Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 11:16 | 09/12/2023
Mây cụm 30.1°

Mây cụm

Cảm giác như 34.5°.

Thấp/Cao
24.8°/30.1°
Độ ẩm
68%
Tầm nhìn
10 km
Gió
2.87 km/giờ
Điểm ngưng
23 °C
Chỉ số UV
8.4

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
560.76
NH3
3.9
NO
0.22
NO2
4.2
O3
76.53
PM10
39.14
PM25
32.68
SO2
1.73

Thời tiết Huyện Châu Thành - Trà Vinh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Châu Thành - Trà Vinh trong 12h tới

Thời tiết Huyện Châu Thành - Trà Vinh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Châu Thành - Trà Vinh những ngày tới

Lượng mưa Huyện Châu Thành - Trà Vinh những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Châu Thành. Huyện Châu Thành là huyện nằm trong bản đồ hành chính của Trà Vinh.

Dự báo thời tiết huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành,  Trà Vinh

Tổng quan Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành là huyện vùng ven của tỉnh Trà Vinh, nằm bao quanh thành phố Trà Vinh, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Mỏ Cày Nam và huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre
  • Phía tây giáp huyện Tiểu Cần và huyện Càng Long
  • Phía nam giáp huyện Cầu Ngang và huyện Trà Cú
  • Phía bắc giáp thành phố Trà Vinh.

Huyện Châu Thành có diện tích 348 km², dân số năm 2019 là 144.040 người, mật độ dân số đạt 414 người/km².

Huyện có diện tích tự nhiên là 33.485ha, chiếm 15,67% diện tích đất của tỉnh và là huyện có diện tích lớn thứ 3 trong tỉnh. Phía bắc là thành phố Trà Vinh và con sông Cổ Chiên. Huyện lỵ là thị trấn Châu Thành nằm trên Quốc lộ 54 cách thành phố Trà Vinh 10 km về hướng nam.

Điều kiện khí hậu của huyện Châu Thành với đặc điểm nhiệt đới gió mùa, rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, do lượng mưa tập trung theo mùa nên thường xảy ra ngập úng cục bộ đối với một số vùng có địa hình thấp, trũng.

Toàn huyện có 355 km kênh mương thuỷ lợi chính, gồm 80 km kênh cấp I và 275 km kênh cấp II, bình quân 1 ha đất canh tác có 12,62m kênh mương thuỷ lợi.

Huyện Châu Thành có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Châu Thành và 13 xã: Đa Lộc, Hòa Lợi, Hòa Minh, Hòa Thuận, Hưng Mỹ, Long Hòa, Lương Hòa, Lương Hòa A, Mỹ Chánh, Nguyệt Hóa, Phước Hảo, Song Lộc, Thanh Mỹ.

Vùng:                               Đồng bằng sông Cửu Long

Thành lập:                       1917

Diện tích:                         348 km²

Dân số:                            144.040 người (2019)

Mật độ:                           414 người/km²

Dân tộc:                          Kinh, Hoa, Khmer

Mã hành chính:               842.0

Biển số:                           84-D1

Website:                         chauthanh.travinh.gov.vn

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Châu Thành

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Châu Thành

Bản đồ Huyện Châu Thành

Bản đồ giao thông huyện Châu Thành

Bản đồ giao thông của Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Châu Thành

Bản đồ vệ tinh của Huyện Châu Thành

Thời tiết Huyện Châu Thành

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Châu Thành hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Châu Thành có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Châu Thành bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Châu Thành trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Châu Thành nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng