Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 17:56 | 25/02/2024
Mây cụm 14.5°

Mây cụm

Cảm giác như 13.9°.

Thấp/Cao
14.8°/18.8°
Độ ẩm
77%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.45 km/giờ
Điểm ngưng
10.6 °C
Chỉ số UV
0

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
734.33
NH3
6.65
NO
0.03
NO2
13.71
O3
19.31
PM10
30.37
PM25
27.2
SO2
4.77

Thời tiết Huyện Phú Bình - Thái Nguyên theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Phú Bình - Thái Nguyên trong 12h tới

Thời tiết Huyện Phú Bình - Thái Nguyên những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Phú Bình - Thái Nguyên những ngày tới

Lượng mưa Huyện Phú Bình - Thái Nguyên những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Phú Bình. Huyện Phú Bình là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Thái Nguyên.

Dự báo thời tiết huyện Phú Bình

Huyện Phú Bình, tỉnh Ninh Bình

Giới thiệu sơ lược huyện Phú Bình

Huyện Phú Bình nằm ở phía đông nam tỉnh Thái Nguyên, huyện lỵ của huyện là thị trấn Hương Sơn, cách thành phố Thái Nguyên 26 km về phía đông nam, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp hai huyện Tân Yên và huyện Yên Thế thuộc tỉnh Bắc Giang
  • Phía tây giáp hai thành phố Thái Nguyên, Sông Công và thị xã Phổ Yên
  • Phía nam giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
  • Phía bắc giáp huyện Đồng Hỷ.

Địa hình của Phú Bình thuộc nhóm cảnh quan địa hình đồng bằng và nhóm cảnh quan hình thái địa hình gò đồi. Nhóm cảnh quan địa hình đồng bằng, kiểu đồng bằng aluvi, rìa đồng bằng Bắc Bộ, với độ cao địa hình 10 - 15m. Kiểu địa hình đồng bằng xen lẫn đồi núi thoải dạng bậc thềm cổ có diện tích lớn hơn, độ cao địa hình vào khoảng 20 - 30m và phân bố dọc sông Cầu. Nhóm cảnh quan hình thái địa hình gò đồi của Phú Bình thuộc loại kiểu cảnh quan gò đồi thấp, trung bình, dạng bát úp, với độ cao tuyệt đối 50 - 70m.

Khí hậu của Phú Bình mang đặc tính của khí hậu của miền núi trung du Bắc Bộ. Khí hậu của huyện thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, gồm hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng tư năm sau. Mùa hè có gió Đông Nam mang về khí hậu ẩm ướt. Mùa đông có gió mùa Đông Bắc, thời tiết lạnh và khô.

Huyện Phú Bình có 20 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Hương Sơn (huyện lỵ) và 19 xã: Bàn Đạt, Bảo Lý, Dương Thành, Đào Xá, Điềm Thụy, Hà Châu, Kha Sơn, Lương Phú, Nga My, Nhã Lộng, Tân Đức, Tân Hòa, Tân Khánh, Tân Kim, Tân Thành, Thanh Ninh, Thượng Đình, Úc Kỳ, Xuân Phương.

Vùng

Đông Bắc Bộ

Diện tích

249,36 km²

Dân số

144.908 người (2017)

Mật độ

595 người/km²

Dân tộc sinh sống

Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Dìu,…

Mã hành chính

173

Biển số

20-G1 XXX.XX

Website

phubinh.thainguyen.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới của huyện Phú Bình

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Phú Bình

Bản đồ huyện Phú Bình

Bản đồ giao thông của huyện Phú Bình

Bản đồ giao thông của huyện Phú Bình

Huyện Phú Bình nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Phú Bình

Bản đồ vệ tinh của huyện Phú Bình

Thời tiết chủ yếu ở huyện Phú Bình

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Phú Bình hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Phú Bình có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Phú Bình bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Phú Bình trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Phú Bình nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng