Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 11:46 | 29/05/2023
Đã cập nhật 1 phút trước
Mây thưa 33°

C

F

Mây thưa

Cảm giác như 40°.

Thấp/Cao
26°/37°
Độ ẩm
62%
Tầm nhìn
10 km
Gió
2.06 km/giờ
Điểm ngưng
25 °C
Chỉ số UV
5.89

Chất lượng không khí: Kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
390.53
NH3
1.08
NO
0.38
NO2
3.34
O3
147.34
PM10
47.07
PM25
42.01
SO2
14.42

Thời tiết Huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng trong 12h tới

Thời tiết Huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng những ngày tới

Lượng mưa Huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 28 và ngày 29/05/2023 Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
  Dự báo thời tiết - đêm 28 và ngày 29/05/2023 Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
 • Dự báo thời tiết - đêm 27 và ngày 28/05/2023 Dải hội tụ nhiệt đới mạnh lên, Nam Bộ, Tây Nguyên mưa to
  Dự báo thời tiết - đêm 27 và ngày 28/05/2023 Dải hội tụ nhiệt đới mạnh lên, Nam Bộ, Tây Nguyên mưa to
 • Dự báo thời tiết - đêm 26 và ngày 27/05/2023 Mưa dông diện rộng, cảnh báo mưa đá, lốc, sét
  Dự báo thời tiết - đêm 26 và ngày 27/05/2023 Mưa dông diện rộng, cảnh báo mưa đá, lốc, sét

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Thủy Nguyên. Huyện Thủy Nguyên là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của thành phố Hải Phòng.

Huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng

Huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng

Tổng quan về huyện Thủy Nguyên

Thủy Nguyên là một huyện lớn nằm bên sông Bạch Đằng, nằm ở phía bắc thành phố Hải Phòng, có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh với ranh giới là sông Bạch Đằng
 • Phía tây giáp thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và huyện An Dương
 • Phía nam giáp các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền và Hải An với ranh giới là sông Cấm
 • Phía bắc giáp thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều thuộc tỉnh Quảng Ninh với ranh giới là sông Đá Bạc.

Huyện có diện tích 242,87 km², dân số năm 2019 là 333.810 người, mật độ dân số đạt 1.374 người/km².

Địa hình Thủy Nguyên khá đa dạng, dốc từ phía tây bắc xuống đông nam, vừa có núi đất, núi đá vôi, vừa có đồng bằng và hệ thống sông hồ dày đặc. Đây chính là những điều kiện tự nhiên thuận lợi để huyện Thủy Nguyên phát triển một nền kinh tế đa dạng về ngành nghề bao gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủy sản và du lịch. Nằm ở cửa ngõ phía Bắc thành phố Hải Phòng, huyện có diện tích tự nhiên 242 km², dân số trên 300.000 người, có 2 thị trấn và 35 xã trực thuộc, trong đó có 6 xã miền núi.

Huyện Thủy Nguyên có 37 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Núi Đèo (huyện lỵ), Minh Đức và 35 xã: An Lư, An Sơn, Cao Nhân, Chính Mỹ, Dương Quan, Đông Sơn, Gia Đức, Gia Minh, Hoa Động, Hòa Bình, Hoàng Động, Hợp Thành, Kênh Giang, Kiền Bái, Kỳ Sơn, Lại Xuân, Lâm Động, Lập Lễ, Liên Khê, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Minh Tân, Mỹ Đồng, Ngũ Lão, Phả Lễ, Phù Ninh, Phục Lễ, Quảng Thanh, Tam Hưng, Tân Dương, Thiên Hương, Thủy Đường, Thủy Sơn, Thủy Triều, Trung Hà.

Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 20 xí nghiệp, nhà máy, hàng trăm cơ sở sản xuất - kinh doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoạt động đã tạo lập môi trường sản xuất - kinh doanh sôi động, cạnh tranh lành mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nhanh giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trên địa bàn huyện. Cùng với những thành tựu đạt được, Thủy Nguyên còn đón nhận nhiều dự án lớn đang được đầu tư trên địa bàn như: tuyến Quốc lộ 10 từ Bến Kiền, Đá Bạc sang Quảng Ninh; nhà máy nhiệt điện 600 MW (xã Tam Hưng); Nhà máy Xi măng Hải Phòng (thị trấn Minh Đức); mở rộng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu.... Đây sẽ là những nền tảng cơ bản cho sự phát triển của Thủy Nguyên trong tương lai.

Bên cạnh đó, phát huy lợi thế của vùng ven đô giáp hải cảng, Thủy Nguyên có điều kiện phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ với nhiều thắng cảnh đẹp như: hồ Sông Giá, hang Lương, hang Vua, khu vực núi Tràng Kênh... và nhiều công trình kiến trúc độc đáo, đền thờ, miếu mạo đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng cùng với những lễ hội truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Là một huyện giáp ngay trung tâm thành phố lại có diện tích rộng nên Thủy Nguyên có nhiều làng nghề xưa và làng nghề mới. Chính vì nhiều làng nghề mà Thủy Nguyên được coi là đơn vị cấp huyện giàu nhất của Hải Phòng: đánh bắt thủy sản, đóng tàu gỗ Lập Lễ; đúc gia công Mỹ Đồng; làng gốm Dưỡng Động (Minh Tân); bánh chưng Thủy Đường; trông và chế biến cau Cao Nhân; khai thác, làm đá Pháp Cổ (Lại Xuân); thợ đá, khai thác nhiều thôn phía Tây Bắc; mây tre đan Chính Mỹ; mộc, làm nhà gỗ (nét đẹp) ở Thủy Triều; nghề vận tải phát triển nhiều hơn ở khu vực phía Nam; làm hương Kiền Bái; vận tải thủy ở An Lư; làm bún, nấu rượu Trịnh Xá (Thiên Hương); nông sản, lương thực, cai xây dựng, trồng rau, hoa... Một số làm việc ngoài nước nhiều nhất ở các thôn phía Đông Nam

 

Vùng

Đồng bằng sông Hồng

Diện tích

242,87 km²

Dân số

333.810 người (2019)

Mật độ

1.374 người/km2

Biển số

15-G1

Website

thuynguyen.haiphong.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Thủy Nguyên

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Thủy Nguyên

Bản đồ huyện Thủy Nguyên

Bản đồ giao thông của huyện Thủy Nguyên

Bản đồ giao thông của huyện Thủy Nguyên

Huyện Thủy Nguyên nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Thủy Nguyên

Bản đồ vệ tinh của huyện Thủy Nguyên

Thời tiết huyện Thủy Nguyên

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Thủy Nguyên hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Thủy Nguyên có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Thủy Nguyên bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Thủy Nguyên trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Thủy Nguyên nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

 

Mở rộng