Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 16:27 | 29/02/2024
Nhiều mây 27.3°

Nhiều mây

Cảm giác như 28.5°.

Thấp/Cao
17.1°/28.2°
Độ ẩm
53%
Tầm nhìn
10 km
Gió
4.95 km/giờ
Điểm ngưng
17.9 °C
Chỉ số UV
1.48

Lượng mưa Gia Lai hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Song An

Đập thị trấn Chư Prông

Đập thị trấn Chư Prông

0 mm

Khu du lịch Hoàng Vân

Khu du lịch Hoàng Vân

0 mm

Thủy điện Ia Grai 1

Cửa nhận nước Thủy điện Ia Grai 1

0 mm

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
267.03
NH3
0.94
NO
0.05
NO2
0.47
O3
74.39
PM10
8.44
PM25
6.68
SO2
0.54

Thời tiết Gia Lai theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Gia Lai trong 12h tới

Thời tiết Gia Lai những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Gia Lai những ngày tới

Lượng mưa Gia Lai những ngày tới

Tin tức mới nhất

  • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
    Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
    Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
    Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Gia Lai là một tỉnh nằm ở vùng Tây Nguyên, có diện tích lớn thứ 2 cả nước (sau Nghệ An). Gia Lai có nhiều điều kiện tài nguyên thiên nhiên, nằm trên 800m so với mực nước biển nên nhìn chung nhiệt độ tại Gia Lai tương đối mát mẻ quanh năm. Xem dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Gia LaiDự báo thời tiết tỉnh Gia Lai

Tổng quan về tỉnh Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 - 800 mét so với mực nước biển. Gia Lai cách Hà Nội 1120 km, cách Đà Nẵng 396 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 491 km. Tỉnh Gia Lai trải dài từ 12°58'20" đến 14°36'30" vĩ bắc, từ 107°27'23" đến 108°54'40"kinh đông. 

Phía đông bắc giáp 1 chút với Quảng Ngãi với đường biên chỉ là 10 km lại nằm chính trên khu bảo tồn Kon Chư Răng (huyện K Bang). Phía đông giáp với tỉnh Bình Định với đường biên hơn 115 km (huyện K Bang, Đăk Pơ, Kông Chro, con đường chủ yếu qua 2 tỉnh là DT637 và quốc lộ 19. Phía đông nam giáp với Phú Yên, khoảng 100 km đường biên chủ yếu là huyện Krông Pa, 1 phần huyện Ia Pa và Kông Chro. Phía tây giáp tỉnh Ratanakiri thuộc Campuchia, có đường biên giới chạy dài khoảng 90 km, gồm các huyện Đức Cơ, Chư Prông, và 1 ít của huyện Ia Grai. Phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, và phía bắc của tỉnh giáp tỉnh Kon Tum.

Nguồn gốc tên gọi Gia Lai bắt nguồn từ chữ Jarai, tên gọi của một dân tộc thiểu số trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Ê-đê, Ba Na, Lào, Thái Lan và Campuchia để gọi vùng đất này là Jarai, Charay có nghĩa là vùng đất của người Jarai, có lẽ ám chỉ vùng đất của Thủy Xá và Hỏa Xá thuộc tiểu quốc Jarai xưa.

Gia Lai nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn, dày trên 4.000 m, thuộc Địa khối Kon Tum. Gần vào phía cuối nam của khối núi Trường Sơn Nam. Gia Lai nằm gần như hoàn toàn phía đông dãy Trường Sơn. Khối địa khối nâng lên không đều từ cuối kỷ Đệ Tam. Nhưng địa hình được núi lửa và phong hóa nhiều năm trở nên bằng phẳng tạo nên các cao nguyên không hoàn toàn bằng phẳng mà nhấp nhô nhiều đồi xen kẽ các vùng tương đối trũng. Địa hình thấp dần từ bắc xuống nam và nghiêng từ đông sang tây, với các đồi núi, cao nguyên và thung lũng xen kẽ nhau khá phức tạp. 

Càng gần về phía nam chia nhau 1 nửa vùng đồng bằng với Đăk Lăk, và vùng thấp phía tây của Campuchia. Địa hình Gia Lai có thể chia thành 3 dạng chính là địa hình đồi núi, cao nguyên và thung lũng. Trong đó, Cao nguyên là dạng địa hình phổ biến và quan trọng của Gia Lai, với hai cao nguyên là Cao nguyên Kon Hà Nừng và Cao nguyên Pleiku. Địa hình thứ hai là địa hình đồi núi, chiếm 2/5 diện tích tự nhiên toàn tỉnh, phần lớn nằm ở phía bắc, địa hình núi phân cách mạnh, bề mặt các dạng địa hình khác của Gia Lai như các cao nguyên, những thung lũng đồng bằng cũng đều rải rác có núi, độ cao trung bình của cả 2 cao nguyên là 800m, với đỉnh Kon Ka Kinh - nóc nhà của Gia Lai. 

