Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 20:48 | 24/09/2023
Đã cập nhật 10 phút trước
Mưa cường độ nặng 26°

C

F

Mưa cường độ nặng

Cảm giác như 27°.

Thấp/Cao
24°/31°
Độ ẩm
92%
Tầm nhìn
10 km
Gió
3.02 km/giờ
Điểm ngưng
24 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1174.93
NH3
5.26
NO
0.13
NO2
13.71
O3
8.76
PM10
50.77
PM25
42.15
SO2
4.41

Thời tiết Tiền Giang theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Tiền Giang trong 12h tới

Thời tiết Tiền Giang những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Tiền Giang những ngày tới

Lượng mưa Tiền Giang những ngày tới

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Khí hậu Tiền Giang tương đối ôn hoà thuộc dạng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang

Dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang

Tổng quan về tỉnh Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp tỉnh Long An
  • Phía tây giáp tỉnh Đồng Tháp
  • Phía nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long
  • Phía đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh và Biển Đông

Được chính phủ quy hoạch là một trong những tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tiền Giang nằm trải dọc trên bờ bắc sông Tiền (một nhánh của sông Cửu Long) với chiều dài 120km. Nhờ vị trí thuận lợi, Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ. Đồng thời giúp Tiền Giang trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực Tây Nam Bộ và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh Tiền Giang có địa hình bằng phẳng, với độ dốc nhỏ hơn 1% và cao trình biến thiên từ 0 mét đến 1,6 mét so với mặt nước biển, phổ biến từ 0,8 mét đến 1,1 mét. Nhìn chung, toàn vùng không có hướng dốc rõ ràng, tuy nhiên có những khu vực có tiểu địa hình thấp trũng hay gò cao hơn so với địa hình chung. Trên địa bàn còn có rất nhiều giồng cát biển hình cánh cung có cao trình phổ biến từ 0,9 - 1,1 mét nổi hẳn lên trên các đồng bằng xung quanh.

Đất đai của tỉnh phần lớn là nhóm đất phù sa trung tính, ít chua dọc sông Tiền chiếm khoảng 53% diện tích toàn tỉnh, thuận lợi nguồn nước ngọt, từ lâu đã được đưa vào khai thác sử dụng, hình thành vùng lúa năng suất cao và vườn cây ăn trái chuyên canh của tỉnh; còn lại 19,4% là nhóm đất phèn và 14,6% là nhóm đất phù sa nhiễm mặn...

Tiền Giang có khu vực giáp biển Đông thuộc huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông với bờ biển dài 32km nằm kẹp giữa các cửa sông lớn là Xoài Rạp và cửa Tiểu, cửa Đại thuộc hệ thống sông Tiền. Vị trí này rất thuận lợi cho nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Thủy sản nước lợ gồm con giống và con non sinh sản và di chuyển vào sâu trong bờ, trữ lượng hàng năm ước tính về tôm, cua, cá, sò, nghêu,... tại các vùng cửa sông là 156.000 tấn. Hải sản, tiềm năng hải sản khá dồi dào với trữ lượng hàng năm về sinh vật nổi lên đến 12.000 triệu tấn thực vật phiêu sinh, 5,96 triệu tấn động vật phiêu sinh, 4,7 triệu tấn sinh vật đáy và hơn 1 triệu tấn cá.

Khí hậu Tiền Giang mang tính chất nội chí tuyến - cận xích đạo và khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ bình quân cao và nóng quanh năm. Nhiệt độ bình quân trong năm là 27oC - 27,9oC. Với 2 mùa rõ rệch là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, lượng mưa trung bình 1.210 - 1.424 mm/năm và phân bố ít dần từ bắc xuống nam, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11.

Tiền Giang là tỉnh có nhiều trữ lượng về khoáng sản, các khoáng sản chủ yếu là than bùn, sét, trữ lượng cát trên sông, và trữ lượng nước ngầm,...Trong đó, các mỏ than bùn bị phủ một lớp sét, mùn thực vật dày 0 - 0,7m, trung bình là 0,3m. Mỏ sét Tân Lập có nguồn gốc trầm tích hỗn hợp sông biển, tuổi Holocen, có lớp phủ dày 0,2 - 3 mét, phân bố trên diện tích 2 - 3 km2 với chiều dày 15 - 20m. Trữ lượng tương đương 6 triệu m3. Các mỏ cát được xác định, phân lớp tập trung tại địa bàn các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành với 9 thân cát có trữ lượng lớn với chiều dài 2 - 17 km, rộng 300 - 800m, dày 2,5 - 6,9 mét, có chất lượng đáp ứng nhu cầu vật liệu san lấp. Nước dưới đất trên phạm vi tỉnh có 3 tầng chứa nước có triển vọng, có độ giàu nước từ lớn đến trung bình, có chất lượng tốt, đủ điều kiện khai thác với quy mô lớn và vừa gồm các phân vị Pliocen trên, Pliocen dưới và Miocen.

Tiền Giang có mạng lưới sông, rạch chằng chịt, bờ biển dài thuận lợi cho việc giao lưu trao đổi hàng hoá với các khu vực lân cận đồng thời là môi trường cho việc nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Trong đó, sông Tiền là nguồn cung cấp nước ngọt chính, chảy 115 km ngang qua lãnh thổ Tiền Giang. Sông Vàm Cỏ Tây là một sông không có nguồn, lượng dòng chảy trên sông chủ yếu là từ sông Tiền chuyển qua, là nơi nhận nước tiêu lũ từ Đồng Tháp Mười thoát ra và là một tuyến xâm nhập mặn chính từ biển vào. Hầu hết sông, rạch trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng chế độ bán nhật triều không đều. Đặc biệt vùng cửa sông có hoạt động thủy triều rất mạnh, biên độ triều tại các cửa sông từ 3,5 - 3,6m, tốc độ truyền triều 30 km/h, tốc độ độ chảy ngược trung bình 0,8 - 0,9 m/s, lớn nhất lên đến 1,2 m/s và tốc độ chảy xuôi đến 1,5 - 1,8 m/s.

Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện với 172 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 22 phường và 143 xã.

Thời tiết ở tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Tiền Giang hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Tiền Giang có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Tiền Giang bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Tiền Giang còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Tiền Giang

