Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 20:41 | 24/09/2023
Đã cập nhật 9 phút trước
Nhiều mây 27°

C

F

Nhiều mây

Cảm giác như 30°.

Thấp/Cao
25°/32°
Độ ẩm
82%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.91 km/giờ
Điểm ngưng
24 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1174.93
NH3
2.47
NO
0
NO2
6.43
O3
25.39
PM10
36.63
PM25
33.6
SO2
1.57

Thời tiết Tây Ninh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Tây Ninh trong 12h tới

Thời tiết Tây Ninh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Tây Ninh những ngày tới

Lượng mưa Tây Ninh những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hoà thuộc dạng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Xem dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh

Dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh

Tổng quan về tỉnh Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước và Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía tây giáp tỉnh Tbong Khmum, phía bắc giáp tỉnh Svay Rieng, Campuchia
 • Phía nam giáp tỉnh Long An.

Tỉnh Tây Ninh có đường biên giới dài 240 km với 3 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam, các cửa khẩu quốc gia: Chàng Riệc, Kà Tum, Phước Tân và nhiều cửa khẩu tiểu ngạch.

Như các tỉnh thành Đông Nam Bộ khác, Tây Ninh cũng là vùng có địa hình chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ xuống đồng bằng sông Cửu Long, đất đai tương đối bằng phẳng. Địa hình vừa mang đặc điểm của một cao nguyên, vừa có dáng dấp, sắc thái của vùng đồng bằng, Tây Ninh có nhiều vùng địa hình khác nhau như:

 • Vùng địa hình núi (núi Bà Đen cao 986m, cao nhất Nam Bộ Việt Nam, Núi Phụng: 435m, Núi Heo: 289m)
 • Vùng bán bình nguyên < 50m lượn sóng yếu xen lẫn bưng bàu trũng ở các huyện phía Nam như Gò Dầu, TX.Trảng Bàng.
 • Vùng gò đồi dưới 150m có đỉnh rộng dốc thoải nối tiếp nhau phân bố tại thượng nguồn Hồ Dầu Tiếng, Tân Châu, Tân Biên và phía bắc Thành phố Tây Ninh.
 • Vùng địa hình thung lũng bãi bồi dưới 2m tập trung dọc sông Vàm Cỏ Đông và phía tây Huyện Bến Cầu.

Nhìn chung địa hình của Tây Ninh bằng phẳng hơn so với các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ khác, cao độ trung bình toàn tỉnh khoảng 35m so với mực nước biển.

Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hoà thuộc dạng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11. Nhiệt độ tương đối ổn định, đầu mùa khô đến giữa mùa thời tiết thường se lạnh và khô hanh ở phía bắc và trung tâm ở mức ban đêm thường dưới 20°C ở tỉnh cuối mùa thời tiết nóng khô có thể lên trên 38°C biên độ nhiệt ngày và đêm cao khoảng 10 ~ 14°C vào mùa mưa độ ẩm cao mưa nhiều nhiệt độ ban ngày thường ở mức 30 ~ 34°C và ban đêm ở mức 23 ~ 26°C biên độ nhiệt thấp, với nhiệt độ trung bình năm là 25,5 - 27°C, thấp kỷ lục là 11,3°C và cao kỷ lục là 40°C và thấp nhất là 17,6°C vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau cao nhất là 38°C kéo dài từ tháng 4 đến tháng 5 ít thay đổi,nhiệt độ thấp gần đây 11,3oC năm 1999 và gần đây nhất là 2021 với nhiệt độ đo được là 16oC. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1800 – 2200mm. Mặt khác, Tây Ninh nằm sâu trong lục địa, có địa hình cao núp sau Dãy Trường Sơn chính vì vậy ít chịu ảnh hưởng của bão vào tháng 6 đến tháng 8 gió tây nam hoạt động mạnh kéo theo nhưng cơn bão, gió rất mạnh kèm theo mưa đá ở những vùng cao phía bắc và trung tâm và những yếu tố thuận lợi khác. Với lợi thế đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp đa dạng, đặc biệt là các loại cây ăn quả, cây công nghiệp, cây dược liệu và chăn nuôi gia súc.

Tây Ninh có tiềm năng dồi dào về đất, trên 96% quỹ đất thuận lợi cho phát triển cây trồng các loại, từ cây trồng nước đến cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày, cây ăn quả các loại. Đất đai Tây Ninh có thể chia làm 5 nhóm đất chính với 15 loại đất khác nhau. Trong đó, nhóm đất xám chiếm trên 84%, đồng thời là tài nguyên quan trọng nhất để phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, còn có nhóm đất phèn chiếm 6,3%, nhóm đất cỏ vàng chiếm 1,7%, nhóm đất phù sa chiếm 0,44%, nhóm đất than bùn chiếm 0,26% tổng diện tích. Đất lâm nghiệp chiếm hơn 10% diện tích tự nhiên.

Tây Ninh có hồ Dầu Tiếng giúp cân bằng sinh thái, phục vụ tưới tiêu trong nông nghiệp, cung cấp nước cho nuôi trồng thuỷ sản, sinh hoạt tiêu dùng và cho sản xuất công nghiệp. Nguồn nước ngầm ở Tây Ninh phân bố rộng khắp trên địa bàn, bảo đảm chất lượng cho sản xuất và đời sống của người dân.Cách thành phố Tây Ninh 20km là điểm du lịch nằm tuyến liên hoàn giữa thành phố Tây Ninh - Toà thánh Tây Ninh - núi Bà Đen. Hồ có diện tích 27.000ha, có sức chứa 1,5 tỷ m3 nước tưới cho đồng ruộng tỉnh và các tỉnh lân cận.

Tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 94 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã.

Thời tiết ở tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh có thời tiết có sự khác biệt chút ít các huyện/ thành phố

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Thời tiết của tỉnh Tây Ninh hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở tỉnh Tây Ninh có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của tỉnh Tây Ninh bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết tỉnh Tây Ninh còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Danh sách các đơn vị hành chính tỉnh Tây Ninh

STT Quận Huyện Phường Xã
1 Thành phố Tây Ninh Phường 1
2 Thành phố Tây Ninh Phường 3
3 Thành phố Tây Ninh Phường 4
4 Thành phố Tây Ninh Phường Hiệp Ninh
5 Thành phố Tây Ninh Phường 2
6 Thành phố Tây Ninh Xã Thạnh Tân
7 Thành phố Tây Ninh Xã Tân Bình
8 Thành phố Tây Ninh Xã Bình Minh
9 Thành phố Tây Ninh Phường Ninh Sơn
10 Thành phố Tây Ninh Phường Ninh Thạnh
11 Huyện Tân Biên Thị trấn Tân Biên
12 Huyện Tân Biên Xã Tân Lập
13 Huyện Tân Biên Xã Thạnh Bắc
14 Huyện Tân Biên Xã Tân Bình
15 Huyện Tân Biên Xã Thạnh Bình
16 Huyện Tân Biên Xã Thạnh Tây
17 Huyện Tân Biên Xã Hòa Hiệp
18 Huyện Tân Biên Xã Tân Phong
19 Huyện Tân Biên Xã Mỏ Công
20 Huyện Tân Biên Xã Trà Vong
21 Huyện Tân Châu Thị trấn Tân Châu
22 Huyện Tân Châu Xã Tân Hà
23 Huyện Tân Châu Xã Tân Đông
24 Huyện Tân Châu Xã Tân Hội
25 Huyện Tân Châu Xã Tân Hòa
26 Huyện Tân Châu Xã Suối Ngô
27 Huyện Tân Châu Xã Suối Dây
28 Huyện Tân Châu Xã Tân Hiệp
29 Huyện Tân Châu Xã Thạnh Đông
30 Huyện Tân Châu Xã Tân Thành
31 Huyện Tân Châu Xã Tân Phú
32 Huyện Tân Châu Xã Tân Hưng
33 Huyện Dương Minh Châu Thị trấn Dương Minh Châu
34 Huyện Dương Minh Châu Xã Suối Đá
35 Huyện Dương Minh Châu Xã Phan
36 Huyện Dương Minh Châu Xã Phước Ninh
37 Huyện Dương Minh Châu Xã Phước Minh
38 Huyện Dương Minh Châu Xã Bàu Năng
39 Huyện Dương Minh Châu Xã Chà Là
40 Huyện Dương Minh Châu Xã Cầu Khởi
41 Huyện Dương Minh Châu Xã Bến Củi
42 Huyện Dương Minh Châu Xã Lộc Ninh
43 Huyện Dương Minh Châu Xã Truông Mít
44 Huyện Châu Thành Thị trấn Châu Thành
45 Huyện Châu Thành Xã Hảo Đước
46 Huyện Châu Thành Xã Phước Vinh
47 Huyện Châu Thành Xã Đồng Khởi
48 Huyện Châu Thành Xã Thái Bình
49 Huyện Châu Thành Xã An Cơ
50 Huyện Châu Thành Xã Biên Giới
51 Huyện Châu Thành Xã Hòa Thạnh
52 Huyện Châu Thành Xã Trí Bình
53 Huyện Châu Thành Xã Hòa Hội
54 Huyện Châu Thành Xã An Bình
55 Huyện Châu Thành Xã Thanh Điền
56 Huyện Châu Thành Xã Thành Long
57 Huyện Châu Thành Xã Ninh Điền
58 Huyện Châu Thành Xã Long Vĩnh
59 Thị xã Hòa Thành Phường Long Hoa
60 Thị xã Hòa Thành Phường Hiệp Tân
61 Thị xã Hòa Thành Phường Long Thành Bắc
62 Thị xã Hòa Thành Xã Trường Hòa
63 Thị xã Hòa Thành Xã Trường Đông
64 Thị xã Hòa Thành Phường Long Thành Trung
65 Thị xã Hòa Thành Xã Trường Tây
66 Thị xã Hòa Thành Xã Long Thành Nam
67 Huyện Gò Dầu Thị trấn Gò Dầu
68 Huyện Gò Dầu Xã Thạnh Đức
69 Huyện Gò Dầu Xã Cẩm Giang
70 Huyện Gò Dầu Xã Hiệp Thạnh
71 Huyện Gò Dầu Xã Bàu Đồn
72 Huyện Gò Dầu Xã Phước Thạnh
73 Huyện Gò Dầu Xã Phước Đông
74 Huyện Gò Dầu Xã Phước Trạch
75 Huyện Gò Dầu Xã Thanh Phước
76 Huyện Bến Cầu Thị trấn Bến Cầu
77 Huyện Bến Cầu Xã Long Chữ
78 Huyện Bến Cầu Xã Long Phước
79 Huyện Bến Cầu Xã Long Giang
80 Huyện Bến Cầu Xã Tiên Thuận
81 Huyện Bến Cầu Xã Long Khánh
82 Huyện Bến Cầu Xã Lợi Thuận
83 Huyện Bến Cầu Xã Long Thuận
84 Huyện Bến Cầu Xã An Thạnh
85 Thị xã Trảng Bàng Phường Trảng Bàng
86 Thị xã Trảng Bàng Xã Đôn Thuận
87 Thị xã Trảng Bàng Xã Hưng Thuận
88 Thị xã Trảng Bàng Phường Lộc Hưng
89 Thị xã Trảng Bàng Phường Gia Lộc
90 Thị xã Trảng Bàng Phường Gia Bình
91 Thị xã Trảng Bàng Xã Phước Bình
92 Thị xã Trảng Bàng Phường An Tịnh
93 Thị xã Trảng Bàng Phường An Hòa
94 Thị xã Trảng Bàng Xã Phước Chỉ
Mở rộng