Sự dập vỡ kiến tạo đa dạng là cơ sở cho trữ lượng nước ngầm. Các vùng trũng tương đối thường hình thành các con sông khi đi qua vùng đứt gãy đột ngột xuống vùng đồng bằng tạo nên các thác nước nổi tiếng ở đây. Địa hình thứ ba là Các vùng trũng, những vùng này sớm được con người khai thác để sản xuất lương thực. Hầu hết các vùng trũng nằm ở phía nam của tỉnh, các thung lũng ở đông nam.

Gia Lai thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, dồi dào về độ ẩm, có lượng mưa lớn, không có bão và sương muối, ngoài ra nhiệt độ còn phụ thuộc vào độ cao các vùng. Khí hậu ở đây được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm là 22 – 250C. Vùng vùng Đông Trường Sơn từ 1.200 – 1.750 mm, Tây Trường Sơn có lượng mưa trung bình năm từ 2.200 – 2.500 mm. Khí hậu và thổ nhưỡng Gia Lai rất thích hợp cho việc phát triển nhiều loại cây công nghiệp ngắn và dài ngày, chăn nuôi và kinh doanh tổng hợp nông lâm nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Toàn tỉnh có 27 loại đất, được hình thành trên nhiều loại đá mẹ thuộc 7 nhóm chính. Tài nguyên khoáng sản là một tiềm năng kinh tế quan trọng của tỉnh Gia Lai, với nhiều khoáng sản, nổi bật nhất là vàng, nguồn vật liệu xây dựng, bô xít và đá quý.

Thời tiết ở tỉnh Gia Lai

Gia Lai có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Gia Lai hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Gia Lai có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, ngày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình. 

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Gia Lai bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. 
Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. 

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.
Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Gia Lai

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Pleiku Phường Yên Đỗ
2 Thành phố Pleiku Phường Diên Hồng
3 Thành phố Pleiku Phường Ia Kring
4 Thành phố Pleiku Phường Hội Thương
5 Thành phố Pleiku Phường Hội Phú
6 Thành phố Pleiku Phường Phù Đổng
7 Thành phố Pleiku Phường Hoa Lư
8 Thành phố Pleiku Phường Tây Sơn
9 Thành phố Pleiku Phường Thống Nhất
10 Thành phố Pleiku Phường Đống Đa
11 Thành phố Pleiku Phường Trà Bá
12 Thành phố Pleiku Phường Thắng Lợi
13 Thành phố Pleiku Phường Yên Thế
14 Thành phố Pleiku Phường Chi Lăng
15 Thành phố Pleiku Xã Biển Hồ
16 Thành phố Pleiku Xã Tân Sơn
17 Thành phố Pleiku Xã Trà Đa
18 Thành phố Pleiku Xã Chư Á
19 Thành phố Pleiku Xã An Phú
20 Thành phố Pleiku Xã Diên Phú
21 Thành phố Pleiku Xã Ia Kênh
22 Thành phố Pleiku Xã Gào
23 Thị xã An Khê Phường An Bình
24 Thị xã An Khê Phường Tây Sơn
25 Thị xã An Khê Phường An Phú
26 Thị xã An Khê Phường An Tân
27 Thị xã An Khê Xã Tú An
28 Thị xã An Khê Xã Xuân An
29 Thị xã An Khê Xã Cửu An
30 Thị xã An Khê Phường An Phước
31 Thị xã An Khê Xã Song An
32 Thị xã An Khê Phường Ngô Mây
33 Thị xã An Khê Xã Thành An
34 Thị xã Ayun Pa Phường Cheo Reo
35 Thị xã Ayun Pa Phường Hòa Bình
36 Thị xã Ayun Pa Phường Đoàn Kết
37 Thị xã Ayun Pa Phường Sông Bờ
38 Thị xã Ayun Pa Xã Ia RBol
39 Thị xã Ayun Pa Xã Chư Băh
40 Thị xã Ayun Pa Xã Ia RTô
41 Thị xã Ayun Pa Xã Ia Sao
42 Huyện KBang Thị trấn KBang
43 Huyện KBang Xã Kon Pne
44 Huyện KBang Xã Đăk Roong
45 Huyện KBang Xã Sơn Lang
46 Huyện KBang Xã KRong
47 Huyện KBang Xã Sơ Pai
48 Huyện KBang Xã Lơ Ku
49 Huyện KBang Xã Đông
50 Huyện KBang Xã Đak SMar
51 Huyện KBang Xã Nghĩa An
52 Huyện KBang Xã Tơ Tung
53 Huyện KBang Xã Kông Lơng Khơng
54 Huyện KBang Xã Kông Pla
55 Huyện KBang Xã Đăk HLơ
56 Huyện Đăk Đoa Thị trấn Đăk Đoa
57 Huyện Đăk Đoa Xã Hà Đông
58 Huyện Đăk Đoa Xã Đăk Sơmei
59 Huyện Đăk Đoa Xã Đăk Krong
60 Huyện Đăk Đoa Xã Hải Yang
61 Huyện Đăk Đoa Xã Kon Gang
62 Huyện Đăk Đoa Xã Hà Bầu
63 Huyện Đăk Đoa Xã Nam Yang
64 Huyện Đăk Đoa Xã K' Dang
65 Huyện Đăk Đoa Xã H' Neng
66 Huyện Đăk Đoa Xã Tân Bình
67 Huyện Đăk Đoa Xã Glar
68 Huyện Đăk Đoa Xã A Dơk
69 Huyện Đăk Đoa Xã Trang
70 Huyện Đăk Đoa Xã HNol
71 Huyện Đăk Đoa Xã Ia Pết
72 Huyện Đăk Đoa Xã Ia Băng
73 Huyện Chư Păh Thị trấn Phú Hòa
74 Huyện Chư Păh Xã Hà Tây
75 Huyện Chư Păh Xã Ia Khươl
76 Huyện Chư Păh Xã Ia Phí
77 Huyện Chư Păh Thị trấn Ia Ly
78 Huyện Chư Păh Xã Ia Mơ Nông
79 Huyện Chư Păh Xã Ia Kreng
80 Huyện Chư Păh Xã Đăk Tơ Ver
81 Huyện Chư Păh Xã Hòa Phú
82 Huyện Chư Păh Xã Chư Đăng Ya
83 Huyện Chư Păh Xã Ia Ka
84 Huyện Chư Păh Xã Ia Nhin
85 Huyện Chư Păh Xã Nghĩa Hòa
86 Huyện Chư Păh Xã Nghĩa Hưng
87 Huyện Ia Grai Thị trấn Ia Kha
88 Huyện Ia Grai Xã Ia Sao
89 Huyện Ia Grai Xã Ia Yok
90 Huyện Ia Grai Xã Ia Hrung
91 Huyện Ia Grai Xã Ia Bă
92 Huyện Ia Grai Xã Ia Khai
93 Huyện Ia Grai Xã Ia KRai
94 Huyện Ia Grai Xã Ia Grăng
95 Huyện Ia Grai Xã Ia Tô
96 Huyện Ia Grai Xã Ia O
97 Huyện Ia Grai Xã Ia Dêr
98 Huyện Ia Grai Xã Ia Chia
99 Huyện Ia Grai Xã Ia Pếch
100 Huyện Mang Yang Thị trấn Kon Dơng
101 Huyện Mang Yang Xã Ayun
102 Huyện Mang Yang Xã Đak Jơ Ta
103 Huyện Mang Yang Xã Đak Ta Ley
104 Huyện Mang Yang Xã Hra
105 Huyện Mang Yang Xã Đăk Yă
106 Huyện Mang Yang Xã Đăk Djrăng
107 Huyện Mang Yang Xã Lơ Pang
108 Huyện Mang Yang Xã Kon Thụp
109 Huyện Mang Yang Xã Đê Ar
110 Huyện Mang Yang Xã Kon Chiêng
111 Huyện Mang Yang Xã Đăk Trôi
112 Huyện Kông Chro Thị trấn Kông Chro
113 Huyện Kông Chro Xã Chư Krêy
114 Huyện Kông Chro Xã An Trung
115 Huyện Kông Chro Xã Kông Yang
116 Huyện Kông Chro Xã Đăk Tơ Pang
117 Huyện Kông Chro Xã SRó
118 Huyện Kông Chro Xã Đắk Kơ Ning
119 Huyện Kông Chro Xã Đăk Song
120 Huyện Kông Chro Xã Đăk Pling
121 Huyện Kông Chro Xã Yang Trung
122 Huyện Kông Chro Xã Đăk Pơ Pho
123 Huyện Kông Chro Xã Ya Ma
124 Huyện Kông Chro Xã Chơ Long
125 Huyện Kông Chro Xã Yang Nam
126 Huyện Đức Cơ Thị trấn Chư Ty
127 Huyện Đức Cơ Xã Ia Dơk
128 Huyện Đức Cơ Xã Ia Krêl
129 Huyện Đức Cơ Xã Ia Din
130 Huyện Đức Cơ Xã Ia Kla
131 Huyện Đức Cơ Xã Ia Dom
132 Huyện Đức Cơ Xã Ia Lang
133 Huyện Đức Cơ Xã Ia Kriêng
134 Huyện Đức Cơ Xã Ia Pnôn
135 Huyện Đức Cơ Xã Ia Nan
136 Huyện Chư Prông Thị trấn Chư Prông
137 Huyện Chư Prông Xã Ia Kly
138 Huyện Chư Prông Xã Bình Giáo
139 Huyện Chư Prông Xã Ia Drăng
140 Huyện Chư Prông Xã Thăng Hưng
141 Huyện Chư Prông Xã Bàu Cạn
142 Huyện Chư Prông Xã Ia Phìn
143 Huyện Chư Prông Xã Ia Băng
144 Huyện Chư Prông Xã Ia Tôr
145 Huyện Chư Prông Xã Ia Boòng
146 Huyện Chư Prông Xã Ia O
147 Huyện Chư Prông Xã Ia Púch
148 Huyện Chư Prông Xã Ia Me
149 Huyện Chư Prông Xã Ia Vê
150 Huyện Chư Prông Xã Ia Bang
151 Huyện Chư Prông Xã Ia Pia
152 Huyện Chư Prông Xã Ia Ga
153 Huyện Chư Prông Xã Ia Lâu
154 Huyện Chư Prông Xã Ia Piơr
155 Huyện Chư Prông Xã Ia Mơ
156 Huyện Chư Sê Thị trấn Chư Sê
157 Huyện Chư Sê Xã Ia Tiêm
158 Huyện Chư Sê Xã Chư Pơng
159 Huyện Chư Sê Xã Bar Măih
160 Huyện Chư Sê Xã Bờ Ngoong
161 Huyện Chư Sê Xã Ia Glai
162 Huyện Chư Sê Xã AL Bá
163 Huyện Chư Sê Xã Kông HTok
164 Huyện Chư Sê Xã AYun
165 Huyện Chư Sê Xã Ia HLốp
166 Huyện Chư Sê Xã Ia Blang
167 Huyện Chư Sê Xã Dun
168 Huyện Chư Sê Xã Ia Pal
169 Huyện Chư Sê Xã H Bông
170 Huyện Chư Sê Xã Ia Ko
171 Huyện Đăk Pơ Xã Hà Tam
172 Huyện Đăk Pơ Xã An Thành
173 Huyện Đăk Pơ Thị trấn Đak Pơ
174 Huyện Đăk Pơ Xã Yang Bắc
175 Huyện Đăk Pơ Xã Cư An
176 Huyện Đăk Pơ Xã Tân An
177 Huyện Đăk Pơ Xã Phú An
178 Huyện Đăk Pơ Xã Ya Hội
179 Huyện Ia Pa Xã Pờ Tó
180 Huyện Ia Pa Xã Chư Răng
181 Huyện Ia Pa Xã Ia KDăm
182 Huyện Ia Pa Xã Kim Tân
183 Huyện Ia Pa Xã Chư Mố
184 Huyện Ia Pa Xã Ia Tul
185 Huyện Ia Pa Xã Ia Ma Rơn
186 Huyện Ia Pa Xã Ia Broăi
187 Huyện Ia Pa Xã Ia Trok
188 Huyện Krông Pa Thị trấn Phú Túc
189 Huyện Krông Pa Xã Ia RSai
190 Huyện Krông Pa Xã Ia RSươm
191 Huyện Krông Pa Xã Chư Gu
192 Huyện Krông Pa Xã Đất Bằng
193 Huyện Krông Pa Xã Ia Mláh
194 Huyện Krông Pa Xã Chư Drăng
195 Huyện Krông Pa Xã Phú Cần
196 Huyện Krông Pa Xã Ia HDreh
197 Huyện Krông Pa Xã Ia RMok
198 Huyện Krông Pa Xã Chư Ngọc
199 Huyện Krông Pa Xã Uar
200 Huyện Krông Pa Xã Chư Rcăm
201 Huyện Krông Pa Xã Krông Năng
202 Huyện Phú Thiện Thị trấn Phú Thiện
203 Huyện Phú Thiện Xã Chư A Thai
204 Huyện Phú Thiện Xã Ayun Hạ
205 Huyện Phú Thiện Xã Ia Ake
206 Huyện Phú Thiện Xã Ia Sol
207 Huyện Phú Thiện Xã Ia Piar
208 Huyện Phú Thiện Xã Ia Peng
209 Huyện Phú Thiện Xã Chrôh Pơnan
210 Huyện Phú Thiện Xã Ia Hiao
211 Huyện Phú Thiện Xã Ia Yeng
212 Huyện Chư Pưh Thị trấn Nhơn Hoà
213 Huyện Chư Pưh Xã Ia Hrú
214 Huyện Chư Pưh Xã Ia Rong
215 Huyện Chư Pưh Xã Ia Dreng
216 Huyện Chư Pưh Xã Ia Hla
217 Huyện Chư Pưh Xã Chư Don
218 Huyện Chư Pưh Xã Ia Phang
219 Huyện Chư Pưh Xã Ia Le
220 Huyện Chư Pưh Xã Ia BLứ
Mở rộng