Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 14:11 | 04/12/2023
Mây rải rác 31.3°

Mây rải rác

Cảm giác như 36.5°.

Thấp/Cao
23.9°/32.2°
Độ ẩm
65%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.81 km/giờ
Điểm ngưng
24.1 °C
Chỉ số UV
5.2

Chất lượng không khí: Trung bình

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
453.95
NH3
2.69
NO
0.23
NO2
2.36
O3
104.43
PM10
28.82
PM25
26.61
SO2
2.89

Thời tiết Huyện Mang Thít - Vĩnh Long theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Mang Thít - Vĩnh Long trong 12h tới

Thời tiết Huyện Mang Thít - Vĩnh Long những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Mang Thít - Vĩnh Long những ngày tới

Lượng mưa Huyện Mang Thít - Vĩnh Long những ngày tới

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Mang Thít. Huyện Mang Thít là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Vĩnh Long.

Huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Tổng quan về huyện Mang Thít

Huyện Mang Thít nằm bên bờ sông Tiền, nằm ở phía Đông của tỉnh Vĩnh Long. Tọa độ địa lý từ 10°06' 10" đến 10°14'40" vĩ độ Bắc và từ 106°01’02" đến 106°11’00" kinh độ Đông, có vị trí địa lý:

  • Phía đông và phía bắc giáp huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre với ranh giới tự nhiên là sông Cổ Chiên
  • Phía tây giáp huyện Long Hồ
  • Phía nam giáp huyện Vũng Liêm (với ranh giới tự nhiên là sông Mang Thít) và huyện Tam Bình.

Huyện Mang Thít có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Cái Nhum (huyện lỵ) và 11 xã: An Phước, Bình Phước, Chánh An, Hòa Tịnh, Long Mỹ, Mỹ An, Mỹ Phước, Nhơn Phú, Tân An Hội, Tân Long, Tân Long Hội.

Huyện có sông Mang Thít không những là một thuỷ lộ quan trọng cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà đây còn là nơi nuôi cá bè cho năng suất rất cao,nơi sản xuất nhiều gạch ngói và gốm đỏ của Vĩnh Long và của cả vùng Tây Nam Bộ. Mang Thít còn là huyện sản xuất nhiều lúa gạo và trái cây ngon.

Kinh tế của huyện chủ yếu là nông nghiệp, trồng lúa nước, cây ăn quả và chăn nuôi. Những năm gần đây, tận dụng lợi thế từ con các con sông, nông dân huyện phát triển mạnh nghề nuôi trồng thủy sản, mang lại thu hoạch cao, góp phần thúc đẩy cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực. Huyện Mang Thít có 2 vùng sản xuất thủy sản chính là tuyến sông Mang Thít và dọc sông Cổ Chiên.

Ngành thủ công nghiệp cũng phát triển mạnh ở Mang Thít, đặc biệt là nghề làm gốm sứ mỹ nghệ. Gốm mỹ nghệ Mang Thít có màu sắc đặc trưng, mẫu mã đa dạng từ đơn giản đến tinh xảo hấp dẫn người tiêu dùng trong và ngoài nước. Các lò sản xuất gạch nung và gốm xứ mỹ nghệ tập trung ở xã Nhơn Phú Phú, Mỹ An, Mỹ Phước... Sản phẩm gốm mỹ nghệ Mang Thít đã có mặt trên thị trường thế giới, đặc biệt là các nước Á - Âu. Ngoài ra còn có các mặt hàng thủ công mỹ nghệ gia công xuất khẩu khác: mây tre, dệt chiếu và đan lát,...

Vùng:

Đồng bằng sông Cửu Long

Thành lập:

29/9/1981

Diện tích:

160 km²

Dân số:

99.201 người (2009)

Mật độ:

620 người/km²

Dân tộc:

Kinh, Hoa, Khmer

Mã hành chính:

858.0

Biển số:

64-G1 XXX.XX

Website:

mangthit.vinhlong.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Mang Thít

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Mang Thít

Bản đồ huyện Mang Thít

Bản đồ giao thông của huyện Mang Thít

Bản đồ giao thông của huyện Mang Thít

Huyện Mang Thít nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Mang Thít

Bản đồ vệ tinh của huyện Mang Thít

Thời tiết huyện Mang Thít

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Mang Thít hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Mang Thít có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Mang Thít bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Mang Thít trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại huyện Mang Thít nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

 

Mở rộng