Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 02:22 | 05/12/2023
Nhiều mây 26.5°

Nhiều mây

Cảm giác như 26.1°.

Thấp/Cao
25°/33.9°
Độ ẩm
90%
Tầm nhìn
10 km
Gió
2.28 km/giờ
Điểm ngưng
24.9 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1241.68
NH3
16.72
NO
0.69
NO2
27.08
O3
5.99
PM10
67.23
PM25
47.94
SO2
6.32

Thời tiết Huyện Lai Vung - Đồng Tháp theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Lai Vung - Đồng Tháp trong 12h tới

Thời tiết Huyện Lai Vung - Đồng Tháp những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Lai Vung - Đồng Tháp những ngày tới

Lượng mưa Huyện Lai Vung - Đồng Tháp những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Lai Vung. Huyện Lai Vung là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Đồng Tháp.

Dự báo thời tiết huyện Lai Vung

Huyện Lai Vung,  Tỉnh Đồng Tháp

Tổng quan Huyện Lai Vung

Huyện Lai Vung nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Tháp, cách thành phố Cao Lãnh 27,9 km, thành phố Sa Đéc 17 km, thành phố Cần Thơ 11 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 179 km, có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp huyện Lai Vung
  • Phía nam giáp huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ
  • Phía tây giáp quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ với ranh giới là sông Hậu
  • Phía đông giáp thành phố Sa Đéc và huyện Châu Thành.

Huyện Lai Vung có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lai Vung (huyện lỵ) và 11 xã: Định Hòa, Hòa Long, Hòa Thành, Long Hậu, Long Thắng, Phong Hòa, Tân Dương, Tân Hòa, Tân Phước, Tân Thành, Vĩnh Thới.

Nông nghiệp : Chủ yếu trồng cây có múi và cây hoa màu. Huyện có đặc sản là trái cây cam xoàn, quýt hồng, bưởi, nấm rơm, nem Lai Vung.

Công nghiệp : Khu công nghiệp Sông Hậu được xây dựng tại ấp Tân Lộc xã Tân Thành, huyện Lai Vung. Khu công nghiệp được tổ chức, hoạt động theo Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiêp, khu chế xuất và khu kinh tế, được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư và thuế theo quy định của pháp luật. Khu công nghiệp công nghệ cao diện tích quy hoạch 250ha tọa lạc tại ấp Tân Định và một phần ấp Tân Bình xã Tân Thành huyện Lai Vung, được chuyển từ cụm công nghiệp Cái Đôi - Tân Thành (mở rộng thêm 160ha).

Du lịch : Tập trung phát triển 3 sản phẩm du lịch đặc trưng với tiềm năng và lợi thế của du lịch huyện là: Du lịch tham quan vườn cây ăn trái và Trải nghiệm những hoạt động sôi nổi trên mặt nước, mô hình Du lịch thực dưỡng và Du lịch Homestay.

Vùng:                          Đồng bằng sông Cửu Long

Thành lập:                  1989: tái lập

Diện tích:                    238 km²

Dân số:                       164.240 người (2019)

Mật độ:                       690 người/km²

Mã hành chính:           876.0

Biển số:                       66-L1 XXX.XX

Website:                      laivung.dongthap.gov.vn

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Lai Vung

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Lai Vung

Bản đồ Huyện Lai Vung

Bản đồ giao thông huyện Lai Vung

Bản đồ giao thông của Huyện Lai Vung

Huyện Lai Vung nhìn từ vệ tinh

Bản đồ giao thông huyện Lai Vung

Bản đồ vệ tinh của Huyện Lai Vung

Thời tiết Huyện Lai Vung

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Lai Vung hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Lai Vungcó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Lai Vung bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Lai Vung trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Lai Vung nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng