Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 15:46 | 29/02/2024
Nhiều mây 10.7°

Nhiều mây

Cảm giác như 9.4°.

Thấp/Cao
7.8°/11.6°
Độ ẩm
76%
Tầm nhìn
10 km
Gió
2.93 km/giờ
Điểm ngưng
7.9 °C
Chỉ số UV
0.28

Chất lượng không khí: Kém

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
881.2
NH3
3.9
NO
0.03
NO2
19.02
O3
12.88
PM10
63.54
PM25
59.85
SO2
4.05

Thời tiết Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc trong 12h tới

Thời tiết Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc những ngày tới

Lượng mưa Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Tam Đảo. Huyện Tam Đảo là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự báo thời tiết huyện Tam Đảo

Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Giới thiệu sơ lược huyện Tam Đảo

Huyện Tam Đảo nằm ở phía bắc tỉnh Vĩnh Phúc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Bình Xuyên
  • Phía tây giáp huyện Lập Thạch
  • Phía nam giáp huyện Tam Dương
  • Phía bắc giáp huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Do địa hình phức tạp, nhất là sự khác biệt về địa hình giữa vùng núi cao với đồng bằng thấp ven sông nên khí hậu, thời tiết của huyện Tam Đảo được chia thành 2 tiểu vùng rõ rệt (các tiểu vùng về khí hậu, không trùng với địa giới hành chính cấp xã). Cụ thể:

  • Tiểu vùng miền núi, gồm toàn bộ vùng núi Tam Đảo thuộc trị trấn Tam Đảo và các xã Minh Quang, Hồ Sơn, Tam Quan, Đại Đình, Đạo Trù... có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình 18oC - 19oC, độ ẩm cao, quanh năm có sương mù tạo cảnh quan đẹp. Khí hậu tiểu vùng miền núi mang sắc thái của khí hậu ôn đới, tạo lợi thế trong phát triển nông nghiệp với các sản vật ôn đới và hình thành các khu nghỉ mát, phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vào mùa hè.
  • Tiểu vùng khí hậu vùng thấp, bao gồm phần đồng bằng của các xã Minh Quang, Hồ Sơn, Tam Quan, Đại Đình, Đạo Trù và toàn bộ diện tích của các xã còn lại. Tiểu vùng khí hậu của vùng mang các đặc điểm khí hậu gió mùa nội chí tuyến vùng Đông Bắc Bắc Bộ. Nhiệt độ của tiểu vùng trung bình ở mức 22oC - 23oC, độ ẩm tương đối trung bình khoảng 85 - 86%, lượng mưa trung bình 2.570 mm/năm và thường tập trung vào tháng 6 đến tháng 9 trong năm.

Huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Hợp Châu (huyện lỵ), Đại Đình, Tam Đảo và 6 xã: Bồ Lý, Đạo Trù, Hồ Sơn, Minh Quang, Tam Quan, Yên Dương.

Vùng

Đồng bằng sông Hồng

Thành lập

2003

Diện tích

234,76 km²

Dân số

83.931 người (2019)

Mật độ

355 người/km²

Biển số

88-E1

Website

tamdao.vinhphuc.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới của huyện Tam Đảo

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Tam Đảo

Bản đồ huyện Tam Đảo

Bản đồ giao thông của huyện Tam Đảo

Bản đồ giao thông của huyện Tam Đảo

Huyện Tam Đảo nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Tam Đảo

Bản đồ vệ tinh của huyện Tam Đảo

Thời tiết chủ yếu ở huyện Tam Đảo

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Tam Đảo hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Tam Đảo có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Tam Đảo bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Tam Đảo trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Tam Đảo nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng