Thành phố của bạn: Điện Biên Thay đổi
Giờ địa phương: 08:51 | 20/01/2022

Thời tiết hanh khô miền BắcMiền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần này (27-28/11), thời tiết ở các khu vực trên cả nước nhìn chung có sự khác nhau. 

Miền Bắc sau chuỗi ngày nằm trong cái lạnh của gió mùa Đông Bắc thì cuối tuần này trời sẽ nắng hanh, độ ẩm thấp giảm xuống dưới 50%.

Miền Trung và Tây Nguyên đang bước vào đợt mưa lớn khi rãnh áp thấp vắt qua Nam Trung Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên dự báo trong 2 ngày cuối tuần, Trung và Nam Trung Bộ và một vài tỉnh Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cục bộ có thể xuất hiện lũ và sạt lở đất.

Trong khi đó tại miền Nam, thời tiết chủ yếu ở khu vực này có mưa vừa và mưa to.

Vùng biển từ Thừa Thiên Huế đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần chú ý đề phòng các hiện tượng cực đoan như dông, sét, lũ quét và sạt lở đất. Các bà con ở Tây Nguyên chú ý trời chuyển mưa khi phơi cà phê, ngư dân cùng các tàu thuyền đang hoạt động trong vùng biển nguy hiểm cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản.

>> Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày 28/11 ở đất liền và biển trên toàn quốc.

Hà Nội
Đã cập nhật 27 phút trước
Sương mờ 15°

C

F

Sương mờ

Cảm giác như 15°.

Mặt trời mọc/lặn
06:36 17:38
Thấp/Cao

15°/22°

Độ ẩm

94%

Áp suất

1017 mb

Tầm nhìn

2.3 km

Gió

7.72 km/giờ

Điểm ngưng

14 °C

Chỉ số UV

0.73