Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 15:50 | 29/02/2024
Nhiều mây 21.9°

Nhiều mây

Cảm giác như 21.4°.

Thấp/Cao
15.8°/22.6°
Độ ẩm
88%
Tầm nhìn
10 km
Gió
3.34 km/giờ
Điểm ngưng
19.5 °C
Chỉ số UV
2.36

Chất lượng không khí: Rất kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
1108.17
NH3
8.74
NO
0.2
NO2
25.02
O3
12.16
PM10
91.58
PM25
82
SO2
7.87

Thời tiết Huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh trong 12h tới

Thời tiết Huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh những ngày tới

Lượng mưa Huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Hương Sơn. Huyện Hương Sơn là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Hà Tĩnh.

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Tổng quan về huyện Hương Sơn

Hương Sơn là một huyện trung du, miền núi nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hà Tĩnh.

Huyện Hương Sơn nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Tĩnh, có vị trí địa lý:

  • Phía nam giáp huyện Vũ Quang
  • Phía bắc giáp huyện Thanh Chương và huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
  • Phía tây giáp tỉnh Borikhamxay của Lào
  • Phía đông giáp huyện Đức Thọ.

Địa hình đồi núi xen đồng bằng thung lũng sông Ngàn Phố, sông Ngàn Sâu và các phụ lưu, dốc từ tây - bắc xuống đông - nam, cao nhất là núi Bà Mụ (1.357 m) trên biên giới Việt Lào.

Các dãy núi chính: dãy núi Giăng Màn (thuộc dãy Trường Sơn); núi Kim Sơn (rú Vằng); dãy núi Mồng Gà; dãy núi Thiên Nhận; núi Hoa Bảy,...

Huyện Hương Sơn có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phố Châu (huyện lỵ), Tây Sơn và 23 xã: An Hòa Thịnh, Kim Hoa, Quang Diệm, Sơn Bằng, Sơn Bình, Sơn Châu, Sơn Giang, Sơn Hàm, Sơn Hồng, Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Lâm, Sơn Lễ, Sơn Lĩnh, Sơn Long, Sơn Ninh, Sơn Phú, Sơn Tây, Sơn Tiến, Sơn Trà, Sơn Trung, Sơn Trường, Tân Mỹ Hà.

Về kinh tế của huyện Hương Sơn:

  • Nông nghiệp: chăn nuôi trâu, bò, hươu, dê, gà,...; trồng trọt lúa nước, hoa màu, cây ăn quả (Cam bù, chanh, mít, bưởi,...)
  • Lâm nghiệp: Trồng rừng, Khai thác và chế biến Lâm sản
  • Thương mại: Buôn bán với nước bạn Lào qua cửa khẩu Cầu Treo. Ngày 19/10/2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định số 162/2007/QĐ-TTg Ban hành Quy chế hoạt động của Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo- tỉnh Hà Tĩnh.
  • Công nghiệp: khu công nghiệp cửa khẩu cầu treo đang được đầu tư và xây dựng.
  • Dịch vụ và du lịch: Khu nghỉ mát Nước Sốt ở xã Sơn Kim, khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải thượng Lãn Ông ở xã Sơn Trung.

Vùng

Bắc Trung Bộ

Diện tích:

950,2 km2

Dân số:

142.400 người

Dân tộc:

Kinh, Tày, Thái

Biển số:

38-H1

Website:

huongson.hatinh.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Hương Sơn

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Hương Sơn

Bản đồ huyện Hương Sơn

Bản đồ giao thông của huyện Hương Sơn

Bản đồ giao thông của huyện Hương Sơn

Huyện Hương Sơn nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Hương Sơn

Bản đồ vệ tinh của huyện Hương Sơn

Thời tiết huyện Hương Sơn

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Hương Sơn hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Hương Sơn có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Hương Sơn bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Hương Sơn trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Hương Sơn nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

 

Mở rộng