Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 07:27 | 06/12/2023
Mây rải rác 26.5°

Mây rải rác

Cảm giác như 26.7°.

Thấp/Cao
23.1°/32.4°
Độ ẩm
94%
Tầm nhìn
8 km
Gió
0.51 km/giờ
Điểm ngưng
25.7 °C
Chỉ số UV
0.27

Chất lượng không khí: Kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1428.6
NH3
14.31
NO
7.94
NO2
16.97
O3
1.08
PM10
82.1
PM25
63.96
SO2
5.19

Thời tiết Huyện Châu Thành - Đồng Tháp theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Châu Thành - Đồng Tháp trong 12h tới

Thời tiết Huyện Châu Thành - Đồng Tháp những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Châu Thành - Đồng Tháp những ngày tới

Lượng mưa Huyện Châu Thành - Đồng Tháp những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Châu Thành. Huyện Châu Thành là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Đồng Tháp.

Dự báo thời tiết huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành,  Tỉnh Đồng Tháp

Tổng quan Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành nằm ở phía nam tỉnh Đồng Tháp, cách chân cầu Mỹ Thuận 4 km về hướng tây và cách thành phố Sa Đéc 12 km về hướng đông, có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp huyện Cao Lãnh và huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với ranh giới tự nhiên là Sông Tiền
  • Phía tây giáp thành phố Sa Đéc và huyện Lai Vung
  • Phía nam giáp huyện Bình Tân, phía đông giáp thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Địa hình có hướng dốc từ sông tiền vào trong nội đồng và tương đối bằng phẳng. Cao độ phổ biến từ +0,8 m đến +1,2 m, cao nhất là +1,5 m, thấp nhất là +0,7 m (Theo viện khảo sát thiết kế thủy lợi Nam bộ năm 1982). Bề mặt địa hình bị chia cắt bởi hệ thống kênh mương dày đặc thuận lợi cho tưới tiêu.

Huyện có đặc điểm khí tượng chung của tỉnh Đồng Tháp, nằm ở đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa gần xích đạo:

  • Gió: Chủ yếu theo 2 hướng Tây Nam và Đông Bắc (từ tháng 5 đến tháng 11), ngoài ra còn có gió chướng từ tháng 2 đến tháng 4, cá biệt vào mùa mưa thường có lốc.
  • Bốc hơi: tập trung vào các tháng 2, 3, 4, 5 và 6. Lượng bốc hơi trung bình từ 3–5 mm/ngày. Tổng lượng bốc hơi cả năm là 1.657,2 mm tương ứng với lượng mưa, nhưng lệch về thời gian.
  • Ẩm độ: bình quân cả năm là 82,5%. Bình quân thấp nhất là 50,3% trong đó tháng 3 có ẩm dộ nhỏ nhất là 32%.
  • Nắng: là vùng có số giờ nắng cao 208 giờ/tháng, tháng 3 có số giờ nắng coa nhất là 9,1 giờ/ngày.
  • Mưa: lượng mưa trung bình nhiều năm của huyện Châu Thành là 1.200 mm/năm. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, lượng mưa chiếm từ 90-92% lượng mưa cả năm, trong đó tập trung vào tháng 9 và tháng 10 chiếm từ 30-40% lượng mưa cả năm. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, lượng mưa chiếm từ 8-10% lượng mưa cả năm.

Huyện Châu Thành có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện lỵ) và 11 xã: An Hiệp, An Khánh, An Nhơn, An Phú Thuận, Hòa Tân, Phú Hựu, Phú Long, Tân Bình, Tân Nhuận Đông, Tân Phú, Tân Phú Trung.

Về kinh tế : Châu Thành là huyện thuần canh nông nghiệp, nên ngành nông nghiệp khá phát triển. Nhất là ngành nuôi trồng thủy sản chủ yếu là cá tra phân bố tại các xã cù lao chiếm diện tích rất lớn, là nguồn nguyên liệu quan trọng cho các cơ sở chế biến tại Khu công nghiệp Sa Đéc, cụm công nghiệp An Nhơn - Cái Tàu Hạ. Nhãn Châu Thành là đặc sản của tỉnh Đồng Tháp.

Vùng:                        Đồng bằng sông Cửu Long

Thành lập:                1924

Diện tích:                  245,94 km²

Dân số:                    146.812 người (2019)

Mật độ:                    809 người/km²

Dân tộc:                   Kinh,…

Biển số:                    66-C1 XXX.XX

Website:                   chauthanh.dongthap.gov.vn

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Châu Thành

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Châu Thành

Bản đồ Huyện Châu Thành

Bản đồ giao thông huyện Châu Thành

Bản đồ giao thông của Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Châu Thành

Bản đồ vệ tinh của Huyện Châu Thành

Thời tiết Huyện Châu Thành

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Tam Nông hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Tam Nôngcó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Châu Thành bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Huyện Châu Thành trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Huyện Châu Thành nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng