Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 19:59 | 25/02/2024
Bầu trời quang đãng 26.6°

Bầu trời quang đãng

Cảm giác như 28°.

Thấp/Cao
20.1°/31.5°
Độ ẩm
90%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.84 km/giờ
Điểm ngưng
24.4 °C
Chỉ số UV
0

Lượng mưa Khánh Hòa hôm nay

Lượng mưa địa điểm khác
0 mm

đo tại Hồ Đá Đen, lưu vực

Hồ Đá Đen, Đập đầu mối

Nhà quản lý hồ Đá Đen

0 mm

Ninh Tây 4

Xã Ninh Tây, Thị xã Ninh Hòa

0 mm

Ninh Sim

UBND xã Ninh Sim

0 mm

Chất lượng không khí: Tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
287.06
NH3
4.05
NO
0
NO2
3.43
O3
44.35
PM10
8.4
PM25
5.07
SO2
0.9

Thời tiết Khánh Hòa theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Khánh Hòa trong 12h tới

Thời tiết Khánh Hòa những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Khánh Hòa những ngày tới

Lượng mưa Khánh Hòa những ngày tới

Tin tức mới nhất

  • Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
    Tia UV là gì? Cách bảo vệ da dưới tác hại của tia UV
  • Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
    Hoàng hôn là gì ? 6+ ý nghĩa kỳ diệu của hoàng hôn
  • Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay
    Tin thời tiết ba miền những ngày cuối tháng 7, miền Bắc bước vào đợt mưa giông dài ngày từ tối nay

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung Việt Nam. Là vùng ít gió bão, tần số bão đổ bộ vào Khánh Hòa thấp chỉ có khoảng 0,82 cơn bão/năm so với 3,74 cơn bão/năm đổ bộ vào bờ biển Việt Nam. Xem dự báo thời tiết tỉnh Khánh Hoà giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Khánh HoàDự báo thời tiết tỉnh Khánh Hoà

Tổng quan tỉnh Khánh Hoà

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung Việt Nam. Năm 2018, Khánh Hòa là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 33 về số dân, xếp thứ 24 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 15 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 42 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.232.400 người dân, GRDP đạt 76.569 tỉ Đồng (tương ứng với 3,3250 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 62,13 triệu đồng (tương ứng với 2.698 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,36%.

Khánh Hòa ngày nay là phần đất cũ của xứ Kauthara thuộc vương quốc Chăm Pa. Năm 1653, lấy cớ vua Chiêm Thành là Bà Tấm quấy nhiễu dân Việt ở Phú Yên, Chúa Nguyễn Phúc Tần sai quan cai cơ Hùng Lộc đem quân sang đánh chiếm được vùng đất Phan Rang trở ra đến Phú Yên. Năm 1832 , Vua Minh Mạng thành lập tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở trấn Bình Hòa. Sau lần hợp nhất vào năm 1975, đến năm 1989, Quốc hội lại chia tỉnh Phú Khánh thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa cho đến ngày nay.

Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp, chỉ khoảng 400 km², chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh. Miền đồng bằng lại bị chia thành từng ô, cách ngăn bởi những dãy núi ăn ra biển. Do đó để đi suốt dọc tỉnh phải đi qua rất nhiều đèo như đèo Cả, đèo Cổ Mã, đèo Chín Cụm, đèo Bánh Ít, đèo Rọ Tượng, đèo Rù Rì.
Khánh Hòa là một tỉnh có địa hình tương đối cao ở Việt Nam, độ cao trung bình so với mực nước biển khoảng 60 m. Núi ở Khánh Hòa tuy hiếm những đỉnh cao chót vót, phần lớn chỉ trên dưới một ngàn mét nhưng gắn với dãy Trường Sơn, lại là phần cuối phía cực Nam nên địa hình núi khá đa dạng.

Phía Bắc và Tây Bắc tỉnh có vùng núi cao thuộc dãy Vọng Phu cao hơn 1000 m, trong đó có dãy Tam Phong gồm ba đỉnh núi cao là Hòn Giữ (cao 1264 m), Hòn Ngang (1128 m) và Hòn Giúp (1127 m). Dãy Vọng Phu - Tam Phong có hướng tây nam - đông bắc, kéo dài trên 60 km, tạo thành ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk. Các núi thuộc đoạn giữa của tỉnh thường có độ cao kém hơn, có nhiều nhánh đâm ra sát biển tạo nên nhiều cảnh đẹp, gắn với những huyền thoại dân gian và di tích lịch sử, sự kiện của địa phương. Đến phía nam và tây nam, lại xuất hiện một vùng núi rộng, với nhiều đỉnh núi cao trên 1500 m đến trên 2000 m, trong đó có Đỉnh Hòn Giao (2062 m) thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh, là đỉnh núi cao nhất Khánh Hòa. 