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Mỹ Tho Phường 5
2 Thành phố Mỹ Tho Phường 4
3 Thành phố Mỹ Tho Phường 7
4 Thành phố Mỹ Tho Phường 3
5 Thành phố Mỹ Tho Phường 1
6 Thành phố Mỹ Tho Phường 2
7 Thành phố Mỹ Tho Phường 8
8 Thành phố Mỹ Tho Phường 6
9 Thành phố Mỹ Tho Phường 9
10 Thành phố Mỹ Tho Phường 10
11 Thành phố Mỹ Tho Phường Tân Long
12 Thành phố Mỹ Tho Xã Đạo Thạnh
13 Thành phố Mỹ Tho Xã Trung An
14 Thành phố Mỹ Tho Xã Mỹ Phong
15 Thành phố Mỹ Tho Xã Tân Mỹ Chánh
16 Thành phố Mỹ Tho Xã Phước Thạnh
17 Thành phố Mỹ Tho Xã Thới Sơn
18 Thị xã Gò Công Phường 3
19 Thị xã Gò Công Phường 2
20 Thị xã Gò Công Phường 4
21 Thị xã Gò Công Phường 1
22 Thị xã Gò Công Phường 5
23 Thị xã Gò Công Xã Long Hưng
24 Thị xã Gò Công Xã Long Thuận
25 Thị xã Gò Công Xã Long Chánh
26 Thị xã Gò Công Xã Long Hòa
27 Thị xã Gò Công Xã Bình Đông
28 Thị xã Gò Công Xã Bình Xuân
29 Thị xã Gò Công Xã Tân Trung
30 Thị xã Cai Lậy Phường 1
31 Thị xã Cai Lậy Phường 2
32 Thị xã Cai Lậy Phường 3
33 Thị xã Cai Lậy Phường 4
34 Thị xã Cai Lậy Phường 5
35 Thị xã Cai Lậy Xã Mỹ Phước Tây
36 Thị xã Cai Lậy Xã Mỹ Hạnh Đông
37 Thị xã Cai Lậy Xã Mỹ Hạnh Trung
38 Thị xã Cai Lậy Xã Tân Phú
39 Thị xã Cai Lậy Xã Tân Bình
40 Thị xã Cai Lậy Xã Tân Hội
41 Thị xã Cai Lậy Phường Nhị Mỹ
42 Thị xã Cai Lậy Xã Nhị Quý
43 Thị xã Cai Lậy Xã Thanh Hòa
44 Thị xã Cai Lậy Xã Phú Quý
45 Thị xã Cai Lậy Xã Long Khánh
46 Huyện Tân Phước Thị trấn Mỹ Phước
47 Huyện Tân Phước Xã Tân Hòa Đông
48 Huyện Tân Phước Xã Thạnh Tân
49 Huyện Tân Phước Xã Thạnh Mỹ
50 Huyện Tân Phước Xã Thạnh Hoà
51 Huyện Tân Phước Xã Phú Mỹ
52 Huyện Tân Phước Xã Tân Hòa Thành
53 Huyện Tân Phước Xã Hưng Thạnh
54 Huyện Tân Phước Xã Tân Lập 1
55 Huyện Tân Phước Xã Tân Hòa Tây
56 Huyện Tân Phước Xã Tân Lập 2
57 Huyện Tân Phước Xã Phước Lập
58 Huyện Cái Bè Thị trấn Cái Bè
59 Huyện Cái Bè Xã Hậu Mỹ Bắc B
60 Huyện Cái Bè Xã Hậu Mỹ Bắc A
61 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Trung
62 Huyện Cái Bè Xã Hậu Mỹ Trinh
63 Huyện Cái Bè Xã Hậu Mỹ Phú
64 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Tân
65 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Lợi B
66 Huyện Cái Bè Xã Thiện Trung
67 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Hội
68 Huyện Cái Bè Xã An Cư
69 Huyện Cái Bè Xã Hậu Thành
70 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Lợi A
71 Huyện Cái Bè Xã Hòa Khánh
72 Huyện Cái Bè Xã Thiện Trí
73 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Đức Đông
74 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Đức Tây
75 Huyện Cái Bè Xã Đông Hòa Hiệp
76 Huyện Cái Bè Xã An Thái Đông
77 Huyện Cái Bè Xã Tân Hưng
78 Huyện Cái Bè Xã Mỹ Lương
79 Huyện Cái Bè Xã Tân Thanh
80 Huyện Cái Bè Xã An Thái Trung
81 Huyện Cái Bè Xã An Hữu
82 Huyện Cái Bè Xã Hòa Hưng
83 Huyện Cai Lậy Xã Thạnh Lộc
84 Huyện Cai Lậy Xã Mỹ Thành Bắc
85 Huyện Cai Lậy Xã Phú Cường
86 Huyện Cai Lậy Xã Mỹ Thành Nam
87 Huyện Cai Lậy Xã Phú Nhuận
88 Huyện Cai Lậy Xã Bình Phú
89 Huyện Cai Lậy Xã Cẩm Sơn
90 Huyện Cai Lậy Xã Phú An
91 Huyện Cai Lậy Xã Mỹ Long
92 Huyện Cai Lậy Xã Long Tiên
93 Huyện Cai Lậy Xã Hiệp Đức
94 Huyện Cai Lậy Xã Long Trung
95 Huyện Cai Lậy Xã Hội Xuân
96 Huyện Cai Lậy Xã Tân Phong
97 Huyện Cai Lậy Xã Tam Bình
98 Huyện Cai Lậy Xã Ngũ Hiệp
99 Huyện Châu Thành Thị trấn Tân Hiệp
100 Huyện Châu Thành Xã Tân Hội Đông
101 Huyện Châu Thành Xã Tân Hương
102 Huyện Châu Thành Xã Tân Lý Đông
103 Huyện Châu Thành Xã Tân Lý Tây
104 Huyện Châu Thành Xã Thân Cửu Nghĩa
105 Huyện Châu Thành Xã Tam Hiệp
106 Huyện Châu Thành Xã Điềm Hy
107 Huyện Châu Thành Xã Nhị Bình
108 Huyện Châu Thành Xã Dưỡng Điềm
109 Huyện Châu Thành Xã Đông Hòa
110 Huyện Châu Thành Xã Long Định
111 Huyện Châu Thành Xã Hữu Đạo
112 Huyện Châu Thành Xã Long An
113 Huyện Châu Thành Xã Long Hưng
114 Huyện Châu Thành Xã Bình Trưng
115 Huyện Châu Thành Xã Thạnh Phú
116 Huyện Châu Thành Xã Bàn Long
117 Huyện Châu Thành Xã Vĩnh Kim
118 Huyện Châu Thành Xã Bình Đức
119 Huyện Châu Thành Xã Song Thuận
120 Huyện Châu Thành Xã Kim Sơn
121 Huyện Châu Thành Xã Phú Phong
122 Huyện Chợ Gạo Thị trấn Chợ Gạo
123 Huyện Chợ Gạo Xã Trung Hòa
124 Huyện Chợ Gạo Xã Hòa Tịnh
125 Huyện Chợ Gạo Xã Mỹ Tịnh An
126 Huyện Chợ Gạo Xã Tân Bình Thạnh
127 Huyện Chợ Gạo Xã Phú Kiết
128 Huyện Chợ Gạo Xã Lương Hòa Lạc
129 Huyện Chợ Gạo Xã Thanh Bình
130 Huyện Chợ Gạo Xã Quơn Long
131 Huyện Chợ Gạo Xã Bình Phục Nhứt
132 Huyện Chợ Gạo Xã Đăng Hưng Phước
133 Huyện Chợ Gạo Xã Tân Thuận Bình
134 Huyện Chợ Gạo Xã Song Bình
135 Huyện Chợ Gạo Xã Bình Phan
136 Huyện Chợ Gạo Xã Long Bình Điền
137 Huyện Chợ Gạo Xã An Thạnh Thủy
138 Huyện Chợ Gạo Xã Xuân Đông
139 Huyện Chợ Gạo Xã Hòa Định
140 Huyện Chợ Gạo Xã Bình Ninh
141 Huyện Gò Công Tây Thị trấn Vĩnh Bình
142 Huyện Gò Công Tây Xã Đồng Sơn
143 Huyện Gò Công Tây Xã Bình Phú
144 Huyện Gò Công Tây Xã Đồng Thạnh
145 Huyện Gò Công Tây Xã Thành Công
146 Huyện Gò Công Tây Xã Bình Nhì
147 Huyện Gò Công Tây Xã Yên Luông
148 Huyện Gò Công Tây Xã Thạnh Trị
149 Huyện Gò Công Tây Xã Thạnh Nhựt
150 Huyện Gò Công Tây Xã Long Vĩnh
151 Huyện Gò Công Tây Xã Bình Tân
152 Huyện Gò Công Tây Xã Vĩnh Hựu
153 Huyện Gò Công Tây Xã Long Bình
154 Huyện Gò Công Đông Thị trấn Tân Hòa
155 Huyện Gò Công Đông Xã Tăng Hoà
156 Huyện Gò Công Đông Xã Tân Phước
157 Huyện Gò Công Đông Xã Gia Thuận
158 Huyện Gò Công Đông Thị trấn Vàm Láng
159 Huyện Gò Công Đông Xã Tân Tây
160 Huyện Gò Công Đông Xã Kiểng Phước
161 Huyện Gò Công Đông Xã Tân Đông
162 Huyện Gò Công Đông Xã Bình Ân
163 Huyện Gò Công Đông Xã Tân Điền
164 Huyện Gò Công Đông Xã Bình Nghị
165 Huyện Gò Công Đông Xã Phước Trung
166 Huyện Gò Công Đông Xã Tân Thành
167 Huyện Tân Phú Đông Xã Tân Thới
168 Huyện Tân Phú Đông Xã Tân Phú
169 Huyện Tân Phú Đông Xã Phú Thạnh
170 Huyện Tân Phú Đông Xã Tân Thạnh
171 Huyện Tân Phú Đông Xã Phú Đông
172 Huyện Tân Phú Đông Xã Phú Tân
Mở rộng