Thành phố của bạn: Lai Châu Thay đổi
Giờ địa phương: 06:55 | 28/06/2022
Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa, mưa vừa. Lượng mưa đo được trong 3 giờ vừa qua trong khoảng từ 15-30mm tập trung khu vực các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Đống Đa. Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực tp Hà Nội.
 
Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục duy trì, gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên hầu khắp các quận/huyện của tp Hà Nội.
Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10-20cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-50cm (cụ thể bảng trong hình).
 
Lưu ý: Trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và tiêu thoát hết ngay sau khi mưa kết thúc.
 
Những đụn mây phát triển không ngừng, cao và dày phủ kín hầu như toàn miền Bắc từ Thanh Hóa tới Tây Bắc và Đông Bắc gây nên lượng mưa lớn. Mưa này có khả năng gây ngập ở các đô thị. Các lưu vực thuộc hệ thống sông Hồng, sông Hoàng Long ở Ninh Bình, và sông Thái Bình khả năng nước dâng cao gây ngập đồng ruộng. Các địa phương cần bơm nước ra khỏi đồng ruộng để cứu lúa sắp thu hoạch. Do các cột mây cao nên trong mưa sẽ có sấm, chớp và có sét đánh.
 
Mưa lớn diễn ra trong hôm nay và giảm trong ngày mai nhưng tình trạng mưa vẫn tiếp tục duy trì nhiều ngày tới.
Tình trạng ẩm ương mưa ẩm sẽ tiếp tục đến hết tuần thứ nhất của tháng 6 trên phạm vi cả nước.
Từ khóa:
Hà Nội
Đã cập nhật 15 phút trước
Mây thưa 28°

C

F

Mây thưa

Cảm giác như 35°.

Mặt trời mọc/lặn
05:17 18:41
Thấp/Cao

27°/36°

Độ ẩm

94%

Áp suất

1003 mb

Tầm nhìn

10 km

Gió

3.09 km/giờ

Điểm ngưng

27 °C

Chỉ số UV

0.76