Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 21:03 | 22/09/2023
Đã cập nhật 13 phút trước
Nhiều mây 27°

C

F

Nhiều mây

Cảm giác như 30°.

Thấp/Cao
25°/30°
Độ ẩm
83%
Tầm nhìn
10 km
Gió
3.14 km/giờ
Điểm ngưng
24 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
360.49
NH3
0.9
NO
0
NO2
1.74
O3
36.48
PM10
4.23
PM25
3.35
SO2
0.55

Thời tiết Kiên Giang theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Kiên Giang trong 12h tới

Thời tiết Kiên Giang những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Kiên Giang những ngày tới

Lượng mưa Kiên Giang những ngày tới

Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp của những cơn bão nhưng lượng nước mưa do bão chiếm một tỷ trọng đáng kể, nhất là vào cuối mùa mưa. Xem dự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Kiên GiangDự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang

Tổng quan tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ. Phần lớn diện tích Kiên Giang ngày nay bao gồm tỉnh Rạch Giá và toàn bộ tỉnh Hà Tiên cũ. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Tây Nam Bộ và lớn thứ hai ở Nam Bộ (sau tỉnh Bình Phước). Tuy nhiên, vào thời nhà Nguyễn toàn bộ diện tích tỉnh Kiên Giang ngày nay đều thuộc tỉnh Hà Tiên. Tỉnh lị của tỉnh hiện nay là thành phố Rạch Giá cách Cần Thơ khoảng 120 km và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km. Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2018, Kiên Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 11 về số dân, xếp thứ 20 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 31 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 39 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.723.067 người dân, GRDP đạt 87.284 tỉ Đồng (tương ứng với 3,7908 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 48,21 triệu đồng (tương ứng với 2.084 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,51%
Kiên Giang nằm ven biển thuộc phía Tây Nam của Việt Nam, là vùng đất thuộc trấn Hà Tiên cũ do Tổng trấn Mạc Cửu khai phá vào thế kỷ 17. Đầu thế kỷ 18, Mạc Cửu được chúa Nguyễn thuần phục. Vào thời vua Minh Mạng Hà Tiên là một trong sáu tỉnh Nam Kỳ. Sau năm 1975 thành lập tỉnh Kiên Giang cho đến ngày nay. 

Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cảnh đẹp của Kiên Giang ngày xưa từng được ca ngợi qua "Hà Tiên thập vịnh". Đến ngày nay Kiên Giang được nhiều người biết đến qua danh thắng du lịch nổi tiếng là Hòn Phụ Tử (gãy hòn Phụ, còn hòn Tử)và đảo Phú Quốc. Ngoài ra, Kiên Giang còn có tiềm năng kinh tế với nguồn lợi vô cùng to lớn về thủy sản. Tỉnh lỵ của Kiên Giang là thành phố Rạch Giá, một trong hai thành phố biển ở Đồng bằng sông Cửu Long (Hà Tiên & Rạch Giá).

Kiên Giang có vị trí chiến lược quan trong, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Chính vì vậy Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài

Kiên Giang có đủ các dạng địa hình từ đồng bằng, núi rừng và biển đảo. Trong đó, phần đất liền có địa hình tương đối bằng phẳng, thấp dần từ đông bắc xuống tây nam. Do nằm ở vĩ độ thấp và giáp biển nên Kiên Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm nhiệt độ trung bình hàng tháng từ 27 – 27,50C. Kiên Giang không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão nhưng lượng nước mưa do bão chiếm một tỷ trọng đáng kể, nhất là vào cuối mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.600 – 2.000 mm ở đất liền và 2.400 – 2.800 mm ở vùng đảo Phú Quốc. Khí hậu Kiên Giang rất ít thiên tai, không rét, không có bão đổ bộ trực tiếp, ánh sáng và nhiệt lượng dồi dào, nên rất thuận lợi cho nhiều loại cây trồng và vật nuôi sinh trưởng.

Kiên Giang có 4 vùng đất đai chính là vùng phù sa ngọt thuộc tây sông Hậu, vùng phèn ngập lũ thuộc tứ giác Long Xuyên, vùng nhiễm mặn thuộc bán đảo Cà Mau và vùng đồi núi, hải đảo ở Phú Quốc và Kiên Hải. Trong đó, Đất nông nghiệp, chiếm 64,2% diện tích tự nhiên, đất rừng chiếm 122,8 nghìn ha, đất chuyên dùng 35,4 nghìn ha, đất ở 10,1 nghìn ha. Ngoài ra tỉnh còn có trên 70 nghìn ha đất hoang hoá và sản xuất chưa ổn định với hơn 25 nghìn ha vườn tạp. Rừng tại Kiên Giang rất ít, chủ yếu là rừng phòng hộ. 

Kiên Giang là tỉnh có tiềm năng khoáng sản tương đối lớn mặc dù đang ở mức thăm dò, nghiên cứu nhưng bước đầu đã xác định được 152 điểm quặng và 23 mỏ khoáng sản các loại khác. Trữ lượng đá vôi toàn tỉnh hiện có 440 triệu tấn, có khả năng khai thác 342 triệu tấn, trong đó trữ lượng khai thác công nghiệp là 235 triệu tấn, đủ nguyên liệu để sản xuất 4,6 triệu tấn clinker/năm trong suốt 40 năm. Than bùn, ước tính còn khoảng 150 triệu tấn.
Nền nông nghiệp của Kiên Giang là nông nghiệp trồng lúa nước. Đất canh tác không tập trung nhưng phần lớn phân bố ở ven các trung tâm huyện. Trên Quốc lộ 61 có một vùng trồng lúa ven nội ô huyện Giồng Riềng ngoài ra còn có đất canh tác của các gia đình nằm sâu trong những xóm nhỏ. Xen kẽ với việc trồng lúa nước là các loại hoa màu và một số cây có giá trị công nghiệp cao như dừa, khóm...

Kiên Giang là tỉnh có nghề đánh bắt hải sản phát triển. Với bờ biển dài trên 200 km, có diện tích biển khoảng 63.000 km2, Kiên Giang tiềm năng rất phong phú để phát triển kinh tế biển. Đây là một lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế hơn hẳn so với nhiều tỉnh khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nước mắm Phú Quốc là một thương hiệu nước mắm nổi tiếng không những trong phạm vi cả nước mà còn trên bình diện quốc tế.

Thời tiết tỉnh Kiên Giang

Thời tiết Kiên Giang có sự khác biệt chút ít ở các huyện/thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh  Kiên Giang hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh  Kiên Giang có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, ngày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình. 

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Kiên Giang bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh  thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. 
Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. 

Dự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh  Kiên Giang theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.
Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh  Kiên Giang còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh  vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Kiên Giang

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Thanh Vân
2 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Thanh
3 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Quang
4 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Hiệp
5 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Bảo
6 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Lạc
7 Thành phố Rạch Giá Phường An Hòa
8 Thành phố Rạch Giá Phường An Bình
9 Thành phố Rạch Giá Phường Rạch Sỏi
10 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Lợi
11 Thành phố Rạch Giá Phường Vĩnh Thông
12 Thành phố Rạch Giá Xã Phi Thông
13 Thành phố Hà Tiên Phường Tô Châu
14 Thành phố Hà Tiên Phường Đông Hồ
15 Thành phố Hà Tiên Phường Bình San
16 Thành phố Hà Tiên Phường Pháo Đài
17 Thành phố Hà Tiên Phường Mỹ Đức
18 Thành phố Hà Tiên Xã Tiên Hải
19 Thành phố Hà Tiên Xã Thuận Yên
20 Huyện Kiên Lương Thị trấn Kiên Lương
21 Huyện Kiên Lương Xã Kiên Bình
22 Huyện Kiên Lương Xã Hòa Điền
23 Huyện Kiên Lương Xã Dương Hòa
24 Huyện Kiên Lương Xã Bình An
25 Huyện Kiên Lương Xã Bình Trị
26 Huyện Kiên Lương Xã Sơn Hải
27 Huyện Kiên Lương Xã Hòn Nghệ
28 Huyện Hòn Đất Thị trấn Hòn Đất
29 Huyện Hòn Đất Thị trấn Sóc Sơn
30 Huyện Hòn Đất Xã Bình Sơn
31 Huyện Hòn Đất Xã Bình Giang
32 Huyện Hòn Đất Xã Mỹ Thái
33 Huyện Hòn Đất Xã Nam Thái Sơn
34 Huyện Hòn Đất Xã Mỹ Hiệp Sơn
35 Huyện Hòn Đất Xã Sơn Kiên
36 Huyện Hòn Đất Xã Sơn Bình
37 Huyện Hòn Đất Xã Mỹ Thuận
38 Huyện Hòn Đất Xã Lình Huỳnh
39 Huyện Hòn Đất Xã Thổ Sơn
40 Huyện Hòn Đất Xã Mỹ Lâm
41 Huyện Hòn Đất Xã Mỹ Phước
42 Huyện Tân Hiệp Thị trấn Tân Hiệp
43 Huyện Tân Hiệp Xã Tân Hội
44 Huyện Tân Hiệp Xã Tân Thành
45 Huyện Tân Hiệp Xã Tân Hiệp B
46 Huyện Tân Hiệp Xã Tân Hoà
47 Huyện Tân Hiệp Xã Thạnh Đông B
48 Huyện Tân Hiệp Xã Thạnh Đông
49 Huyện Tân Hiệp Xã Tân Hiệp A
50 Huyện Tân Hiệp Xã Tân An
51 Huyện Tân Hiệp Xã Thạnh Đông A
52 Huyện Tân Hiệp Xã Thạnh Trị
53 Huyện Châu Thành Thị trấn Minh Lương
54 Huyện Châu Thành Xã Mong Thọ A
55 Huyện Châu Thành Xã Mong Thọ B
56 Huyện Châu Thành Xã Mong Thọ
57 Huyện Châu Thành Xã Giục Tượng
58 Huyện Châu Thành Xã Vĩnh Hòa Hiệp
59 Huyện Châu Thành Xã Vĩnh Hoà Phú
60 Huyện Châu Thành Xã Minh Hòa
61 Huyện Châu Thành Xã Bình An
62 Huyện Châu Thành Xã Thạnh Lộc
63 Huyện Giồng Riềng Thị Trấn Giồng Riềng
64 Huyện Giồng Riềng Xã Thạnh Hưng
65 Huyện Giồng Riềng Xã Thạnh Phước
66 Huyện Giồng Riềng Xã Thạnh Lộc
67 Huyện Giồng Riềng Xã Thạnh Hòa
68 Huyện Giồng Riềng Xã Thạnh Bình
69 Huyện Giồng Riềng Xã Bàn Thạch
70 Huyện Giồng Riềng Xã Bàn Tân Định
71 Huyện Giồng Riềng Xã Ngọc Thành
72 Huyện Giồng Riềng Xã Ngọc Chúc
73 Huyện Giồng Riềng Xã Ngọc Thuận
74 Huyện Giồng Riềng Xã Hòa Hưng
75 Huyện Giồng Riềng Xã Hoà Lợi
76 Huyện Giồng Riềng Xã Hoà An
77 Huyện Giồng Riềng Xã Long Thạnh
78 Huyện Giồng Riềng Xã Vĩnh Thạnh
79 Huyện Giồng Riềng Xã Vĩnh Phú
80 Huyện Giồng Riềng Xã Hòa Thuận
81 Huyện Giồng Riềng Xã Ngọc Hoà
82 Huyện Gò Quao Thị trấn Gò Quao
83 Huyện Gò Quao Xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc
84 Huyện Gò Quao Xã Định Hòa
85 Huyện Gò Quao Xã Thới Quản
86 Huyện Gò Quao Xã Định An
87 Huyện Gò Quao Xã Thủy Liễu
88 Huyện Gò Quao Xã Vĩnh Hòa Hưng Nam
89 Huyện Gò Quao Xã Vĩnh Phước A
90 Huyện Gò Quao Xã Vĩnh Phước B
91 Huyện Gò Quao Xã Vĩnh Tuy
92 Huyện Gò Quao Xã Vĩnh Thắng
93 Huyện An Biên Thị trấn Thứ Ba
94 Huyện An Biên Xã Tây Yên
95 Huyện An Biên Xã Tây Yên A
96 Huyện An Biên Xã Nam Yên
97 Huyện An Biên Xã Hưng Yên
98 Huyện An Biên Xã Nam Thái
99 Huyện An Biên Xã Nam Thái A
100 Huyện An Biên Xã Đông Thái
101 Huyện An Biên Xã Đông Yên
102 Huyện An Minh Thị trấn Thứ Mười Một
103 Huyện An Minh Xã Thuận Hoà
104 Huyện An Minh Xã Đông Hòa
105 Huyện An Minh Xã Đông Thạnh
106 Huyện An Minh Xã Tân Thạnh
107 Huyện An Minh Xã Đông Hưng
108 Huyện An Minh Xã Đông Hưng A
109 Huyện An Minh Xã Đông Hưng B
110 Huyện An Minh Xã Vân Khánh
111 Huyện An Minh Xã Vân Khánh Đông
112 Huyện An Minh Xã Vân Khánh Tây
113 Huyện Vĩnh Thuận Thị trấn Vĩnh Thuận
114 Huyện Vĩnh Thuận Xã Vĩnh Bình Bắc
115 Huyện Vĩnh Thuận Xã Vĩnh Bình Nam
116 Huyện Vĩnh Thuận Xã Bình Minh
117 Huyện Vĩnh Thuận Xã Vĩnh Thuận
118 Huyện Vĩnh Thuận Xã Tân Thuận
119 Huyện Vĩnh Thuận Xã Phong Đông
120 Huyện Vĩnh Thuận Xã Vĩnh Phong
121 Thành phố Phú Quốc Phường Dương Đông
122 Thành phố Phú Quốc Phường An Thới
123 Thành phố Phú Quốc Xã Cửa Cạn
124 Thành phố Phú Quốc Xã Gành Dầu
125 Thành phố Phú Quốc Xã Cửa Dương
126 Thành phố Phú Quốc Xã Hàm Ninh
127 Thành phố Phú Quốc Xã Dương Tơ
128 Thành phố Phú Quốc Xã Bãi Thơm
129 Thành phố Phú Quốc Xã Thổ Châu
130 Huyện Kiên Hải Xã Hòn Tre
131 Huyện Kiên Hải Xã Lại Sơn
132 Huyện Kiên Hải Xã An Sơn
133 Huyện Kiên Hải Xã Nam Du
134 Huyện U Minh Thượng Xã Thạnh Yên
135 Huyện U Minh Thượng Xã Thạnh Yên A
136 Huyện U Minh Thượng Xã An Minh Bắc
137 Huyện U Minh Thượng Xã Vĩnh Hòa
138 Huyện U Minh Thượng Xã Hoà Chánh
139 Huyện U Minh Thượng Xã Minh Thuận
140 Huyện Giang Thành Xã Vĩnh Phú
141 Huyện Giang Thành Xã Vĩnh Điều
142 Huyện Giang Thành Xã Tân Khánh Hòa
143 Huyện Giang Thành Xã Phú Lợi
144 Huyện Giang Thành Xã Phú Mỹ
Mở rộng