Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 13:01 | 04/12/2023
Nhiều mây 21.8°

Nhiều mây

Cảm giác như 21.3°.

Thấp/Cao
19.6°/24.2°
Độ ẩm
88%
Tầm nhìn
10 km
Gió
0.6 km/giờ
Điểm ngưng
19.8 °C
Chỉ số UV
1.96

Lượng mưa Lào Cai hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
1.2 mm

Mưa nhỏ

đo tại Ý Tý

Bản Khoang

UBND xã Bản Khoang

1 mm
Mưa nhỏ

Lùng Vai

UBND xã Lùng Vai

1 mm
Mưa nhỏ

Nậm Chảy

UBND xã Nậm Chảy

0.8 mm
Mưa nhỏ

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
547.41
NH3
0.44
NO
0.26
NO2
6.6
O3
17.52
PM10
39.33
PM25
36.51
SO2
0.5

Thời tiết Lào Cai theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Lào Cai trong 12h tới

Thời tiết Lào Cai những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Lào Cai những ngày tới

Lượng mưa Lào Cai những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
 • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
 • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
  Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Khí hậu Lào Cai được chia làm hai mùa: mùa mưa bắt đầu tháng 4 đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Xem dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai

Dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai

Tổng quan về tỉnh Lào Cai

Tỉnh Lào Cai giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc. Trung tâm hành chính của tỉnh là Thành phố Lào Cai, cách Thủ đô Hà Nội 290 km

 • Phía bắc giáp Trung Quốc (tỉnh Vân Nam)
 • Phía tây giáp tỉnh Lai Châu
 • Phía đông giáp tỉnh Hà Giang
 • Phía nam giáp tỉnh Yên Bái

Lào Cai có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 152 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 16 phường, 9 thị trấn và 127 xã.

Lào Cai là một trong những tỉnh liên tục đứng ở vị trí tốp đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong bảng xếp hạng những năm gần đây. Trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2011, tỉnh Lào Cai xếp ở vị trí thứ 1/63 tỉnh thành.

Lào Cai là một trong số ít tỉnh miền núi có mạng lưới giao thông vận tải đa dạng, bao gồm: đường bộ, đường sắt, đường sông, và trong giai đoạn 2015 - 2020 sẽ triển khai dự án sân bay Lào Cai, tỉnh đề nghị chính phủ cho phép kêu gọi đầu tư nước ngoài đối với dự án này.

Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 264 km có điểm đầu tại nút giao của đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long với Quốc lộ 2; điểm cuối tại vị trí đấu nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tuyến đi qua địa phận 5 tỉnh và thành phố: Thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai

Được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam với tốc độ chạy xe tối thiểu từ 80 km – 100 km/h, Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 19.984 tỷ đồng (1,249 tỷ USD), trong đó 1,096 tỷ USD là vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Đây là dự án đường cao tốc đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng do nhà đầu tư (Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC) tự huy động vốn, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Với tổng mức đầu tư lên tới 1,24 tỷ USD, Dự án có thể coi là "một gói kích cầu lớn" đầu tư vào lĩnh vực đường bộ cho vùng Tây Bắc và các tỉnh thuộc lưu vực sông Hồng. Tuyến đường cao tốc từ Lào Cai về Hà Nội có ý nghĩa quan trọng không chỉ ở tầm quốc gia mà còn là con đường thúc đẩy phát triển kinh tế của 6 nước trong tiểu vùng sông Mê Kông là: Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Theo kế hoạch, toàn bộ Dự án được hoàn thành vào năm 2013, dự kiến hoàn vốn sau 32 năm khai thác thu phí, với mức phí là 1000 đồng/km/phương tiện quy đổi.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai dài 296 km, đoạn qua địa phận Lào Cai dài 62 km được nối với đường sắt Trung Quốc, năng lực vận tải khoảng 1 triệu tấn/năm và hàng ngàn lượt khách/ngày đêm.

Với 25 dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hóa, về truyền thống lịch sử, di sản văn hóa. Trong đó Người Việt chiếm số đông, có mặt khá sớm và đặc biệt chiếm tỉ lệ cao trong những năm 1960 bởi phong trào khai hoang và cán bộ được điều động từ thành phố Hải Phòng các tỉnh Phú Thọ,Thái Bình, Hà Nam...lên. Trong số các dân tộc khác thì đông hơn cả là Người H'Mông, Tày, Dao, Người Dáy,... Người Hoa chiếm tỉ lệ đáng kể. Chính sự phong phú về đời sống các dân tộc đã tạo ra một bản sắc riêng của Lào Cai. Việc các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai cùng phối hợp tiến hành khai thác Du lịch về cội nguồn chính là phát huy thế mạnh này và đã thu hút được dự quan tâm của du khách.

Là tỉnh miền núi cao, đang phát triển nên Lào Cai còn giữ được cảnh quan môi trường đa dạng và trong sạch. Đây sẽ là điều quan trọng tạo nên một điểm du lịch lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch nghỉ mát Sa Pa - là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Sa Pa nằm ở độ cao trung bình từ 1.200 m - 1.800 m, khí hậu mát mẻ quanh năm, có phong cảnh rừng cây núi đá, thác nước và là nơi hội tụ nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc như chợ vùng cao, chợ tình Sa Pa.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn có đỉnh Phan Xi Păng - nóc nhà của Việt Nam - và có khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên hấp dẫn nhiều nhà khoa học, khách du lịch.

