đà, sông Mã, có 2 cao nguyên là Cao nguyên Mộc Châu và Cao nguyên Sơn La, địa hình tương đối bằng phẳng. Cùng với các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La là mái nhà của khu vực Bắc Bộ. Địa hình phần lớn là đồi núi, trong đó các đồi núi cao tập trung ở các huyện Sốp Cộp, Thuận Châu, Bắc Yên,... Sơn La có dòng sông Mã, sông Đà đi qua, phù sa từ hai con sông này đã bồi nên những thung lũng, 2 dòng sông này còn gây ra tình trạng xâm thực, sức nước mạnh khoét sâu vào các ngọn đồi, làm sụp những phần đất cao và mở rộng thung lũng ra. Phía Đông là các cao nguyên rộng lớn như cao nguyên Mộc Châu, đây là nơi có đồng cỏ lớn, là nơi chăn nuôi gia súc phù hợp. Địa hình cao, sông suối nhiều, lắm thác ghềnh, nên đây là nơi có nguồn thủy điện dồi dài, nhà máy thủy điện Sơn La được xây dựng ở đây là nhà máy lớn nhất Đông Nam Á hiện tại. Phía Bắc và Đông là những dãy núi cao vắt ngang chắn lại các lối giao thông, vì thế đã tạo ra các đèo như đèo Pha Đin, đèo Tà Xùa, đèo Lũng Lô...

Sơn La có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, mùa đông phi nhiệt đới lạnh khô, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Do địa hình bị chia cắt sâu và mạnh nên hình thành nhiều tiểu vùng khí hậu, cho phép phát triển một nền sản xuất nông - lâm nghiệp phong phú. Vùng cao nguyên Mộc Châu phù hợp với cây trồng và vật nuôi vùng ôn đới. Vùng dọc sông Đà phù hợp với cây rừng nhiệt đới xanh quanh năm.

Thống kê nhiệt độ trung bình năm của Sơn La có xu hướng tăng trong 20 năm lại đây với mức tăng 0,5°C - 0,6°C, nhiệt độ trung bình năm của Thành phố Sơn La hiện ở mức 21,1°C, Yên Châu 23°C; lượng mưa trung bình năm có xu hướng giảm (thành phố hiện ở mức 1.402 mm, Mộc Châu 1.563 mm); độ ẩm không khí trung bình năm cũng giảm. Tình trạng khô hạn vào mùa đông, gió tây khô nóng vào những tháng cuối mùa khô đầu mùa mưa (tháng 3 - 4) là yếu tố gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Sương muối, mưa đá, lũ quét là yếu tố bất lợi.

Tỉnh Sơn La có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 11 huyện với 204 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 phường, 9 thị trấn và 188 xã.

Thời tiết ở tỉnh Sơn La

Sơn La có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Sơn La hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Sơn La có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Sơn La bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Sơn La trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Sơn La nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Sơn La theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Sơn La còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Sơn La

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Sơn La Phường Chiềng Lề
2 Thành phố Sơn La Phường Tô Hiệu
3 Thành phố Sơn La Phường Quyết Thắng
4 Thành phố Sơn La Phường Quyết Tâm
5 Thành phố Sơn La Xã Chiềng Cọ
6 Thành phố Sơn La Xã Chiềng Đen
7 Thành phố Sơn La Xã Chiềng Xôm
8 Thành phố Sơn La Phường Chiềng An
9 Thành phố Sơn La Phường Chiềng Cơi
10 Thành phố Sơn La Xã Chiềng Ngần
11 Thành phố Sơn La Xã Hua La
12 Thành phố Sơn La Phường Chiềng Sinh
13 Huyện Quỳnh Nhai Xã Mường Chiên
14 Huyện Quỳnh Nhai Xã Cà Nàng
15 Huyện Quỳnh Nhai Xã Chiềng Khay
16 Huyện Quỳnh Nhai Xã Mường Giôn
17 Huyện Quỳnh Nhai Xã Pá Ma Pha Khinh
18 Huyện Quỳnh Nhai Xã Chiềng Ơn
19 Huyện Quỳnh Nhai Xã Mường Giàng
20 Huyện Quỳnh Nhai Xã Chiềng Bằng
21 Huyện Quỳnh Nhai Xã Mường Sại
22 Huyện Quỳnh Nhai Xã Nậm ét
23 Huyện Quỳnh Nhai Xã Chiềng Khoang
24 Huyện Thuận Châu Thị trấn Thuận Châu
25 Huyện Thuận Châu Xã Phổng Lái
26 Huyện Thuận Châu Xã Mường é
27 Huyện Thuận Châu Xã Chiềng Pha
28 Huyện Thuận Châu Xã Chiềng La
29 Huyện Thuận Châu Xã Chiềng Ngàm
30 Huyện Thuận Châu Xã Liệp Tè
31 Huyện Thuận Châu Xã é Tòng
32 Huyện Thuận Châu Xã Phổng Lập
33 Huyện Thuận Châu Xã Phổng Lăng
34 Huyện Thuận Châu Xã Chiềng Ly
35 Huyện Thuận Châu Xã Noong Lay
36 Huyện Thuận Châu Xã Mường Khiêng
37 Huyện Thuận Châu Xã Mường Bám
38 Huyện Thuận Châu Xã Long Hẹ
39 Huyện Thuận Châu Xã Chiềng Bôm
40 Huyện Thuận Châu Xã Thôm Mòn
41 Huyện Thuận Châu Xã Tông Lạnh
42 Huyện Thuận Châu Xã Tông Cọ
43 Huyện Thuận Châu Xã Bó Mười
44 Huyện Thuận Châu Xã Co Mạ
45 Huyện Thuận Châu Xã Púng Tra
46 Huyện Thuận Châu Xã Chiềng Pấc
47 Huyện Thuận Châu Xã Nậm Lầu
48 Huyện Thuận Châu Xã Bon Phặng
49 Huyện Thuận Châu Xã Co Tòng
50 Huyện Thuận Châu Xã Muổi Nọi
51 Huyện Thuận Châu Xã Pá Lông
52 Huyện Thuận Châu Xã Bản Lầm
53 Huyện Mường La Thị trấn Ít Ong
54 Huyện Mường La Xã Nậm Giôn
55 Huyện Mường La Xã Chiềng Lao
56 Huyện Mường La Xã Hua Trai
57 Huyện Mường La Xã Ngọc Chiến
58 Huyện Mường La Xã Mường Trai
59 Huyện Mường La Xã Nậm Păm
60 Huyện Mường La Xã Chiềng Muôn
61 Huyện Mường La Xã Chiềng Ân
62 Huyện Mường La Xã Pi Toong
63 Huyện Mường La Xã Chiềng Công
64 Huyện Mường La Xã Tạ Bú
65 Huyện Mường La Xã Chiềng San
66 Huyện Mường La Xã Mường Bú
67 Huyện Mường La Xã Chiềng Hoa
68 Huyện Mường La Xã Mường Chùm
69 Huyện Bắc Yên Thị trấn Bắc Yên
70 Huyện Bắc Yên Xã Phiêng Ban
71 Huyện Bắc Yên Xã Hang Chú
72 Huyện Bắc Yên Xã Xím Vàng
73 Huyện Bắc Yên Xã Tà Xùa
74 Huyện Bắc Yên Xã Háng Đồng
75 Huyện Bắc Yên Xã Pắc Ngà
76 Huyện Bắc Yên Xã Làng Chếu
77 Huyện Bắc Yên Xã Chim Vàn
78 Huyện Bắc Yên Xã Mường Khoa
79 Huyện Bắc Yên Xã Song Pe
80 Huyện Bắc Yên Xã Hồng Ngài
81 Huyện Bắc Yên Xã Tạ Khoa
82 Huyện Bắc Yên Xã Hua Nhàn
83 Huyện Bắc Yên Xã Phiêng Côn
84 Huyện Bắc Yên Xã Chiềng Sại
85 Huyện Phù Yên Thị trấn Phù Yên
86 Huyện Phù Yên Xã Suối Tọ
87 Huyện Phù Yên Xã Mường Thải
88 Huyện Phù Yên Xã Mường Cơi
89 Huyện Phù Yên Xã Quang Huy
90 Huyện Phù Yên Xã Huy Bắc
91 Huyện Phù Yên Xã Huy Thượng
92 Huyện Phù Yên Xã Tân Lang
93 Huyện Phù Yên Xã Gia Phù
94 Huyện Phù Yên Xã Tường Phù
95 Huyện Phù Yên Xã Huy Hạ
96 Huyện Phù Yên Xã Huy Tân
97 Huyện Phù Yên Xã Mường Lang
98 Huyện Phù Yên Xã Suối Bau
99 Huyện Phù Yên Xã Huy Tường
100 Huyện Phù Yên Xã Mường Do
101 Huyện Phù Yên Xã Sập Xa
102 Huyện Phù Yên Xã Tường Thượng
103 Huyện Phù Yên Xã Tường Tiến
104 Huyện Phù Yên Xã Tường Phong
105 Huyện Phù Yên Xã Tường Hạ
106 Huyện Phù Yên Xã Kim Bon
107 Huyện Phù Yên Xã Mường Bang
108 Huyện Phù Yên Xã Đá Đỏ
109 Huyện Phù Yên Xã Tân Phong
110 Huyện Phù Yên Xã Nam Phong
111 Huyện Phù Yên Xã Bắc Phong
112 Huyện Mộc Châu Thị trấn Mộc Châu
113 Huyện Mộc Châu Thị trấn NT Mộc Châu
114 Huyện Mộc Châu Xã Chiềng Sơn
115 Huyện Mộc Châu Xã Tân Hợp
116 Huyện Mộc Châu Xã Qui Hướng
117 Huyện Mộc Châu Xã Tân Lập
118 Huyện Mộc Châu Xã Nà Mường
119 Huyện Mộc Châu Xã Tà Lai
120 Huyện Mộc Châu Xã Chiềng Hắc
121 Huyện Mộc Châu Xã Hua Păng
122 Huyện Mộc Châu Xã Chiềng Khừa
123 Huyện Mộc Châu Xã Mường Sang
124 Huyện Mộc Châu Xã Đông Sang
125 Huyện Mộc Châu Xã Phiêng Luông
126 Huyện Mộc Châu Xã Lóng Sập
127 Huyện Yên Châu Thị trấn Yên Châu
128 Huyện Yên Châu Xã Chiềng Đông
129 Huyện Yên Châu Xã Sập Vạt
130 Huyện Yên Châu Xã Chiềng Sàng
131 Huyện Yên Châu Xã Chiềng Pằn
132 Huyện Yên Châu Xã Viêng Lán
133 Huyện Yên Châu Xã Chiềng Hặc
134 Huyện Yên Châu Xã Mường Lựm
135 Huyện Yên Châu Xã Chiềng On
136 Huyện Yên Châu Xã Yên Sơn
137 Huyện Yên Châu Xã Chiềng Khoi
138 Huyện Yên Châu Xã Tú Nang
139 Huyện Yên Châu Xã Lóng Phiêng
140 Huyện Yên Châu Xã Phiêng Khoài
141 Huyện Yên Châu Xã Chiềng Tương
142 Huyện Mai Sơn Thị trấn Hát Lót
143 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Sung
144 Huyện Mai Sơn Xã Mường Bằng
145 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Chăn
146 Huyện Mai Sơn Xã Mương Chanh
147 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Ban
148 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Mung
149 Huyện Mai Sơn Xã Mường Bon
150 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Chung
151 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Mai
152 Huyện Mai Sơn Xã Hát Lót
153 Huyện Mai Sơn Xã Nà Pó
154 Huyện Mai Sơn Xã Cò Nòi
155 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Nơi
156 Huyện Mai Sơn Xã Phiêng Cằm
157 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Dong
158 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Kheo
159 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Ve
160 Huyện Mai Sơn Xã Chiềng Lương
161 Huyện Mai Sơn Xã Phiêng Pằn
162 Huyện Mai Sơn Xã Nà Ơt
163 Huyện Mai Sơn Xã Tà Hộc
164 Huyện Sông Mã Thị trấn Sông Mã
165 Huyện Sông Mã Xã Bó Sinh
166 Huyện Sông Mã Xã Pú Pẩu
167 Huyện Sông Mã Xã Chiềng Phung
168 Huyện Sông Mã Xã Chiềng En
169 Huyện Sông Mã Xã Mường Lầm
170 Huyện Sông Mã Xã Nậm Ty
171 Huyện Sông Mã Xã Đứa Mòn
172 Huyện Sông Mã Xã Yên Hưng
173 Huyện Sông Mã Xã Chiềng Sơ
174 Huyện Sông Mã Xã Nà Nghịu
175 Huyện Sông Mã Xã Nậm Mằn
176 Huyện Sông Mã Xã Chiềng Khoong
177 Huyện Sông Mã Xã Chiềng Cang
178 Huyện Sông Mã Xã Huổi Một
179 Huyện Sông Mã Xã Mường Sai
180 Huyện Sông Mã Xã Mường Cai
181 Huyện Sông Mã Xã Mường Hung
182 Huyện Sông Mã Xã Chiềng Khương
183 Huyện Sốp Cộp Xã Sam Kha
184 Huyện Sốp Cộp Xã Púng Bánh
185 Huyện Sốp Cộp Xã Sốp Cộp
186 Huyện Sốp Cộp Xã Dồm Cang
187 Huyện Sốp Cộp Xã Nậm Lạnh
188 Huyện Sốp Cộp Xã Mường Lèo
189 Huyện Sốp Cộp Xã Mường Và
190 Huyện Sốp Cộp Xã Mường Lạn
191 Huyện Vân Hồ Xã Suối Bàng
192 Huyện Vân Hồ Xã Song Khủa
193 Huyện Vân Hồ Xã Liên Hoà
194 Huyện Vân Hồ Xã Tô Múa
195 Huyện Vân Hồ Xã Mường Tè
196 Huyện Vân Hồ Xã Chiềng Khoa
197 Huyện Vân Hồ Xã Mường Men
198 Huyện Vân Hồ Xã Quang Minh
199 Huyện Vân Hồ Xã Vân Hồ
200 Huyện Vân Hồ Xã Lóng Luông
201 Huyện Vân Hồ Xã Chiềng Yên
202 Huyện Vân Hồ Xã Chiềng Xuân
203 Huyện Vân Hồ Xã Xuân Nha
204 Huyện Vân Hồ Xã Tân Xuân
Mở rộng