Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 08:15 | 09/06/2023
Đã cập nhật 11 phút trước
Nhiều mây 24°

C

F

Nhiều mây

Cảm giác như 24°.

Thấp/Cao
23°/30°
Độ ẩm
96%
Tầm nhìn
9.74 km
Gió
2.41 km/giờ
Điểm ngưng
23 °C
Chỉ số UV
0.94

Chất lượng không khí: Tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
353.81
NH3
0.26
NO
0.04
NO2
1.41
O3
21.64
PM10
1.69
PM25
1.53
SO2
0.16

Thời tiết Huyện Ia Pa - Gia Lai theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Ia Pa - Gia Lai trong 12h tới

Thời tiết Huyện Ia Pa - Gia Lai những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Ia Pa - Gia Lai những ngày tới

Lượng mưa Huyện Ia Pa - Gia Lai những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 8 và ngày 09/06/2023 Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều mưa, Nam Bộ mưa to
  Dự báo thời tiết - đêm 8 và ngày 09/06/2023 Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều mưa, Nam Bộ mưa to
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/06/2023 Cả nước có mưa, Nam Bộ nhiều nơi mưa to
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/06/2023 Cả nước có mưa, Nam Bộ nhiều nơi mưa to
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/06/2023 Nhiều nơi có mưa dông về đêm, Nam Bộ mưa trên 60mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/06/2023 Nhiều nơi có mưa dông về đêm, Nam Bộ mưa trên 60mm

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Ia Pa. Huyện Ia Pa là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Gia Lai.

Dự báo thời tiết huyện Ia Pa

Huyện Ia Pa,  Tỉnh Gia Lai

Tổng quan Huyện Ia Pa

Ia Pa là một huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Gia Lai, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp các huyện Chư Sê, Mang Yang, Kông Chro
 • Phía Nam giáp huyện Krông Pa
 • Phía Đông giáp tỉnh Phú Yên
 • Phía Tây giáp huyện Phú Thiện và thị xã Ayun Pa.

Xen kẽ với núi đồi thấp, đất dốc, sông ngòi, đất bãi bồi và cánh đồng lúa nước hai vụ. Huyện nằm trong vùng thung lũng lòng chảo thấp và kín gió nên nhiệt độ ở đây khá cao, độ ẩm thấp, lượng mưa thấp. Với điều kiện tự nhiên như trên, huyện có rất ít lợi thế về phát triển nông, lâm nghiệp, thích hợp với các loại cây trồng, vật nuôi có nguồn gốc nhiệt đới, nhất là cây lương thực như lúa, ngô…, cây công nghiệp ngắn ngày như bông, sắn, mía, đậu… và chăn nuôi bò thịt.

Giao thông thuận lợi, nguồn lao động tại chỗ dồi dào và giá nhân công rẻ… là những lợi thế của huyện để phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc.

Cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch đúng hướng, đến năm 2010 tỉ trọng nông - lâm nghiệp chiếm 69,42%, đạt 98,7%; công nghiêp - xây dựng chiếm 19,8%, đạt 120%; thương mại dịch vụ chiếm 10,75%, đạt trên 100% so với chỉ tiêu đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp có mức tăng trưởng khá, hầu hết tại các xã người dân đã đưa cơ giới hóa vào các khâu làm đất, thu hoạch. Huyện bước đầu trồng được 1.200 ha cao su, tạo tiền để phát triển cây công nghiệp dài ngày trên địa bàn.

Huyện Ia Pa có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 xã: Chư Mố, Chư Răng, Ia Broăi, Ia Kdăm, Ia Mrơn, Ia Trok, Ia Tul, Kim Tân (huyện lỵ), Pờ Tó.

Vùng:                        Tây Nguyên

Thành lập:                 2003

Diện tích:                   870,90 km²

Dân số:                      65.590 người (2019)

Mật độ:                     75 người/km²

Dân tộc:                    Kinh, Jrai, Ba Na

Website:                    iapa.gialai.gov.vn

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Ia Pa

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Ia Pa

Bản đồ Huyện Ia Pa

Bản đồ giao thông huyện Ia Pa

Bản đồ giao thông của Huyện Ia Pa

Huyện Ia Pa nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Ia Pa

Bản đồ vệ tinh của Huyện Ia Pa

Thời tiết Huyện Ia Pa

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Ia Pa hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Ia Pacó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Ia Pa bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Ia Pa trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Ia Pa nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng