Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 19:50 | 25/02/2024
Nhiều mây 10.4°

Nhiều mây

Cảm giác như 10.2°.

Thấp/Cao
10.6°/13°
Độ ẩm
98%
Tầm nhìn
4 km
Gió
0.98 km/giờ
Điểm ngưng
9.3 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
580.79
NH3
1.28
NO
0.05
NO2
8.65
O3
12.7
PM10
19.34
PM25
18.11
SO2
0.8

Thời tiết Huyện Nguyên Bình - Cao Bằng theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Nguyên Bình - Cao Bằng trong 12h tới

Thời tiết Huyện Nguyên Bình - Cao Bằng những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Nguyên Bình - Cao Bằng những ngày tới

Lượng mưa Huyện Nguyên Bình - Cao Bằng những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Cao Bằng.

Dự báo thời tiết huyện Nguyên Bình

Huyện Nguyên Bình,  Tỉnh Cao Bằng

Tổng quan Huyện Nguyên Bình

Nguyên Bình là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Cao Bằng, cách Thành phố Cao Bằng 40 km về hướng tây, cách Thành phố Bắc Kạn 104 km về hướng bắc và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 269 km về phía đông bắc, có tọa độ địa lý từ 22º29'30"B đến 22º48'08"B (từ Bản Chang - xã Thành Công đến Tàn Pà - xã Yên Lạc); từ 105º43'42"Đ đến 106º10'28"Đ (từ Pắc Nặm - xã Mai Long đến Sẻ Pản - xã Thịnh Vượng). Huyện Nguyên Bình có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Hòa An và huyện Thạch An
  • Phía tây giáp huyện Bảo Lạc và huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn
  • Phía nam giáp huyện Ngân Sơn và huyện Ba Bể thuộc tỉnh Bắc Kạn
  • Phía bắc giáp huyện Hà Quảng và huyện Hòa An.

Địa hình : Do kiến tạo địa chất, địa hình huyện Nguyên Bình hình thành 2 vùng rõ rệt: vùng núi đá và vùng núi đất. Độ cao trung bình từ 800m đến 1.100m, thấp dần từ tây sang đông. Vùng núi đá chạy dài theo hướng tây - tây bắc bao quanh núi đất, nối tiếp nhau thấp dần về phía đông bắc.

Khí hậu : Nguyên Bình nằm trong vùng khí hậu Miền núi nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình là 20 °C, nhiệt độ cao nhất là 36,8 °C và thấp nhất là 0,6 °C. Lượng mưa trung bình hằng năm là 1.670mm (mức cao nhất 2.049 mm và thấp nhất 1.252 mm). Độ ẩm không khí bình quân 82%.

Hệ thống sông, suối Nguyên Bình gồm 3 con sông lớn: Sông Nguyên Bình, sông Nhiên và sông Năng.

Huyện Nguyên Bình có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Nguyên Bình (huyện lỵ), Tĩnh Túc và 15 xã: Ca Thành, Hoa Thám, Hưng Đạo, Mai Long, Minh Tâm, Phan Thanh, Quang Thành, Tam Kim, Thành Công, Thể Dục, Thịnh Vượng, Triệu Nguyên, Vũ Minh, Vũ Nông, Yên Lạc.

Vùng:                         Đông Bắc Bộ

Diện tích:                    841 km²

Dân số:                       46.480 người

Mật độ:                       55 người/km²

Dân tộc:                      Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Hoa, Kinh, Ngái, Mường

Mã hành chính:           52.0

Website:                      nguyenbinh.caobang.gov.vn

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Nguyên Bình

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Nguyên Bình

Bản đồ Huyện Nguyên Bình

Bản đồ giao thông huyện Nguyên Bình

Bản đồ giao thông của Huyện Nguyên Bình

Huyện Nguyên Bình nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Nguyên Bình

Bản đồ vệ tinh của Huyện Nguyên Bình

Thời tiết Huyện Nguyên Bình

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Nguyên Bình hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Nguyên Bìnhcó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Nguyên Bình bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Nguyên Bình trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Nguyên Bình nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng