Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 02:13 | 24/02/2024
Nhiều mây 14.2°

Nhiều mây

Cảm giác như 14.1°.

Thấp/Cao
14.6°/21.7°
Độ ẩm
82%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.09 km/giờ
Điểm ngưng
11.9 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
667.57
NH3
5.7
NO
0.64
NO2
26.05
O3
3.71
PM10
27.2
PM25
24.05
SO2
7.99

Thời tiết Huyện Lương Tài - Bắc Ninh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Lương Tài - Bắc Ninh trong 12h tới

Thời tiết Huyện Lương Tài - Bắc Ninh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Lương Tài - Bắc Ninh những ngày tới

Lượng mưa Huyện Lương Tài - Bắc Ninh những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Lương Tài. Lương Tài là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Bắc Ninh.

Dự báo thời tiết huyện Lương Tài

Huyện Lương Tài,  Tỉnh Bắc Ninh

Tổng quan Huyện Lương Tài

Lương Tài là một huyện nằm ở phía Nam sông Đuống, là vùng chiêm trũng của tỉnh Bắc Ninh, cách thành phố Bắc Ninh khoảng 30 Km

  • Phía Đông giáp thành phố Chí Linh và huyện Nam Sách (Hải Dương). Sông Thái Bình là ranh giới tự nhiên.
  • Phía Tây giáp huyện Thuận Thành.
  • Phía Nam giáp huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) với ranh giới là sông Thâu (hay còn gọi là sông Cẩm Giàng)
  • Phía Bắc giáp huyện Lương Tài.

Huyện Lương Tài có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 13 xã : Thị trấn Thứa (huyện lỵ), xã An Thịnh, xã Bình Định, xã Lai Hạ, xã Lâm Thao, xã Minh Tân, xã Mỹ Hương, xã Phú Hòa, xã Phú Lương, xã Quảng Phú, xã Tân Lãng, xã Trung Chính, xã Trung Kênh, xã Trừng Xá.

Huyện có địa hình đồng bằng. Sông Thái Bình chảy qua phía đông huyện. Kinh tế huyện thuần nông, chuyên trồng lúa, ngô, cây ăn quả, hoa màu, dâu nuôi tằm, chăn nuôi bò, gia cầm. Nghề thủ công truyền thống là dệt lụa, đúc đồng.

Ngoài nghề trồng lúa nước là chính, Lương Tài cũng có một số nghề phụ truyền thống chủ yếu phục vụ nhu cầu của địa phương và các huyện lân cận như  trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt vải.. Tiêu biểu cho nghề "dâu, tằm tơ…" bấy giờ là tổng Ngọc Trì (gọi là Lung Bền) nay là thôn Ngọc Trì, xã Bình Định. Nghề bện thừng ở thị trấn Thứa (xã Phá Lãng cũ); nghề đan lưới đánh cá ở xã Phú Lương, nghề đan võng ở An Trụ (xã An Thịnh), nghề làm bánh đa ở Tử Nê (xã Tân Lãng) và nghề đúc đồng ở thôn Quảng Bố, tổng Quảng Bố nay là xã Quảng Phú…

Dân số Lương Tài là dân số trẻ, trên 60% trong độ tuổi lao động. Với chất lượng ngày càng được nâng cao đội ngũ dân số trẻ này là lực lượng lao động hùng hậu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của huyện Lương Tài cũng như tỉnh Bắc Ninh.

Vùng:                      Đồng bằng sông Hồng

Thành lập:               1/9/1999: tái lập

Diện tích:                101,2 km²

Dân số:                   115.000 người (2017)

Mật độ:                   1.003 người/km²

Website:                  luongtai.bacninh.gov.vn/

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Lương Tài

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Lương Tài

Bản đồ Huyện Lương Tài

Bản đồ giao thông huyện Lương Tài

Bản đồ giao thông của Huyện Lương Tài

Huyện Lương Tài nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Lương Tài

Bản đồ vệ tinh của Huyện Lương Tài

Thời tiết Huyện Lương Tài

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Lương Tài hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Lương Tàicó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Lương Tài bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Lương Tài trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Lương Tài nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng