Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 13:27 | 25/02/2024
Nhiều mây 22.9°

Nhiều mây

Cảm giác như 23.8°.

Thấp/Cao
20.3°/27.2°
Độ ẩm
83%
Tầm nhìn
10 km
Gió
2.22 km/giờ
Điểm ngưng
19.9 °C
Chỉ số UV
1.65

Lượng mưa Quảng Bình hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Hồ Bẹ

Cao Quảng

UBND xã Cao Quảng

0 mm

Trung Hóa

UBND xã Trung Hóa

0 mm

Thủy văn Rào Nan, Cao Quảng

Xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa

0 mm

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
654.22
NH3
1.2
NO
0.16
NO2
13.37
O3
29.33
PM10
39.98
PM25
33.9
SO2
1.15

Thời tiết Quảng Bình theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Quảng Bình trong 12h tới

Thời tiết Quảng Bình những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Quảng Bình những ngày tới

Lượng mưa Quảng Bình những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
 • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
 • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
  Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Quảng Bình là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa, được chia làm hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình

Tổng quan về tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh
 • Phía nam giáp tỉnh Quảng Trị
 • Phía tây giáp tỉnh Khammuane, tỉnh Savannakhet, Lào với đường biên giới 201,87 km
 • Phía đông giáp Biển Đông.

Địa hình Quảng Bình hẹp và dốc từ phía Tây sang phía Đông. 85% Tổng diện tích tự nhiên là đồi núi. Toàn bộ diện tích được chia thành vùng sinh thái cơ bản: Vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng, vùng cát ven biển.

Địa hình có đặc trưng chủ yếu là hẹp và dốc, nghiêng từ tây sang đông, đồi núi chiếm 85% diện tích toàn tỉnh và bị chia cắt mạnh. Hầu như toàn bộ vùng phía tây tỉnh là núi cao 1.000 - 1.500m, trong đó cao nhất là đỉnh Phi Co Phi 2017m, kế tiếp là vùng đồi thấp, phân bố theo kiểu bát úp. Gần bờ biển có dải đồng bằng nhỏ và hẹp. Sau cùng là những tràng cát ven biển có dạng lưỡi liềm hoặc dẻ quạt.

Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của phía Bắc và phía Nam và được chia làm hai mùa rõ rệt:

 • Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm 2.000 - 2.300mm/năm. Thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11.
 • Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình 24oC – 25oC. Ba tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 6, 7 và 8.

Trên địa bàn tỉnh có 5 sông lớn là sông Gianh, sông Ròn, sông Nhật Lệ (là hợp lưu của sông Kiến Giang và sông Long Đại), sông Lý Hòa và sông Dinh với tổng lưu lượng 4 tỷ m³/năm. Các sông này do nhiều lưu vực hợp thành và đều bắt nguồn từ dãy Trường Sơn đổ ra biển.

Quảng Bình nằm trong khu vực đa dạng sinh học Bắc Trường Sơn - nơi có khu hệ thực vật, động vật đa dạng, độc đáo với nhiều nguồn gen quý hiếm. Đặc trưng cho đa dạng sinh học ở Quảng Bình là vùng Karst Phong Nha - Kẻ Bàng.

 • Về động vật có: 493 loài, 67 loài thú, 48 loài bò sát, 297 loài chim, 61 loài cá... có nhiều loài quý hiếm như voọc Hà Tĩnh, gấu, hổ, sao la, mang lớn, gà lôi lam đuôi trắng, gà Lôi lam mào đen, trĩ,...
 • Về đa dạng thực vật: Với diện tích rừng 486.688 ha, trong đó rừng tự nhiên 588.582,92ha, rừng 543.048,92ha, rừng trồng chưa thành rừng 45.534,07ha. Thực vật ở Quảng Bình đa dạng về giống loài: có 138 họ, 401 chi, 640 loài khác nhau. Rừng Quảng Bình có nhiều loại gỗ quý như lim, gụ, mun, huỵnh, thông và nhiều loại mây tre, lâm sản quý khác. Quảng Bình là một trong những tỉnh có trữ lượng gỗ cao trong toàn quốc. Hiện nay trữ lượng gỗ là 31 triệu m3.

Tỉnh có bờ biển dài 116,04 km ở phía Đông với 5 cửa sông, trong đó có hai cửa sông lớn, có cảng Nhật Lệ, cảng Gianh, cảng Hòn La, Vịnh Hòn La có diện tích mặt nước 4km², có độ sâu trên 15 mét và xung quanh có các đảo che chắn: Hòn La, Hòn Cọ, Hòn Chùa có thể cho phép tàu 3 - 5 vạn tấn vào cảng mà không cần nạo vét. Trên đất liền có diện tích khá rộng (trên 400 ha) thuận lợi cho việc xây dựng khu công nghiệp gắn với cảng biển nước sâu

Quảng Bình có vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế rộng trên 2 vạn km². Ngoài khơi lại có các đảo Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm, Hòn Cỏ, Hòn Chùa nên đã hình thành các ngư trường với trữ lượng 10 vạn tấn hải sản các loại.

Bờ biển có nhiều thắng cảnh đẹp, cùng với thềm lục địa rộng gấp 2,6 lần diện tích đất liền tạo cho Quảng Bình có một ngư trường rộng lớn với trữ lượng khoảng 10 vạn tấn và phong phú về loài (1650 loài), trong đó có những loại quý hiếm như tôm hùm, tôm sú, mực ống, mực nang, san hô. Phía Bắc Quảng Bình có bãi san hô trắng với diện tích hàng chục ha, đó là nguồn nguyên liệu quý cho sản xuất hàng mỹ nghệ và tạo ra vùng sinh thái của hệ san hô. Điều đó cho phép phát triển nền kinh tế tổng hợp vùng ven biển.

Mặt nước nuôi trồng thủy sản: Với 5 cửa sông, Quảng Bình có vùng mặt nước có khả năng nuôi trồng thủy sản khá lớn. Tổng diện tích 15.000 ha. Độ mặn ở vùng mặt nước từ cửa sông vào sâu khoảng 10 – 15 km dao động từ 8 - 30‰ (phần nghìn) và độ pH từ 6,5 - 8 rất thuận lợi cho nuôi tôm cua xuất khẩu. Chế độ bán nhật triều vùng ven biển thuận lợi cho việc cấp thoát nước cho các ao nuôi tôm cua.

Tỉnh Quảng Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 8 thị trấn, 15 phường và 128 xã.

Thời tiết ở tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Quảng Bình hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Quảng Bình có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Quảng Bình bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Quảng Bình còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Quảng Bình

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành Phố Đồng Hới Phường Hải Thành
2 Thành Phố Đồng Hới Phường Đồng Phú
3 Thành Phố Đồng Hới Phường Bắc Lý
4 Thành Phố Đồng Hới Phường Nam Lý
5 Thành Phố Đồng Hới Phường Đồng Hải
6 Thành Phố Đồng Hới Phường Đồng Sơn
7 Thành Phố Đồng Hới Phường Phú Hải
8 Thành Phố Đồng Hới Phường Bắc Nghĩa
9 Thành Phố Đồng Hới Phường Đức Ninh Đông
10 Thành Phố Đồng Hới Xã Quang Phú
11 Thành Phố Đồng Hới Xã Lộc Ninh
12 Thành Phố Đồng Hới Xã Bảo Ninh
13 Thành Phố Đồng Hới Xã Nghĩa Ninh
14 Thành Phố Đồng Hới Xã Thuận Đức
15 Thành Phố Đồng Hới Xã Đức Ninh
16 Huyện Minh Hóa Thị trấn Quy Đạt
17 Huyện Minh Hóa Xã Dân Hóa
18 Huyện Minh Hóa Xã Trọng Hóa
19 Huyện Minh Hóa Xã Hóa Phúc
20 Huyện Minh Hóa Xã Hồng Hóa
21 Huyện Minh Hóa Xã Hóa Thanh
22 Huyện Minh Hóa Xã Hóa Tiến
23 Huyện Minh Hóa Xã Hóa Hợp
24 Huyện Minh Hóa Xã Xuân Hóa
25 Huyện Minh Hóa Xã Yên Hóa
26 Huyện Minh Hóa Xã Minh Hóa
27 Huyện Minh Hóa Xã Tân Hóa
28 Huyện Minh Hóa Xã Hóa Sơn
29 Huyện Minh Hóa Xã Trung Hóa
30 Huyện Minh Hóa Xã Thượng Hóa
31 Huyện Tuyên Hóa Thị trấn Đồng Lê
32 Huyện Tuyên Hóa Xã Hương Hóa
33 Huyện Tuyên Hóa Xã Kim Hóa
34 Huyện Tuyên Hóa Xã Thanh Hóa
35 Huyện Tuyên Hóa Xã Thanh Thạch
36 Huyện Tuyên Hóa Xã Thuận Hóa
37 Huyện Tuyên Hóa Xã Lâm Hóa
38 Huyện Tuyên Hóa Xã Lê Hóa
39 Huyện Tuyên Hóa Xã Sơn Hóa
40 Huyện Tuyên Hóa Xã Đồng Hóa
41 Huyện Tuyên Hóa Xã Ngư Hóa
42 Huyện Tuyên Hóa Xã Thạch Hóa
43 Huyện Tuyên Hóa Xã Đức Hóa
44 Huyện Tuyên Hóa Xã Phong Hóa
45 Huyện Tuyên Hóa Xã Mai Hóa
46 Huyện Tuyên Hóa Xã Tiến Hóa
47 Huyện Tuyên Hóa Xã Châu Hóa
48 Huyện Tuyên Hóa Xã Cao Quảng
49 Huyện Tuyên Hóa Xã Văn Hóa
50 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Hợp
51 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Kim
52 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Đông
53 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Phú
54 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Châu
55 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Thạch
56 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Lưu
57 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Tùng
58 Huyện Quảng Trạch Xã Cảnh Dương
59 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Tiến
60 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Hưng
61 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Xuân
62 Huyện Quảng Trạch Xã Cảnh Hóa
63 Huyện Quảng Trạch Xã Liên Trường
64 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Phương
65 Huyện Quảng Trạch Xã Phù Hóa
66 Huyện Quảng Trạch Xã Quảng Thanh
67 Huyện Bố Trạch Thị trấn Hoàn Lão
68 Huyện Bố Trạch Thị trấn NT Việt Trung
69 Huyện Bố Trạch Xã Xuân Trạch
70 Huyện Bố Trạch Xã Mỹ Trạch
71 Huyện Bố Trạch Xã Hạ Trạch
72 Huyện Bố Trạch Xã Bắc Trạch
73 Huyện Bố Trạch Xã Lâm Trạch
74 Huyện Bố Trạch Xã Thanh Trạch
75 Huyện Bố Trạch Xã Liên Trạch
76 Huyện Bố Trạch Xã Phúc Trạch
77 Huyện Bố Trạch Xã Cự Nẫm
78 Huyện Bố Trạch Xã Hải Phú
79 Huyện Bố Trạch Xã Thượng Trạch
80 Huyện Bố Trạch Xã Sơn Lộc
81 Huyện Bố Trạch Xã Hưng Trạch
82 Huyện Bố Trạch Xã Đồng Trạch
83 Huyện Bố Trạch Xã Đức Trạch
84 Huyện Bố Trạch Thị trấn Phong Nha
85 Huyện Bố Trạch Xã Vạn Trạch
86 Huyện Bố Trạch Xã Phú Định
87 Huyện Bố Trạch Xã Trung Trạch
88 Huyện Bố Trạch Xã Tây Trạch
89 Huyện Bố Trạch Xã Hòa Trạch
90 Huyện Bố Trạch Xã Đại Trạch
91 Huyện Bố Trạch Xã Nhân Trạch
92 Huyện Bố Trạch Xã Tân Trạch
93 Huyện Bố Trạch Xã Nam Trạch
94 Huyện Bố Trạch Xã Lý Trạch
95 Huyện Quảng Ninh Thị trấn Quán Hàu
96 Huyện Quảng Ninh Xã Trường Sơn
97 Huyện Quảng Ninh Xã Lương Ninh
98 Huyện Quảng Ninh Xã Vĩnh Ninh
99 Huyện Quảng Ninh Xã Võ Ninh
100 Huyện Quảng Ninh Xã Hải Ninh
101 Huyện Quảng Ninh Xã Hàm Ninh
102 Huyện Quảng Ninh Xã Duy Ninh
103 Huyện Quảng Ninh Xã Gia Ninh
104 Huyện Quảng Ninh Xã Trường Xuân
105 Huyện Quảng Ninh Xã Hiền Ninh
106 Huyện Quảng Ninh Xã Tân Ninh
107 Huyện Quảng Ninh Xã Xuân Ninh
108 Huyện Quảng Ninh Xã An Ninh
109 Huyện Quảng Ninh Xã Vạn Ninh
110 Huyện Lệ Thủy Thị trấn NT Lệ Ninh
111 Huyện Lệ Thủy Thị trấn Kiến Giang
112 Huyện Lệ Thủy Xã Hồng Thủy
113 Huyện Lệ Thủy Xã Ngư Thủy Bắc
114 Huyện Lệ Thủy Xã Hoa Thủy
115 Huyện Lệ Thủy Xã Thanh Thủy
116 Huyện Lệ Thủy Xã An Thủy
117 Huyện Lệ Thủy Xã Phong Thủy
118 Huyện Lệ Thủy Xã Cam Thủy
119 Huyện Lệ Thủy Xã Ngân Thủy
120 Huyện Lệ Thủy Xã Sơn Thủy
121 Huyện Lệ Thủy Xã Lộc Thủy
122 Huyện Lệ Thủy Xã Liên Thủy
123 Huyện Lệ Thủy Xã Hưng Thủy
124 Huyện Lệ Thủy Xã Dương Thủy
125 Huyện Lệ Thủy Xã Tân Thủy
126 Huyện Lệ Thủy Xã Phú Thủy
127 Huyện Lệ Thủy Xã Xuân Thủy
128 Huyện Lệ Thủy Xã Mỹ Thủy
129 Huyện Lệ Thủy Xã Ngư Thủy
130 Huyện Lệ Thủy Xã Mai Thủy
131 Huyện Lệ Thủy Xã Sen Thủy
132 Huyện Lệ Thủy Xã Thái Thủy
133 Huyện Lệ Thủy Xã Kim Thủy
134 Huyện Lệ Thủy Xã Trường Thủy
135 Huyện Lệ Thủy Xã Lâm Thủy
136 Thị xã Ba Đồn Phường Ba Đồn
137 Thị xã Ba Đồn Phường Quảng Long
138 Thị xã Ba Đồn Phường Quảng Thọ
139 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Tiên
140 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Trung
141 Thị xã Ba Đồn Phường Quảng Phong
142 Thị xã Ba Đồn Phường Quảng Thuận
143 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Tân
144 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Hải
145 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Sơn
146 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Lộc
147 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Thủy
148 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Văn
149 Thị xã Ba Đồn Phường Quảng Phúc
150 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Hòa
151 Thị xã Ba Đồn Xã Quảng Minh
Mở rộng