Khánh Hòa là một tỉnh ở vùng duyên hải cực Nam Trung Bộ, nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới xavan. Song khí hậu Khánh Hòa có những nét biến dạng độc đáo với các đặc điểm riêng biệt. So với các tỉnh, thành phía Bắc từ Đèo Cả trở ra và phía Nam từ Ghềnh Đá Bạc trở vào, khí hậu ở Khánh Hòa tương đối ôn hòa hơn do mang tính chất của khí hậu đại dương. Thường chỉ có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa ngắn, từ khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 12 dương lịch, tập trung vào 2 tháng 10 và tháng 11, lượng mưa thường chiếm trên 50% lượng mưa trong năm. Những tháng còn lại là mùa nắng, trung bình hàng năm có tới 2.600 giờ nắng. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Khánh Hòa cao khoảng 26,7 °C riêng trên đỉnh núi Hòn Bà (cách Nha Trang 30 km đường chim bay) có khí hậu như Đà Lạt. Độ ẩm tương đối khoảng 80,5%.

Từ tháng 1 đến tháng 8, có thể coi là mùa khô, thời tiết thay đổi dần. Những tháng đầu mùa, trời mát, nhiệt độ từ 17-25 °C, nhưng từ tháng 5 đến tháng 8 trời nóng nực, nhiệt độ có thể lên tới 34 °C (ở Nha Trang) và 37-38 °C (ở Cam Ranh). Tháng 9 đến tháng 12, được xem như mùa mưa, nhiệt độ thay đổi từ 20-27 °C (ở Nha Trang) và 20-26 °C (ở Cam Ranh). Khánh Hòa là vùng ít gió bão, tần số bão đổ bộ vào Khánh Hòa thấp chỉ có khoảng 0,82 cơn bão/năm so với 3,74 cơn bão/năm đổ bộ vào bờ biển Việt Nam. Các trận bão được dự đoán sẽ đổ bộ vào Khánh Hòa trong những năm gần đây thường lệch hướng vào Nam hoặc tan ngay khi gần vào bờ. Tuy vậy, do địa hình sông suối có độ dốc cao nên khi có bão kèm theo mưa lớn, làm nước dâng cao nhanh chóng, trong khi đó sóng bão và triều dâng lại cản đường nước rút ra biển, nên thường gây ra lũ lụt.

Thời tiết tỉnh Khánh Hoà

Thời tiết Khánh Hoà có sự khác biệt chút ít ở các huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh  Khánh Hoà hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh  Khánh Hoà có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, ngày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình. 

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Khánh Hoà bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Khánh Hoà trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh  thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. 
Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. 

Dự báo thời tiết tỉnh Khánh Hoà nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh  Khánh Hoà theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.
Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh  Khánh Hoà còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh  vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Khánh Hoà

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Nha Trang Phường Vĩnh Hòa
2 Thành phố Nha Trang Phường Vĩnh Hải
3 Thành phố Nha Trang Phường Vĩnh Phước
4 Thành phố Nha Trang Phường Ngọc Hiệp
5 Thành phố Nha Trang Phường Vĩnh Thọ
6 Thành phố Nha Trang Phường Xương Huân
7 Thành phố Nha Trang Phường Vạn Thắng
8 Thành phố Nha Trang Phường Vạn Thạnh
9 Thành phố Nha Trang Phường Phương Sài
10 Thành phố Nha Trang Phường Phương Sơn
11 Thành phố Nha Trang Phường Phước Hải
12 Thành phố Nha Trang Phường Phước Tân
13 Thành phố Nha Trang Phường Lộc Thọ
14 Thành phố Nha Trang Phường Phước Tiến
15 Thành phố Nha Trang Phường Tân Lập
16 Thành phố Nha Trang Phường Phước Hòa
17 Thành phố Nha Trang Phường Vĩnh Nguyên
18 Thành phố Nha Trang Phường Phước Long
19 Thành phố Nha Trang Phường Vĩnh Trường
20 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Lương
21 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Phương
22 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Ngọc
23 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Thạnh
24 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Trung
25 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Hiệp
26 Thành phố Nha Trang Xã Vĩnh Thái
27 Thành phố Nha Trang Xã Phước Đồng
28 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Nghĩa
29 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Phúc Bắc
30 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Phúc Nam
31 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Lộc
32 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Phú
33 Thành phố Cam Ranh Phường Ba Ngòi
34 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Thuận
35 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Lợi
36 Thành phố Cam Ranh Phường Cam Linh
37 Thành phố Cam Ranh Xã Cam Thành Nam
38 Thành phố Cam Ranh Xã Cam Phước Đông
39 Thành phố Cam Ranh Xã Cam Thịnh Tây
40 Thành phố Cam Ranh Xã Cam Thịnh Đông
41 Thành phố Cam Ranh Xã Cam Lập
42 Thành phố Cam Ranh Xã Cam Bình
43 Huyện Cam Lâm Xã Cam Tân
44 Huyện Cam Lâm Xã Cam Hòa
45 Huyện Cam Lâm Xã Cam Hải Đông
46 Huyện Cam Lâm Xã Cam Hải Tây
47 Huyện Cam Lâm Xã Sơn Tân
48 Huyện Cam Lâm Xã Cam Hiệp Bắc
49 Huyện Cam Lâm Thị trấn Cam Đức
50 Huyện Cam Lâm Xã Cam Hiệp Nam
51 Huyện Cam Lâm Xã Cam Phước Tây
52 Huyện Cam Lâm Xã Cam Thành Bắc
53 Huyện Cam Lâm Xã Cam An Bắc
54 Huyện Cam Lâm Xã Cam An Nam
55 Huyện Cam Lâm Xã Suối Cát
56 Huyện Cam Lâm Xã Suối Tân
57 Huyện Vạn Ninh Thị trấn Vạn Giã
58 Huyện Vạn Ninh Xã Đại Lãnh
59 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Phước
60 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Long
61 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Bình
62 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Thọ
63 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Khánh
64 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Phú
65 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Lương
66 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Thắng
67 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Thạnh
68 Huyện Vạn Ninh Xã Xuân Sơn
69 Huyện Vạn Ninh Xã Vạn Hưng
70 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Hiệp
71 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Sơn
72 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Tây
73 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Thượng
74 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh An
75 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Hải
76 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Thọ
77 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Trung
78 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Sim
79 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Xuân
80 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Thân
81 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Diêm
82 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Đông
83 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Thủy
84 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Đa
85 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Phụng
86 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Bình
87 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Phước
88 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Phú
89 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Tân
90 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Quang
91 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Giang
92 Thị xã Ninh Hòa Phường Ninh Hà
93 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Hưng
94 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Lộc
95 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Ích
96 Thị xã Ninh Hòa Xã Ninh Vân
97 Huyện Khánh Vĩnh Thị trấn Khánh Vĩnh
98 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Hiệp
99 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Bình
100 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Trung
101 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Đông
102 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Thượng
103 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Nam
104 Huyện Khánh Vĩnh Xã Sông Cầu
105 Huyện Khánh Vĩnh Xã Giang Ly
106 Huyện Khánh Vĩnh Xã Cầu Bà
107 Huyện Khánh Vĩnh Xã Liên Sang
108 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Thành
109 Huyện Khánh Vĩnh Xã Khánh Phú
110 Huyện Khánh Vĩnh Xã Sơn Thái
111 Huyện Diên Khánh Thị trấn Diên Khánh
112 Huyện Diên Khánh Xã Diên Lâm
113 Huyện Diên Khánh Xã Diên Điền
114 Huyện Diên Khánh Xã Diên Xuân
115 Huyện Diên Khánh Xã Diên Sơn
116 Huyện Diên Khánh Xã Diên Đồng
117 Huyện Diên Khánh Xã Diên Phú
118 Huyện Diên Khánh Xã Diên Thọ
119 Huyện Diên Khánh Xã Diên Phước
120 Huyện Diên Khánh Xã Diên Lạc
121 Huyện Diên Khánh Xã Diên Tân
122 Huyện Diên Khánh Xã Diên Hòa
123 Huyện Diên Khánh Xã Diên Thạnh
124 Huyện Diên Khánh Xã Diên Toàn
125 Huyện Diên Khánh Xã Diên An
126 Huyện Diên Khánh Xã Bình Lộc
127 Huyện Diên Khánh Xã Suối Hiệp
128 Huyện Diên Khánh Xã Suối Tiên
129 Huyện Khánh Sơn Thị trấn Tô Hạp
130 Huyện Khánh Sơn Xã Thành Sơn
131 Huyện Khánh Sơn Xã Sơn Lâm
132 Huyện Khánh Sơn Xã Sơn Hiệp
133 Huyện Khánh Sơn Xã Sơn Bình
134 Huyện Khánh Sơn Xã Sơn Trung
135 Huyện Khánh Sơn Xã Ba Cụm Bắc
136 Huyện Khánh Sơn Xã Ba Cụm Nam
137 Huyện Trường Sa Thị trấn Trường Sa
138 Huyện Trường Sa Xã Song Tử Tây
139 Huyện Trường Sa Xã Sinh Tồn
Mở rộng