Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 06:18 | 28/02/2024
Nhiều mây 17.4°

Nhiều mây

Cảm giác như 18.6°.

Thấp/Cao
17.3°/26.8°
Độ ẩm
90%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.04 km/giờ
Điểm ngưng
16.9 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Rất kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
974.66
NH3
6.33
NO
0.26
NO2
30.5
O3
3.53
PM10
89.76
PM25
80.57
SO2
5.9

Thời tiết Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh trong 12h tới

Thời tiết Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh những ngày tới

Lượng mưa Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Thạch Hà. Huyện Thạch Hà là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Hà Tĩnh.

Huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Tổng quan về huyện Thạch Hà

Huyện Thạch Hà nằm ở trung tâm phần phía đông tỉnh Hà Tĩnh, ở tọa độ 18,10 - 18,29 độ vĩ Bắc và 105,38 - 106,2 độ kinh đông.

Huyện có địa giới hành chính:

  • Phía đông giáp biển Đông.
  • Phía tây giáp huyện Hương Khê
  • Phía nam giáp huyện Cẩm Xuyên
  • Phía bắc giáp huyện Lộc Hà, tây bắc giáp huyện Can Lộc

Thành phố Hà Tĩnh nằm xen giữa huyện Thạch Hà, chia huyện thành hai nửa phía tây và phía đông của thành phố.

Huyện lỵ là thị trấn Thạch Hà nằm trên quốc lộ 1A ngay cửa ngõ vào thành phố Hà Tĩnh, cách thủ đô Hà Nội 340 km, cách thành phố Vinh 40 km, cách thành phố Hà Tĩnh 7 km.

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Hà Tĩnh – Quảng Bình đi qua đang được xây dựng.

Huyện Thạch Hà hiện nay còn lại 22 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 21 xã và 1 thị trấn huyện lỵ. 12% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Các đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm: thị trấn Thạch Hà (huyện lỵ), Đỉnh Bàn, Lưu Vĩnh Sơn, Nam Điền, Ngọc Sơn, Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Thạch Hải, Thạch Hội, Thạch Kênh, Thạch Khê, Thạch Lạc, Thạch Liên, Thạch Long, Thạch Ngọc, Thạch Sơn, Thạch Thắng, Thạch Trị, Thạch Văn, Thạch Xuân, Tượng Sơn, Việt Tiến.

Địa hình huyện cơ bản là đồng bằng duyên hải, đất phù sa, đất cát ven biển. Các sông ngòi lớn là sông Nghèn, sông Rào Cái đổ ra Cửa Sót, hồ Kẻ Gỗ nằm ở phía Tây Nam huyện. Thạch Hà có trữ lượng sắt lớn tại mỏ sắt Thạch Khê.

Thạch Hà xưa nay vẫn là một huyện nông nghiệp. Hiện toàn huyện có 13.757,33 hecta đất nông nghiệp; 8.315,39 hecta đất lâm nghiệp; 815,56 hecta đất nuôi trồng thủy sản,; 84,3 ha đất làm muối; 5,11 ha đất nông nghiệp khác.

  • Nông nghiệp: Trồng lúa, trồng hoa màu (mía, lạc, khoai lang,...), chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà,...
  • Thủy sản: Đánh bắt và nuôi trồng cá, tôm, muối.
  • Công nghiệp: Tương lai có triển vọng lớn về công nghiệp khai thác mỏ sắt Thạch khê.
  • Dịch vụ và du lịch: Tham quan các di tích và danh thắng nổi tiếng (Ngã ba Đồng Lộc,...).

Vùng

Bắc Trung Bộ

Diện tích

399 km²

Dân số

132.377 người (2018)

Mật độ

332 người/km²

Website

thachha.hatinh.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Thạch Hà

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Thạch Hà

Bản đồ huyện Thạch Hà

Bản đồ giao thông của huyện Thạch Hà

Bản đồ giao thông của huyện Thạch Hà

Huyện Thạch Hà nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Thạch Hà

Bản đồ vệ tinh của huyện Thạch Hà

Thời tiết huyện Thạch Hà

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Thạch Hà hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Thạch Hà có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Thạch Hà bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Thạch Hà trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Thạch Hà nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

 

Mở rộng