Lào Cai có nhiều địa danh lịch sử, hang động tự nhiên và các vùng sinh thái nông nghiệp đặc sản như mận Bắc Hà, rau ôn đới, cây dược liệu quý, cá hồi, cá tầm...

Cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Việt Nam) - Hà Khẩu thuộc Vân Nam (Trung Quốc) tách nhau qua sông Nậm Thi cũng là một điểm du lịch thú vị.

Thời tiết ở tỉnh Lào Cai

Lào Cai có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Lào Cai hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Lào Cai có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Lào Cai bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Lào Cai còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Lào Cai

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Lào Cai Phường Duyên Hải
2 Thành phố Lào Cai Phường Lào Cai
3 Thành phố Lào Cai Phường Cốc Lếu
4 Thành phố Lào Cai Phường Kim Tân
5 Thành phố Lào Cai Phường Bắc Lệnh
6 Thành phố Lào Cai Phường Pom Hán
7 Thành phố Lào Cai Phường Xuân Tăng
8 Thành phố Lào Cai Phường Bình Minh
9 Thành phố Lào Cai Xã Thống Nhất
10 Thành phố Lào Cai Xã Đồng Tuyển
11 Thành phố Lào Cai Xã Vạn Hoà
12 Thành phố Lào Cai Phường Bắc Cường
13 Thành phố Lào Cai Phường Nam Cường
14 Thành phố Lào Cai Xã Cam Đường
15 Thành phố Lào Cai Xã Tả Phời
16 Thành phố Lào Cai Xã Hợp Thành
17 Thành phố Lào Cai Xã Cốc San
18 Huyện Bát Xát Thị trấn Bát Xát
19 Huyện Bát Xát Xã A Mú Sung
20 Huyện Bát Xát Xã Nậm Chạc
21 Huyện Bát Xát Xã A Lù
22 Huyện Bát Xát Xã Trịnh Tường
23 Huyện Bát Xát Xã Y Tý
24 Huyện Bát Xát Xã Cốc Mỳ
25 Huyện Bát Xát Xã Dền Sáng
26 Huyện Bát Xát Xã Bản Vược
27 Huyện Bát Xát Xã Sàng Ma Sáo
28 Huyện Bát Xát Xã Bản Qua
29 Huyện Bát Xát Xã Mường Vi
30 Huyện Bát Xát Xã Dền Thàng
31 Huyện Bát Xát Xã Bản Xèo
32 Huyện Bát Xát Xã Mường Hum
33 Huyện Bát Xát Xã Trung Lèng Hồ
34 Huyện Bát Xát Xã Quang Kim
35 Huyện Bát Xát Xã Pa Cheo
36 Huyện Bát Xát Xã Nậm Pung
37 Huyện Bát Xát Xã Phìn Ngan
38 Huyện Bát Xát Xã Tòng Sành
39 Huyện Mường Khương Xã Pha Long
40 Huyện Mường Khương Xã Tả Ngải Chồ
41 Huyện Mường Khương Xã Tung Chung Phố
42 Huyện Mường Khương Thị trấn Mường Khương
43 Huyện Mường Khương Xã Dìn Chin
44 Huyện Mường Khương Xã Tả Gia Khâu
45 Huyện Mường Khương Xã Nậm Chảy
46 Huyện Mường Khương Xã Nấm Lư
47 Huyện Mường Khương Xã Lùng Khấu Nhin
48 Huyện Mường Khương Xã Thanh Bình
49 Huyện Mường Khương Xã Cao Sơn
50 Huyện Mường Khương Xã Lùng Vai
51 Huyện Mường Khương Xã Bản Lầu
52 Huyện Mường Khương Xã La Pan Tẩn
53 Huyện Mường Khương Xã Tả Thàng
54 Huyện Mường Khương Xã Bản Sen
55 Huyện Si Ma Cai Xã Nàn Sán
56 Huyện Si Ma Cai Xã Thào Chư Phìn
57 Huyện Si Ma Cai Xã Bản Mế
58 Huyện Si Ma Cai Thị trấn Si Ma Cai
59 Huyện Si Ma Cai Xã Sán Chải
60 Huyện Si Ma Cai Xã Lùng Thẩn
61 Huyện Si Ma Cai Xã Cán Cấu
62 Huyện Si Ma Cai Xã Sín Chéng
63 Huyện Si Ma Cai Xã Quan Hồ Thẩn
64 Huyện Si Ma Cai Xã Nàn Xín
65 Huyện Bắc Hà Thị trấn Bắc Hà
66 Huyện Bắc Hà Xã Lùng Cải
67 Huyện Bắc Hà Xã Lùng Phình
68 Huyện Bắc Hà Xã Tả Van Chư
69 Huyện Bắc Hà Xã Tả Củ Tỷ
70 Huyện Bắc Hà Xã Thải Giàng Phố
71 Huyện Bắc Hà Xã Hoàng Thu Phố
72 Huyện Bắc Hà Xã Bản Phố
73 Huyện Bắc Hà Xã Bản Liền
74 Huyện Bắc Hà Xã Tà Chải
75 Huyện Bắc Hà Xã Na Hối
76 Huyện Bắc Hà Xã Cốc Ly
77 Huyện Bắc Hà Xã Nậm Mòn
78 Huyện Bắc Hà Xã Nậm Đét
79 Huyện Bắc Hà Xã Nậm Khánh
80 Huyện Bắc Hà Xã Bảo Nhai
81 Huyện Bắc Hà Xã Nậm Lúc
82 Huyện Bắc Hà Xã Cốc Lầu
83 Huyện Bắc Hà Xã Bản Cái
84 Huyện Bảo Thắng Thị trấn N.T Phong Hải
85 Huyện Bảo Thắng Thị trấn Phố Lu
86 Huyện Bảo Thắng Thị trấn Tằng Loỏng
87 Huyện Bảo Thắng Xã Bản Phiệt
88 Huyện Bảo Thắng Xã Bản Cầm
89 Huyện Bảo Thắng Xã Thái Niên
90 Huyện Bảo Thắng Xã Phong Niên
91 Huyện Bảo Thắng Xã Gia Phú
92 Huyện Bảo Thắng Xã Xuân Quang
93 Huyện Bảo Thắng Xã Sơn Hải
94 Huyện Bảo Thắng Xã Xuân Giao
95 Huyện Bảo Thắng Xã Trì Quang
96 Huyện Bảo Thắng Xã Sơn Hà
97 Huyện Bảo Thắng Xã Phú Nhuận
98 Huyện Bảo Yên Thị trấn Phố Ràng
99 Huyện Bảo Yên Xã Tân Tiến
100 Huyện Bảo Yên Xã Nghĩa Đô
101 Huyện Bảo Yên Xã Vĩnh Yên
102 Huyện Bảo Yên Xã Điện Quan
103 Huyện Bảo Yên Xã Xuân Hoà
104 Huyện Bảo Yên Xã Tân Dương
105 Huyện Bảo Yên Xã Thượng Hà
106 Huyện Bảo Yên Xã Kim Sơn
107 Huyện Bảo Yên Xã Cam Cọn
108 Huyện Bảo Yên Xã Minh Tân
109 Huyện Bảo Yên Xã Xuân Thượng
110 Huyện Bảo Yên Xã Việt Tiến
111 Huyện Bảo Yên Xã Yên Sơn
112 Huyện Bảo Yên Xã Bảo Hà
113 Huyện Bảo Yên Xã Lương Sơn
114 Huyện Bảo Yên Xã Phúc Khánh
115 Thị xã Sa Pa Phường Sa Pa
116 Thị xã Sa Pa Phường Sa Pả
117 Thị xã Sa Pa Phường Ô Quý Hồ
118 Thị xã Sa Pa Xã Ngũ Chỉ Sơn
119 Thị xã Sa Pa Phường Phan Si Păng
120 Thị xã Sa Pa Xã Trung Chải
121 Thị xã Sa Pa Xã Tả Phìn
122 Thị xã Sa Pa Phường Hàm Rồng
123 Thị xã Sa Pa Xã Hoàng Liên
124 Thị xã Sa Pa Xã Thanh Bình
125 Thị xã Sa Pa Phường Cầu Mây
126 Thị xã Sa Pa Xã Mường Hoa
127 Thị xã Sa Pa Xã Tả Van
128 Thị xã Sa Pa Xã Mường Bo
129 Thị xã Sa Pa Xã Bản Hồ
130 Thị xã Sa Pa Xã Liên Minh
131 Huyện Văn Bàn Thị trấn Khánh Yên
132 Huyện Văn Bàn Xã Võ Lao
133 Huyện Văn Bàn Xã Sơn Thuỷ
134 Huyện Văn Bàn Xã Nậm Mả
135 Huyện Văn Bàn Xã Tân Thượng
136 Huyện Văn Bàn Xã Nậm Rạng
137 Huyện Văn Bàn Xã Nậm Chầy
138 Huyện Văn Bàn Xã Tân An
139 Huyện Văn Bàn Xã Khánh Yên Thượng
140 Huyện Văn Bàn Xã Nậm Xé
141 Huyện Văn Bàn Xã Dần Thàng
142 Huyện Văn Bàn Xã Chiềng Ken
143 Huyện Văn Bàn Xã Làng Giàng
144 Huyện Văn Bàn Xã Hoà Mạc
145 Huyện Văn Bàn Xã Khánh Yên Trung
146 Huyện Văn Bàn Xã Khánh Yên Hạ
147 Huyện Văn Bàn Xã Dương Quỳ
148 Huyện Văn Bàn Xã Nậm Tha
149 Huyện Văn Bàn Xã Minh Lương
150 Huyện Văn Bàn Xã Thẩm Dương
151 Huyện Văn Bàn Xã Liêm Phú
152 Huyện Văn Bàn Xã Nậm Xây
Mở rộng