Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 13:15 | 25/02/2024
Nhiều mây 18.1°

Nhiều mây

Cảm giác như 18.2°.

Thấp/Cao
16°/20°
Độ ẩm
75%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.38 km/giờ
Điểm ngưng
14.8 °C
Chỉ số UV
2.09

Chất lượng không khí: Khá

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
580.79
NH3
0.87
NO
0.82
NO2
9.43
O3
25.75
PM10
24.43
PM25
23.01
SO2
0.72

Thời tiết Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh trong 12h tới

Thời tiết Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh những ngày tới

Lượng mưa Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Tiên Yên. Tiên Yên là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Quảng Ninh.

Dự báo thời tiết huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên,  Tỉnh Quảng Ninh

Tổng quan Huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Ninh, cách các thành phố Hạ Long và Móng Cái đều trên 90 km, cách thủ đô Hà Nội 255 km, có vị trí địa lý:

  • Phía tây giáp huyện Ba Chẽ và huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.
  • Phia nam giáp vịnh Bắc Bộ và thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn.
  • Phía bắc giáp huyện Tiên Yên.
  • Phía đông giáp huyện Đầm Hà.

Dân số: 49.300 người (Năm 2016). Cư dân sinh sống trên địa bàn huyện Tiên Yên thuộc 13 dân tộc, đông nhất là người Việt (Kinh) chiếm 59%; Dao 19%; Tày 13,8%; Sán Chỉ 8,4%; Sán Dìu 3,8%, còn lại là người các dân tộc khác như Nùng, Hoa, Thái...

Địa hình huyện có nhiều đồi núi, thung lũng và sông suối. Phía Tây Bắc có dãy núi Cái Kỳ với đỉnh cao nhất là Ngà chạy dài ra cửa sông Ba Chẽ, theo hướng Đông Bắc-Tây Nam. Dưới chân núi là một dải đồng bằng ven biển và vùng biển Hà Dong, một trong những xã trù phú nhất Tiên Yên. Phía Bắc là vùng đồi núi trùng điệp của các xã Điền Xá, Hà Lâu, Phong Dụ nối tiếp với huyện Đình Lập và Bình Liêu. Phía Đông có dãy núi Pạc Sủi và Thang Châu chạy theo hướng Bắc Nam, thấp dần xuống phía biển tạo thành vùng đồng bằng duyên hải. Qua dãy Pạc Sủi là thung lũng Đại Dực, còn nằm giữa hai dãy núi phía Đông và Tây là thung lũng Tiên Yên.

Huyện Tiên Yên có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tiên Yên (huyện lỵ) và 10 xã: Đại Dực, Điền Xá, Đông Hải, Đông Ngũ, Đồng Rui, Hà Lâu, Hải Lạng, Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than.

Về kinh tế : Huyện theo mô hình nông-lâm-ngư nghiệp. Diện tích đất nông nghiệp là 7.600ha, sản lượng hiện nay khoảng 9.000 tấn trong đó có 6.200 tấn thóc. Tiên Yên có đàn lợn, trâu, đặc biệt gà Tiên Yên và cà sáy Tiên Yên ngon nổi tiếng Quảng Ninh. Rừng Tiên Yên có nhiều gỗ quý để sản xuất đồ gỗ và xuất khẩu. Khe Táu là vùng trồng quế nổi tiếng. Diện tích rừng tự nhiên khoảng 35.000ha. Tiên Yên có các loại hải sản của vùng biển Đông như: cá Chim, cá Thu, sò huyết, ngán.... Ven biển có rừng cây nước mặn mọc dày đặc là vùng sinh sống của các loại tôm, cua, hàu, vv...

Vùng:                 Đông Bắc

Diện tích:           647,897 km²

Dân số:              49.300 người (2016)

Mật độ:              70 người/km².

Dân tộc:             Kinh, Dao, Tày, Sán Chỉ, Sán Dìu, Nùng, Hoa,…

Website:             quangninh.gov.vn/donvi/huyentienyen/Trang/Default.aspx

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Tiên Yên

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Tiên Yên

Bản đồ Huyện Tiên Yên

Bản đồ giao thông huyện Tiên Yên

Bản đồ giao thông của Huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Tiên Yên

Bản đồ vệ tinh của Huyện Tiên Yên

Thời tiết Huyện Tiên Yên

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Tiên Yên hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Tiên Yêncó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Tiên Yên bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Tiên Yên trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Tiên Yên nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng