Thành phố của bạn: Hà Nội Thay đổi
Giờ địa phương: 15:17 | 29/09/2023
Đã cập nhật 10 phút trước
Mưa nhẹ 29°

C

F

Mưa nhẹ

Cảm giác như 35°.

Thấp/Cao
22°/33°
Độ ẩm
78%
Tầm nhìn
10 km
Gió
1.05 km/giờ
Điểm ngưng
25 °C
Chỉ số UV
4.42

Chất lượng không khí: Tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

Rất kém

CO
260.35
NH3
0.43
NO
0.02
NO2
0.26
O3
37.55
PM10
1.16
PM25
1.08
SO2
0.07

Thời tiết Huyện Mường Tè - Lai Châu theo giờ (24h)

Thời tiết 24h

Nhiệt độ và khả năng có mưa Huyện Mường Tè - Lai Châu trong 12h tới

Thời tiết Huyện Mường Tè - Lai Châu những ngày tới

Nhiệt độ và khả năng mưa Huyện Mường Tè - Lai Châu những ngày tới

Lượng mưa Huyện Mường Tè - Lai Châu những ngày tới

Tin tức mới nhất

 • Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
  Dự báo thời tiết - đêm 7 và ngày 08/08/2023 Bắc Bộ tiếp tục mưa, Trung Bộ đến Nam Bộ nắng
 • Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
  Dự báo thời tiết - đêm 6 và ngày 07/08/2023 Mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
 • Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm
  Dự báo thời tiết - đêm 5 và ngày 06/08/2023 Miền Bắc mưa lớn, có nơi trên 120 mm

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại Huyện Mường Tè. Huyện Mường Tè là huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Lai Châu.

Dự báo thời tiết huyện Mường Tè

Huyện Mường Tè,  Tỉnh Lai Châu

Tổng quan Huyện Mường Tè

Huyện Mường Tè nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Lai Châu, có đường biên giới với Trung Quốc và có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
 • Phía tây và phía nam giáp huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên
 • Phía đông giáp huyện Nậm Nhùn.

Địa hình Mường Tè có núi cao xen thung lũng, địa hình dốc, chia cắt mạnh. Nhiều đỉnh cao trên 2000m như: Phu Si Lùng 2658m, Phu Si Tùng 2421,2m, Nậm Nhé 2534m.

Nhiệt độ trung bình năm khoảng 18 °C-19 °C thấp hơn nhiệt độ trung bình của tỉnh Lai Châu (gần 23 °C) và vùng Tây Bắc (khoảng 21 °C-23,5 °C).

Huyện Mường Tè có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Mường Tè (huyện lỵ) và 13 xã: Bum Nưa, Bum Tở, Kan Hồ, Ka Lăng, Mù Cả, Mường Tè, Nậm Khao, Pa Ủ, Pa Vệ Sủ, Tá Bạ, Tà Tổng, Thu Lũm, Vàng San.

Về kinh tế : Bên cạnh việc trồng rừng và khai thác gỗ, lâm sản, đất đai ở Mường Tè còn thích hợp trồng các loại cây ngũ cốc như lúa, ngô, lạc hoặc cây công nghiệp ngắn ngày như bông và chăn nuôi trâu, bò, ngựa. Giao thông ở Mường Tè còn khó khăn dù có đường liên tỉnh Lai Châu–Mường Tè chạy qua.

Người Hà Nhì ở Mường Tè sống bằng nghề trồng lúa. Hà Nhì là một trong những dân tộc đã biết cách khai khẩn ruộng bậc thang và đào mương đắp đập lấy nước, dùng trâu bò cày kéo và làm vườn cạnh nhà từ lâu đời. Ngoài nghề trống lúa, người Hà Nhì rất coi trọng các nghề thủ công như đan lát, dệt vải. Đa số người Hà Nhì tự dệt vải để mặc.

Vùng:                     Tây Bắc Bộ

Thành lập:              1945

Diện tích:                2.679,34 km²

Dân số:                   49.070 người (2018)

Mật độ:                  18 người/km²

Website:                 muongte.laichau.gov.vn

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính huyện Mường Tè

Bản đồ địa giới, vị trí của Huyện Mường Tè

Bản đồ Huyện Mường Tè

Bản đồ giao thông huyện Mường Tè

Bản đồ giao thông của Huyện Mường Tè

Huyện Mường Tè nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh huyện Mường Tè

Bản đồ vệ tinh của Huyện Mường Tè

Thời tiết Huyện Mường Tè

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của Huyện Mường Tè hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở Huyện Mường Tècó thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày maingày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của Huyện Mường Tè bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ Huyện Mường Tè trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Thông tin khí hậu tại Huyện Mường Tè nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng